Tại sao máy hút ẩm không ra nước?

Một trong những dấu hiệu để nhận biết máy hút ẩm đang hoạt động hiệu quả sau vài tiếng đồng hồ làm việc là người dùng để ý thấy có nước chảy vào khay đựng đằng sau. Vậy nếu một ngày bạn phát hiện máy hút ẩm không ra nước thì sao? Chắc chắn máy hút ẩm của bạn đang gặp sự cố. Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây của baoduongmaycongnghiep.net nhé.

Khay đựng nước là môt bộ phận quan trọng của máy hút ẩm. Đây là bộ phận để chứa lượng nước trong quá trình hút ẩm không khí trong không gian máy hút ẩm làm việc. Sau khoảng vài tiếng đồng hồ, nếu khay này vẫn trống trơn, không có giọt nước nào hoặc rất ít thì bạn cần kiểm tra lại máy hút ẩm của mình.

may hut am khong ra nuoc co phai bi hong

Lí do vì sao máy hút ẩm hoạt động hiệu quả sẽ ra nước

Máy hút ẩm sử dụng hệ thống ống xắn chứa chất lỏng ở nhiệt độ phòng, một máy nén đưa dung dịch máy vào dàn bay hơi, nơi sẽ tạo nên sự thay đổi để hơi nước ngưng tụ bên trong đường ống và sẽ tiến hành làm nóng bề mặt kim loại. Dung dịch làm máy sau đó sẽ chảy về phía máy nén để đổi mới sau mỗi chu kỳ hoạt động. Một quạt gió có chức năng thổi không khí đi qua cả hai cuộn dây. Tuy nhiên, dàn hơi lạnh lại thu thập những giọt nước được ngưng tụ để đưa vào thùng chứa của máy hút ẩm. Do đó sau một thời gian làm việc, khay đựng nước của máy hút ẩm sẽ tích trữ một lượng nước nhất định.

Tuy nhiên người dùng cũng cần lưu ý rằng không phải bất cứ khi nào làm việc, máy hút ẩm cũng đều ra nước. Ở môi trường có độ ẩm từ 30 % trở xuống, máy hút ẩm sẽ không ra nước vì khi đó độ ẩm quá thấp khiến vận hành của máy không diễn ra quá trình ngưng tụ hơi nước.

tai sao may hut am khong ra nuoc

Nguyên nhân và cách khắc phục máy hút ẩm không ra nước

Có thể kể ra 3 nguyên nhân cơ bản khiến máy hút ẩm không ra nước:

-Máy hút ẩm bị mất gas: Khi bật máy lên, quạt vẫn chạy, block vẫn thấy chạy nhưng không có hơi gió nóng thổi ra nên dù máycó chạy nhưng sẽ mất khả năng chạy lạnh, máy sẽ không hút được ẩm và không có nước ở khay đựng.

-Máy hút ẩm block không hoạt động: Người dùng sẽ thấy hiện tượng máy chạy nhưng block không hoạt động , chỉ có thể nghe thấy tiếng kêu lúc có lúc không. Đây là hiện tượng máy hút ẩm hỏng block. Người dùng nên thay block mới để đảm bảo vận hành của máy.

-Máy bị hỏng bo mạch: Do vấn đề chập cháy hoặc nhiễm điện mà bo mạch bị hỏng. Bo mạch hỏng khiến máy không có khả năng cung cấp nguồn cho block chạy. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên mang máy đến các thợ sửa chữa máy hút ẩm để kiểm tra.

>>>Tham khảo thêm: Tủ chống ẩm là gì? Nguyên lý hoạt động của tủ chống ẩm

Cách sử dụng máy hút ẩm đúng cách

-Sử dụng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

– Đóng kín cửa và hạn chế ra vào khi sử dụng máy hút ẩm.

-Chỉ sử dụng quạt thông gió để làm giảm độ ẩm trong nhà, không sử dụng quạt để hong khô đồ trong thời gian này vì sẽ càng làm hơi nước ngưng tụ, không gian nhà thêm ẩm ướt hơn.

Bảo dưỡng máy hút ẩm theo định kỳ để phát hiện những vấn đề máy đang gặp phải. Đây cũng là cách giữ cho máy có được tuổi thọ lâu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.