Aka là gì? Aka là gì trên facebook? Ý nghĩa từ lóng “AKA”

Aka là gì? Nên sử dụng aka trong các trường hợp như thế nào? Nếu bạn muốn hiểu rõ ý nghĩa của aka và một số từ viết tắt thông dụng thì có thể tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây!

Aka là gì?
Aka là gì?

Aka là gì?

Aka là viết tắt của also known as, có nghĩa là còn được biết đến với tên gọi khác. Từ này thường được dùng để giới thiệu một tên gọi khác của một người, một địa danh, một tổ chức, một sự kiện, một sản phẩm hoặc một khái niệm nào đó. Ví dụ, bạn có thể nói “Tôi là Nguyễn Văn A, aka Anh A” để giới thiệu bản thân với một cái tên khác mà bạn thường được gọi.

Aka thường được dùng trong văn viết không chính thức như blog, email, tin nhắn, hoặc mạng xã hội. Nếu bạn muốn viết một bài blog chuyên nghiệp về một chủ đề nào đó, bạn nên tránh dùng aka và dùng các cụm từ khác như “còn được gọi là”, “hay còn gọi là”, hoặc “tên khác là”.

Từ nào tương tự với aka?

Ngoài aka, có một số từ khác cũng có ý nghĩa tương tự, như alias, nickname, hoặc pseudonym. Ví dụ, bạn có thể nói “Tôi là Nguyễn Văn A, alias Anh A” hoặc “Tôi là Nguyễn Văn A, nickname Anh A” để giới thiệu bản thân với một cái tên khác mà bạn thường được gọi.

Aka chỉ nên sử dụng trên mạng xã hội
Aka chỉ nên sử dụng trong các văn viết trên mạng xã hội và không yêu cầu sự chuyên nghiệp cao

Tuy nhiên, các từ này còn có một số nghĩa khác nhau trong các ngữ cảnh khác nhau. Ví dụ, alias thường được dùng để chỉ một tên giả hoặc một bí danh, còn nickname thường được dùng để chỉ một tên thân mật hoặc một biệt danh. Có thể nói aka là một cách viết ngắn gọn và thuận tiện cho người viết và người đọc.

Lý do để bạn tránh sử dụng aka trong văn viết chuyên nghiệp là vì aka là một từ viết tắt không được công nhận trong các từ điển tiếng Việt, dễ gây nhầm lẫn hoặc hiểu lầm cho người đọc. Do đó bạn hãy chú ý để sử dụng các từ viết tắt ở nơi phù hợp nhé|!

Một số từ viết tắt thông dụng phổ biến trên mạng xã hội

Ngoài aka, có rất nhiều từ viết tắt khác được sử dụng trên mạng xã hội để mọi người có thể giao tiếp nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Sau đây là một số từ viết tắt phổ biến nhất:

Ngoài aka còn có rất nhiều từ viết tắt khác được nhiều người sử dụng
Ngoài aka còn có rất nhiều từ viết tắt khác được nhiều người sử dụng
  • LOL: Mang nghĩa là Laugh out loud, tức cười to
  • OMG: Có nghĩa là Oh my God hay dịch ra là ôi trời ơi
  • BRB: Ý nghĩa là Be right back, dịch là tôi sẽ quay lại ngay
  • BTW: Là By the way, dịch ra là nhân tiện
  • IDK: Tức là I don’t know (dịch ra là tôi không biết)
  • IMO: Tức là In my opinion, (dịch ra là theo ý kiến của tôi)
  • TTYL: Viết tắt của Talk to you later hay dịch ra là nói chuyện với bạn sau
  • BFF: Viết tắt của từ Best friends forever – dịch là bạn thân mãi mãi
  • DM: Là viết tắt của Direct message, tức tin nhắn riêng
  • TL;DR: Mang nghĩa là Too long; didn’t read tức là quá dài; không đọc

Hy vọng bạn đã hiểu aka là gì cùng những thông tin đi kèm hữu ích qua bài viết phía trên. Cùng tìm hiểu nhiều từ ngữ đặc biệt khác qua các bài viết có trên website bạn nhé!

>>> Xem thêm ý nghĩa từ lóng cheap moment là gì tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.