Thông tin cơ bản về mã HS của tháp giải nhiệt

Đối với các đơn vị thực hiện nhập khẩu tháp hạ nhiệt nước, mã HS là một trong những tiêu chí được quan tâm hàng đầu. Và nếu chưa từng làm hồ sơ nhập khẩu thiết bị này, chắc chắn không ít người đều không nắm được mã HS của tháp giải nhiệt là gì.

Do vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số thông tin về ý nghĩa của mã HS nói chung và mã HS nói riêng cho dòng tháp giải nhiệt nước công nghiệp. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với quý khách.

||  Những tiêu chí đánh giá tháp giải nhiệt nước

Mã HS là gì?

Mã HS xuất hiện trong các chứng từ như tờ khai hải quan, vận đơn đường biển, hóa đơn thương mại, chứng nhận xuất xứ CO,… Mã HS có tên tiếng Anh là Harmonized System Codes (Hệ thống hài hòa), do tổ chức Hải quan thế giới (WCO) sáng lập.

Mã HS có ý nghĩa quan trọng trong hoạt động xuất – nhập khẩu hàng hóa
Mã HS có ý nghĩa quan trọng trong hoạt động xuất – nhập khẩu hàng hóa

HS Code là tên sản phẩm được mã hóa thành một dãy số (thường là 8 hoặc 10 số). Cả thế giới sẽ dùng chung mã số này để mô tả hàng hóa, giúp người mua và người bán thống nhất về tên sản phẩm, tác dụng, tính chất và phân loại sản phẩm. Mục tiêu của danh mục HS là phân loại hàng hóa có hệ thống, thống nhất mã số hàng hóa ở tất cả các quốc gia, thống nhất hệ thống thuật ngữ và ngôn ngữ hải quan để đơn giản hóa công việc của các cá nhân, tổ chức có liên quan. Nhờ đó, nó giúp tạo điều kiện thuận lợi cho đàm phán các hiệp ước thương mại và áp dụng các hiệp ước, hiệp định giữa cơ quan hải quan của các nước. Không chỉ vậy, HS Code còn là cơ sở để các cơ quan của Chính phủ như hải quan, thuế, phòng thương mại,… cấp phép cho nhập hay xuất khẩu một loại hàng hóa nào đó.

Hệ thống HS hiện đang phân loại trên 98% hàng hóa trong thương mại quốc tế và phiên bảo mới nhất có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2012. Trước đó, hệ thống này đã trải qua 4 lần sửa đổi vào các năm 1992, 1996, 2002 và 2006. Hiện tại có hơn 200 quốc gia, vùng lãnh thổ và các tổ chức quốc tế sử dụng Danh mục HS.

Mã HS của tháp giải nhiệt nước công nghiệp là 84195010
Mã HS của tháp giải nhiệt nước công nghiệp là 84195010

Mã HS của tháp giải nhiệt là bao nhiêu?

Theo danh mục HS, mã HS của tháp hạ nhiệt nước công nghiệp là 84195010. Nó bao gồm các sản phẩm tháp giải nhiệt cooling tower có nhiều mức công suất khác nhau, đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, có thiết kế, cấu tạo khác nhau. Ví dụ tháp giải nhiệt Liang Chi, tháp giải nhiệt Tashin,… đủ mọi công suất, giá thành đều sử dụng chung mã HS này.

Hy vọng thông tin chia sẻ trên đây đã phần nào giúp quý khách nắm được mã HS của tháp giải nhiệt là bao nhiêu để phục vụ tốt nhất cho hoạt động xuất, nhập khẩu thiết bị này. Nếu có nhu cầu mua tháp giải nhiệt chất lượng tốt, chính hãng Liang Chi, Tashin,…quý khách có thể gọi tới số máy 0986 652 550 để được tư vấn miễn phí và báo giá ưu đãi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.