Tự kiểm tra bảo dưỡng xe côn tay sau mỗi lần đi tour về

Khác với xe số tự động và tay ga thông thường, việc bảo dưỡng xe côn tay cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ, tốn nhiều công đoạn và thời gian công sức hơn.

Để những chiếc xe luôn được mới và sử dụng lâu bền thì anh em nên chú ý những bảo dưỡng sau mỗi lần hoàn thành một tour dài nhé!

Hướng dẫn bảo dưỡng xe côn tay

Vệ sinh rửa xe

Sau một thời gian di chuyển tại các cung đường dài hoạt động liên tục, đất cát, bụi bẩn sẽ bám khá chặt vào các bộ phận trên xe.

Khi đi những tour đặc thù như off-road hay đi vào đường đất đỏ về, anh em nên tháo dàn áo xe ra để vệ sinh những chi tiết nằm tít bên trong kĩ hơn. Bởi đất đỏ một khi đã bám sâu vào xe rồi thì rất khó rửa.

Hướng dẫn bảo dưỡng xe côn

Đặc biệt các bộ phận như: cục máy, phuộc, két nước, cổ bô, dàn áo và đặc biệt là nhông xích – đây là những bộ phận bị bám đất bẩn nhiều nhất.

Để vệ sinh rửa xe một cách nhanh chóng sạch sẽ tại nhà bạn có thể lựa chọn sử dụng máy rửa xe karcher là một trong số ít những dòng máy rửa xe có chất lượng cực kỳ đảm bảo, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Kiểm tra bên ngoài

Sau khi xe đã được rửa sạch sẽ thì việc tiếp theo là phải kiểm tra lại các bộ phận trên xe có đang ở mức hoạt động tốt nhất không?

Nếu như là xích bị trùng thì phải tăng lên. Lốp ăn đinh thì phải vá. Kiểm tra lại dầu nhớt, dây côn, má phanh và những chi tiết nhỏ khác cũng rất quan trọng cần phải kiểm tra.

kiểm tra bên ngoài xe côn

Đặc biệt là trong trường hợp các bộ phận này hư hại nhiều quá thì nên thay mới để đảm bảo an toàn hơn trong quá trình sử dụng sau này.

Kiểm tra máy móc

Sau một tour dài, hoạt động liên tục với tốc độ cao thì các chi tiết đã độ đã thay thế rất có thể bị hư hao, dù ít hay nhiều cũng nên bảo dưỡng máy, tháo ra sửa chữa vì càng để lâu sẽ càng hại thêm cho túi tiền của mình mà thôi.

+ Để nhớt xe sạch đơn giản là phải thay thường xuyên tuỳ theo mức độ ta sử dụng. Nên thay nhớt khoảng 1000km nếu là nhớt bình dân và 2000 – 3000km nhớt cao cấp và ngoài ra còn tuỳ thuộc vào quãng đường , thời tiết ta sử dụng , nếu thường xuyên đi đường dài thì máy nóng nhớt nhanh loãng thì phải thay sớm hơn để bảo vệ động cơ bền bỉ hơn .

+ Bạn nên vệ sinh bụi than động cơ bằng dụng cụ chuyên dụng ở các cửa hàng xe máy để lọc sạch các loại bụi bẩn, tạp chất

+ Nước mát (nước giải nhiệt) cũng vậy nữa, nếu như mức nước đã xuống thấp (Lower) thì anh em nên bổ xung thêm vào hoặc kĩ thì có thể súc két nước và thay nước mới luôn nhé!

Kiểm tra máy móc xe côn

+ Để đảm bảo hệ thống khởi động động cơ hoạt động bình thường, bạn nên thay bugi một lần sau quãng đường di chuyển được 25.000 km

+ Bộ nồi cũng là một bộ phận quan trọng, nếu như xe không còn được bốc, mau nóng hơn trước, bóp hết côn không cắt được thì nên mở lốc nồi ra kiểm tra nhé! Rất có thể đã bị tuột nồi.

Vừa rồi là những việc căn bản để bảo dưỡng 1 chiếc xe côn tay khi vừa bào tour về. Chúc anh em luôn có một chuyến đi an toàn và xe luôn khỏe mạnh nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.