Xe máy bị hụt hơi lý do ở đâu?

Xe máy là phương tiện di chuyển chủ yếu ở Việt Nam hiện nay. Trong qúa trình sử dụng ắt hẳn những sự cố như xe bị hụt hơi hay chảy dầu là những vấn đề các bạn thường xuyên gặp phải. Tuy nhiên không phải ai cũng biết lí do và cách xử lý khi gặp các sự cố này.

Để hiểu rõ hơn xe máy bị hụt hơi do nguyên nhân nào? Cách xử lý chúng ra sao? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xe hụt hơi do bị nghẹt xăng

Xe may bi nghet xang
Bộ cấp nguyên liệu bị bẩn gây nghẹt xăng

Xe máy của bạn đang chạy bình thường thì tự nhiên bị hụt ga có thể do xăng không xuống đều khiến buồng đốt không đủ xăng ở một số thời điểm gây tình trạng bị hụt hơi bất ngờ khi đang di chuyển. Nguyên nhân xăng không xuống đều là do mạch dẫn xăng lâu ngày không vệ sinh dẫn đến bị bẩn và gây nghẹt . Cách xử lý khi gặp tình trạng này là người dùng nên giảm hết ga sau đó tăng ga từ từ thì mới có thể đi được bình thường. Tuy nhiên để giải quyết triệt để vấn đề các bạn nên mang xe ra trung tâm sửa chữa bảo dưỡng để vệ sinh, làm thông thoáng tia phun xăng, giảm nguy cơ xe hụt hơi, chết máy một cách đột ngột.

Bao duong xe tranh xe bi hut hoi
Bảo dưỡng xe để tránh tình trạng xe hụt hơi

Xe ga bị yếu hơi do xăng không tương thích

Có thể thấy, hầu hết các loại xe tay ga hiện nay đều được thiết kế sử dụng gas A95 với tỉ số nén lớn. Việc sử dụng xăng A92 cho động cơ A95 sẽ dễ gây ra tình trạng xe bị hụt hơi một cách bất ngờ. Cách giải quyết tốt nhất là người dùng nên sử dụng loại xăng tương thích, không nên đổ lẫn 2 loại xăng với nhau. Ngoài ra, các bạn nên đổ xăng ở những cây xăng uy tín để đảm bảo chất lượng. Sử dụng xăng chất lượng sẽ giúp xe chạy êm hơn, không bị mất hơi khi đang di chuyển; hơn nữa còn đảm bảo được tuổi thọ cho xe của bạn.

Xe máy bị hụt ga do côn bị mòn

Đối với dòng xe tay côn, khi tăng ga xe máy bị mất hơi rồi rồ ga lên thì nguyên nhân có thể đến từ việc côn xe bị mòn do sử dụng lâu. Nếu muốn khắc phục hiện tượng này người dùng cần đưa xe ra các tiệm bảo dưỡng chuyên nghiệp để làm lại côn để di chuyển an toàn.

Ly do xe may bi hut hoi
Hụt hơi do côn mòn

Có thể thấy, không chỉ ăn sâu vào tiềm thức, xe máy còn là phương tiện đồng hành hữu ích của người dân nhờ sự tiện lợi và tiết kiệm về mặt tài chính. Trong tương lai xe máy vẫn sẽ là một người bạn không thể thiếu của người Việt. Do đó các bạn nên chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản về các lỗi thường gặp ở xe để có thể khắc phục sự cố mọi lúc, mọi nơi. Hơn nữa việc lái xe cũng sẽ trở nên an toàn hơn.

Hi vọng bài viết của chúng tôi đã giúp cho các bạn biết được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng xe máy bị hụt hơi mỗi khi di chuyển. Trong quá trình lưu thông, nếu xe của bạn gặp vấn đề gì không tìm được cách giải quyết các bạn có thể truy cập baoduongmaycongnghiep.net chúng tôi có thể giúp bạn. Chúc các bạn may mắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.