Phần mềm chụp ảnh màn hình Laptop miễn phí và tiện lợi nhất hiện nay

Khi sử dụng máy tính cũng giống như điện thoại, sẽ có những trường hợp chúng ta cần chụp màn hình lại để hỏi về một vấn đề gì đó hay chỉ dẫn ai đó cách thao tác nào đó trên máy tính… Trong những trường hợp ấy, một số người lựa chọn sử dụng tính năng chụp màn hình được tích hợp sẵn của máy tính, song tính năng này không quá hữu dụng. Chính vì vậy, nhiều người chọn lựa download phần mềm chụp ảnh màn hình laptop, pc chuyên nghiệp về để sử dụng. Trong bài viết này baoduongmaycongnghiep.net sẽ chia sẻ với các bạn những ứng dụng chụp màn hình máy tính được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

Phần mềm chụp ảnh màn hình Snagit

Download phần mềm chụp ảnh màn hình Snagit sẽ giúp các bạn chụp được toàn bộ màn hình máy tính hoặc một phần nhỏ của màn hình tùy theo nhu cầu của bạn. Đây là một phần mềm chụp ảnh màn hình nhanh gọn cho máy tính đến từ TechSmith. 

Khi, các bạn mở giao diện ứng dụng Snagit tại mục Profiles (nằm phía bên phải màn hình máy tính) sẽ có những kiểu chụp ảnh màn hình khác nhau để các bạn lựa chọn. 

phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính lightshot

7 kiểu chụp màn hình của Snagit

Tại phiên bản Snagit 10, phần mềm có tích hợp 7 kiểu chụp màn hình máy tính khác nhau. Tùy theo mục đích chụp của mình mà các bạn lựa chọn kiểu chụp màn hình phù hợp. 7 kiểu chụp màn hình trong Snagit cụ thể như sau:

 • Kiểu 1: All-in-one (thực hiện chụp màn hình theo ý thích).
 • Kiểu 2: Full Screen (thực hiện chụp toàn màn hình).
 • Kiểu 3: Shape (thực hiện chụp ảnh theo một hình dạng nhất định). Khi các bạn lựa chọn kiểu chụp này, ảnh màn hình sau khi chụp sẽ có hình dạng nhất định (tùy theo hình bạn chọn) như: Hình vuông, hình tam giác, hình bầu dục…
 • Kiểu 4: Fixed Region (chụp màn hình theo kích thước được định sẵn).
 • Kiểu 5: Multiple Area (chụp ảnh nhiều vị trí trên màn hình).
 • Kiểu 6: Copy text to clipboard (chụp ảnh màn hình lấy nội dung là văn bản).
 • Kiểu 7: Menu With time delay (chụp ảnh màn hình một trình đơn).

Phần mềm chụp ảnh màn hình FastStone Capture

Đây là phần mềm chụp ảnh màn hình chất lượng cao với nhiều các tính năng đáng chú ý, có dung lượng vô cùng nhẹ. Song đây không phải phần mềm miễn phí, các bạn chỉ có thể dùng miễn phí nó trong 30 ngày. Ở lần đầu tiên mở chạy, hệ thống phần mềm sẽ hiện ra một hộp thoại hỏi bạn có muốn mua bản quyền của phần mềm không. Trong trường hợp bạn không muốn mua bản quyền bạn nhấn đúp chuột vào Continue Trial để có thể sử dụng miễn phí phần mềm này trong vòng 30 ngày.

Phần mềm chụp ảnh màn hình Win 7, Win 10 này có các kiểu chụp như sau:

phần mềm chụp ảnh màn hình win 10

Phần mềm chụp ảnh màn hình kéo dài 

 • Capture Active Windows (đây là chế độ chụp màn hình cửa sổ Windows mà bạn đang mở). Hiểu một cách đơn giản, kiểu chụp này sẽ chụp lại chương trình đang chạy trên màn hình máy tính, nếu như bạn đang mở trình duyệt web nó sẽ chụp lại cửa sổ web đang mở. 
 • Capture Window/Object, đây là chế độ chụp cho phép bạn có thể lựa chọn vùng chụp trên màn hình máy tính. 
 • Capture Rectangular Region, là chế độ chụp ảnh màn hình tùy chọn và sau khi chụp hình ảnh cho ra sẽ là hình chữ nhật.
 • Capture Freehand Region, đây là chế độ chụp màn hình một vùng bạn tự vẽ, không quy định kiểu dáng ảnh, ảnh cho ra sẽ có hình dáng như bạn vẽ.
 • Capture Full Screen, là chế độ ảnh chụp toàn bộ giao diện của máy tính.
 • Capture Scrolling Windows, là chế độ cho phép các bạn có thể kéo trang Web trong quá trình chụp. Với chế độ này các bạn có thể chụp lại toàn bộ nội dung của một trang Web mà màn hình máy tính không hiển thị hết. (Nếu các bạn đang tìm một phần mềm chụp ảnh màn hình kéo dài thì FastStone Capture chính là lựa chọn tuyệt vời cho bạn).
 • Capture Fixed-Size Region, là chế độ chụp ảnh màn hình 1 vùng chữ nhật đã định sẵn (khi lựa chọn chế độ này hệ thống sẽ đưa ra cho bạn sẵn một hình chữ nhật các bạn chỉ cần di chuyển hình đến vùng cần chụp).

Phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính Lightshot 

Đây là phần mềm chụp ảnh màn hình miễn phí vô cùng nhẹ và có cách sử dụng cực kỳ đơn giản. Mặc dù các chức năng của nó bị giới hạn song nó là phần mềm chụp ảnh màn hình cho Macbook được nhiều người lựa chọn nhất vì sự tiện dụng của nó. 

phần mềm chụp ảnh màn hình snipping tool

Phần mềm chụp ảnh màn hình PC, laptop

Khi tải về phần mềm sau khi cài đặt sẽ tự động lưu vào tiện ích của máy tính. Mỗi khi muốn chụp màn hình các bạn chỉ cần bấn phím “PrtSc SysRq” trên bàn phím, lúc này màn hình máy tính sẽ bị mờ đi. Các bạn chỉ cần bấm giữ chuột trái sau đó kéo hết vùng muốn chụp là được (phần được kéo sẽ sáng rõ lên). Sau khi lựa chọn phần muốn chụp xong các bạn bấm chuột phải để lựa chon lưu hình ảnh hoặc coppy hình ảnh.

Phần mềm chụp ảnh màn hình Snipping tool 

Nếu bạn đang lựa chọn tìm kiếm một phần mềm chụp ảnh màn hình Win 10 thì Snipping tool là phần  mềm không thể bỏ qua bởi những tính năng tuyệt vời như:

 • Cho phép người dung chụp một phần hoặc toàn màn hình máy tính.
 • Là một công cụ chụp hình sử dụng được cho cả Win 7, Win 8, Win 9 và cả Window OS.
 • Khi sử dụng ứng dụng này người dùng có thể sửa chữa nhanh các ảnh đã chụp màn hình bằng bút đánh dấu, bút màu,…
 • Hình ảnh sau khi chụp xong có thể lưu giữ dưới nhiều định dạng khác nahu như JPEG, PNG, GIF…
 • Sau khi thực hiên thao tác chụp màn hình xong, nó cho phép người dùng  có thể sao chép và dán thêm. 

phần mềm chụp ảnh màn hình faststone capture

Download phần mềm chụp ảnh màn hình snipping tool

Ngoài những phần mềm chụp màn hình máy tính chúng tôi kể trên đây còn có rất nhiều phần mềm khác để các bạn có thể tải về cho máy tính như:

 • Phần mềm chụp ảnh màn hình screen capture
 • Phần mềm chụp ảnh màn hình screenshot
 • Phần mềm chụp ảnh màn hình snapshot
 • Phần mềm chụp ảnh màn hình Lightscreen
 • Phần mềm chụp ảnh màn hình jing
 • Phần mềm chụp ảnh màn hình Tinytake

Tải phần mềm chụp màn hình laptop là điều mà bất cứ ai cũng nên làm, bởi những tính năng tiện dụng của nó. Trên đây là những phần mềm chụp ảnh màn hình laptop phổ biến được nhiều người dùng tải nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Hy vọng qua bài viết các bạn có thể lựa chọn được phần mềm phù hợp nhất phục vụ cho việc chụp màn hình máy tính. 

>>Tham khảo thêm<<<

 1. Cách đổi mật khẩu Gmail trên điện thoại đơn giản nhất
 2. Cách hẹn giờ tắt máy tính hàng ngày đơn giản dễ thực hiện nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.