Tìm hiểu chức năng các bộ lọc cho máy nén khí

Lọc dầu, lọc nước và lọc gió là một trong những bộ lọc quan trọng trong mỗi máy nén khí. Và mỗi bộ lọc lại đóng một vai trò riêng nhằm đảm bảo cho quá trình vận hành của máy được diễn ra ổn định cũng như không làm ảnh hưởng đến chất lượng khí đầu ra.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn còn mơ hồ về công dụng của mỗi bộ lọc trên, dẫn đến quá trình sử dụng và bảo quản máy nén khí chưa đúng cách và hiệu quả, gây ảnh hưởng đến chất lượng làm việc của máy. Vì vậy, hãy cùng baoduongmaycongnghiep.net tìm hiểu các chức năng riêng biệt của các bộ lọc cho máy nén khí qua bài viết dưới đây.

tim hieu chuc nang cac bo loc may nen khi

Bộ lọc dầu: bộ lọc cho máy nén khí quan trọng

Bộ lọc dầu máy nén khí có chức năng lọc sạch bụi bẩn trong dầu máy nén khí, ngăn cho chúng không thể bám vào các linh kiện máy để làm ảnh hưởng đến chất lượng dầu bôi trơn và khả năng bịt kín của các linh kiện trong máy nén khí này. Do đó, các linh kiện trong máy nén khí được bảo vệ, vận hành ổn định và giúp kéo dài tuổi thọ.

chuc nang cac bo loc trong may nen khi

Ngoài ra, bộ lọc dầu còn giúp ngăn bụi bẩn không bám lên dầu bôi trơn động cơ, giúp bảo vệ động cơ, hỗ trợ bộ lọc khí lọc sạch không khí đi vào trong đầu nén được ổn định, đạt hiệu suất làm việc cao.

>>>Tham khảo thêm:Tiêu chuẩn nước của tháp giải nhiệt là gì?

Lọc nước của máy nén khí

Bộ phận lọc nước của máy nén khí giúp loại bỏ sạch nước ra khỏi khí nén trước khi đi vào hệ thống hay đi đến bình chứa khí và những máy móc sử dụng khí nén khác. Nhờ đó, các chi tiết máy và dầu bôi trơn không bị làm ảnh hưởng.

chuc nang bo loc nuoc may nen khi

Đặc biệt, một số ngành chế biến thực phẩm khô, sản xuất cảm và linh kiện điện tử…sẽ luôn cần sử dụng khí nén khô 100% để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến sản phẩm cũng như quy trình sản xuất. Do đó, lọc nước được chú trọng sử dụng trong máy nén khí Fusheng, máy nén khí Compkorea, máy nén khí Pegasus,… nhằm loại bỏ triệt để hơi nước.

Lọc khí máy nén khí

Bộ phận lọc khí  hay còn gọi là lọc gió máy nén khí với nhiều chức năng quan trọng như: lọc bụi để loại bỏ bụi bẩn từ khí, lọc nhiên liệu để loại bỏ dầu và hơi dầu còn lẫn trong khí nén, lọc than hoạt tính loại bỏ mùi hôi và hơi nước; và chức năng tách bụi bẩn, nước và dầu bằng những cơn xoáy tại khoang chứa bên ngoài lõi lọc.

tac dung bo loc khi cua may nen khi

Cũng vì phải thường xuyên tách bụi bẩn trên mà bộ phận lọc khí dễ bị nhiễm bẩn. Do đó, trong quá trình sử dụng máy nén khí, người dùng cần thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng bộ phận này thường xuyên để máy nén khí trục vít, piston được hoạt động ổn định.

Trên đây là chức năng của bộ lọc nước, lọc khí và lọc dầu của  máy nén khí, hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích cho khách hàng trong quá trình tìm hiểu thông tin sử dụng sản phẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.