Ưu điểm, cách sử dụng tấm giải nhiệt cooling pad

Tấm giải nhiệt cooling pad là bộ phận quan trọng của máy làm mát không khí. Nhờ có linh kiện này, máy làm mát có thể vận hành bình thường. Tuy vậy, không nhiều người dùng hiểu rõ về đặc điểm, cách sử dụng tấm giải nhiệt.

Vì vậy, để có cái nhìn toàn diện về tấm giải nhiệt, từ đó sử dụng linh kiện này đúng cách, bạn nên tham khảo những thông tin được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

|| Tham khảo: Thông tin cơ bản về mã HS của tháp giải nhiệt

Tấm làm mát cooling pad là gì?

Tấm làm mát là một bộ phận của máy làm mát không khí. Máy hoạt động dựa trên nguyên lý bay hơi nước tự nhiên, kết hợp với quá trình hút khí nóng từ bên ngoài, chuyển qua tấm làm mát cooling pad để hạ nhiệt không khí môi trường xuống còn 25 – 26ºC. Đây là mức nhiệt phù hợp với cơ thể người, không gây ra tình trạng sốc nhiệt như ở trong điều hòa nhiệt độ. Ngoài ra, tấm làm mát còn có thể lọc bụi bẩn và khử mùi hiệu quả.

Ưu điểm của tấm giải nhiệt cooling pad là gì?

Tấm làm mát là bộ phận trực tiếp cung cấp hơi nước và độ ẩm của máy làm mát không khí. Phụ kiện này làm từ gỗ sồi tự nhiên, được phủ một lớp chống rong rêu, nấm mốc, giảm lượng vi khuẩn. Chất liệu gỗ sồi cũng giúp tăng tuổi thọ của phụ kiện lên gấp 2 lần, không gây mùi khó chịu cho người dùng.

Tấm giải nhiệt được thiết kế với chức năng chính là điều chỉnh độ ẩm trong nhà xuống mức cân bằng (còn khoảng 60 – 65%), phù hợp với sức khỏe của người sử dụng. Bên cạnh đó, bộ phận này có cấu trúc tổ ong, trên bề mặt là các lỗ nhỏ có khả năng thấm nước, giúp lưu thông không khí dễ dàng, tạo điều kiện cho không khí trao đổi nhiệt với nước hiệu quả. Có thể thấy cấu tạo của tấm giải nhiệt khá tương đồng với khối đệm của tháp giải nhiệt. Theo thống kê, hiệu quả làm mát của tấm giải nhiệt lên tới 90%. Đồng thời, ở một số dòng máy làm mát không khí cao cấp, bộ phận này có khả năng lọc sạch bụi bẩn, mùi hôi và khói thuốc hiệu quả.

Tấm giải nhiệt cooling pad
Tấm giải nhiệt cooling pad

Làm thế nào để sử dụng tấm giải nhiệt bền lâu?

Để cooling pad hoạt động bền bỉ thì bạn nên lưu ý tới những vấn đề sau:

– Mỗi tháng nên vệ sinh tấm làm mát một lần để loại bỏ nấm mốc, rong rêu, bụi bẩn bám trên đó.

– Khi vệ sinh tấm làm mát, người dùng nên sử dụng vòi xịt nước để rửa các rãnh và không dùng hóa chất tẩy rửa. Khi rửa xong bạn cần phơi khô bộ phận này trước khi lắp vào máy.

– Cần chú ý lắp giá đỡ tấm làm mát đúng vị trí để thiết bị có thể hoạt động bình thường.

– Khi máy làm mát không khí đang hoạt động thì người dùng không được tháo rời hoặc di chuyển tấm giải nhiệt.

– Khi mua tấm giải nhiệt mới để thay thế cho phụ kiện cũ đã bị hư hỏng thì bạn nên đến trung tâm bảo hành để chọn được sản phẩm chính hãng, đảm bảo hoạt động tốt nhất cho thiết bị.

Trên đây là thông tin chia sẻ của chúng tôi về đặc điểm, cách sử dụng tấm giải nhiệt cooling pad trong máy làm mát không khí. Mong rằng nhờ đó quý khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về bộ phận này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.