Thùng mỡ bò là gì? Tác dụng không phải ai cũng biết về bình bơm mỡ bò

Thùng mỡ bò là bộ phận quan trọng, không thể thiếu được của máy bơm mỡ. Bộ phận này có chức năng chứa mỡ và bảo vệ mỡ khỏi bị bụi bẩn hay biến chất. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu rõ về bộ phận này. Vậy nên hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về thùng đựng mỡ để các bạn có thể hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của bộ phận này.

Những thông tin cần biết về thùng đựng mỡ bò

Những thông tin cần biết về thùng đựng mỡ bò

Thùng mỡ bò là gì?

Thùng mỡ bò chính là thùng chứa mỡ của các loại máy bơm mỡ, là bộ phận rất quan trọng không thể thiếu được. Bộ phận này được sử dụng để chứa mỡ, phục vụ cho quá trình bôi trơn máy móc được hiệu quả, dễ dàng trong suốt quá trình thực hiện. 

Dung tích của bình đựng mỡ vô cùng đa dạng, tùy vào từng loại máy bơm mỡ có thông số kỹ thuật khác nhau thì sẽ khác nhau. Thể tích của thùng chứa mỡ càng lớn thì lượng mỡ chứa ở bên trong càng nhiều, người dùng sẽ càng làm việc hiệu quả. Ngược lại thể tích của bình nhỏ thì khối lượng mỡ chứa được sẽ ít đi. Vậy nên tùy thuộc vào khối lượng máy móc cần phải bôi trơn mà các bạn chọn lựa loại máy có dung tích bình chứa mỡ sao cho phù hợp.

Vai trò của thùng chứa mỡ

Thùng chứa mỡ bò được sử dụng trong máy bơm mỡ có vai trò chính là để đựng mỡ để bôi trơn, giúp người dùng bôi trơn cho máy móc, thiết bị được thuận tiện và tiết kiệm thời gian. Đồng thời, nó còn có tác dụng là bảo quản chất lượng của mỡ bò đang đựng trong thùng. Nhờ đó mà hạn chế được những tiềm ẩn về nguy cơ bị tràn nước, không khí và bụi bẩn vào trong làm hỏng mỡ. 

Thùng chứa mỡ giữ vai trò quan trọng 

Thùng chứa mỡ giữ vai trò quan trọng 

Thùng đựng mỡ được làm từ chất liệu gì?

Để có thể đảm bảo được chất lượng cho mỡ bôi trơn khi sử dụng và bảo quản thì việc lựa chọn chất liệu của thùng đựng rất quan trọng. Hiện tại, trên thị trường bình đựng mỡ bò được sản xuất từ 2 chất liệu chính là nhựa và kim loại.

Chất liệu nhựa

Đây là chất liệu thường được dùng để làm bình bơm mỡ bởi tính chất vật lý của nó vừa dai, vừa cứng cáp và  không bị gỉ hay bị ăn mòn nên có thể giúp bảo quản mỡ bò tốt.  Đặc biệt chất liệu này lại có giá thành rất rẻ nên được sử dụng rất nhiều.

Kim loại, hợp kim

Nhờ có kết cấu vô cùng chắc chắn, khả năng chịu được lực tác động mạnh của ngoại lực tốt và thời gian sử dụng rất lâu dài nên chất liệu này cũng được sử dụng để dựng mỡ. Tuy nhiên, chỉ nhũng loại hợp kim, kim loại có trọng lượng nhẹ mới được sử dụng. Ví dụ như: inox.

Những điểm nổi bật của thùng đựng mỡ bò

Mỗi một thứ được lựa chọn sử dụng nhiều đều bởi vì chúng sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, giúp người dùng có thể hoàn thành tốt công việc. Dưới đây là những đặc điểm nổi bật của thùng mỡ bò:

 • Bảo vệ được chất lượng mỡ bôi trơn cho những lần sử dụng sau.
 • Hạn chế khả năng bụi bẩn rơi lẫn vào mỡ làm ảnh hưởng đến mỡ ở trong bình chứa.
 • Giúp ngăn chặn cặn hình thành ở thùng đựng mỡ.
 • Có khả năng chống mỡ bám dính vào thành, viền của thùng.
 • Có khả năng làm tăng độ chịu nhiệt của mỡ bò.
 • Chịu được áp suất khí nén lớn mà không bị biến dạng hay bị hỏng.
 • Được làm từ chất liệu tốt nên có thể kháng nước cực tốt.
 • Tạo ra sự liên kết hữu dụng giữa các bộ phận của máy bơm mỡ như dây dẫn mỡ, tấm ép mỡ, cụm cấp hơi hay súng bơm mỡ, …
 • Độ bền cao, thời gian sử dụng để đựng mỡ được bền lâu.

Tóm lại, ưu điểm nổi bật của thùng đựng mỡ bò bôi trơn chính hãng là được chế tạo từ các chất liệu cao cấp, sử dụng quy trình khép kín và đảm bảo chất lượng của mỡ được đựng trong bình. Từ đó, người dùng có thể thực hiện công việc bơm mỡ tới các chi tiết, máy móc cần bôi trơn được thuận lợi.

Những lưu ý khi sử dụng bình bơm mỡ bôi trơn

Thùng đựng mỡ bò ở máy bơm mỡ chỉ là phụ kiện có nhiệm vụ tích trữ lượng mỡ và hỗ trợ cho quá trình hoạt động của máy được liên tục và hiệu quả. Thế nhưng, các chuyên gia cũng đã khuyến nghị đến người tiêu dùng là khi sử dụng cần phải lưu ý những điều sau đây.

Cần bảo quản thùng chứa mỡ

 • Phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc có người hướng dẫn thực hiện mới được dùng.
 • Để thùng chứa mỡ ở những nơi khô thoáng, tránh được nắng mưa. Hạn chế tối đa bụi bẩn và nước mưa rơi vào bình đựng mỡ vì nó sẽ  khiến thùng bị han gỉ.
 • Nếu không dùng đến thì cần phải bọc nilon lại cẩn thận để tránh bụi bẩn bám vào làm oxi hóa, làm thủng thùng chứa.
 • Nếu thùng chứa bị nứt hay rò rỉ mỡ ra thì các bạn không nên thêm mỡ vào trong thùng.

Lưu ý để giữ gìn chất lượng của mỡ tốt nhất

 • Khi lượng mỡ bên trong thùng đã hết, người dùng cần phải vệ sinh sạch sẽ bên trong thùng bằng giẻ ẩm, không dùng các loại dung dịch tẩy rửa có tính tẩy mạnh.
 • Nén chặt tấm ép mỡ xuống đến bề mặt của mỡ bên trong thùng chứa để đảm bảo không khí từ môi trường bên ngoài không lọt được vào trong làm ảnh hưởng đến chất lượng của mỡ.
 • Vệ sinh sạch sẽ các chi tiết trong thùng và những phụ kiện hỗ trợ cho việc bơm mỡ như tấm ép mỡ, lò xo và nắp thùng.
 • Sau khi sử dụng xong, người dùng cần phải bịt kín thùng chứa, tránh cho không khí lọt vào bên trong làm mỡ có thể bị đông cứng, không dùng được cho những lần tiếp theo.

Cần phải lưu ý để thùng mỡ bò được bền và đảm bảo chất lượng mỡ

Cần phải lưu ý để thùng mỡ bò được bền và đảm bảo chất lượng mỡ

Lưu ý để đảm bảo an toàn, vệ sinh trong công việc

 • Trước khi tiếp thêm mỡ vào thùng nên mặc đồ bảo hộ lao động, kính và găng tay tránh bị mỡ bắn vào quần áo, vào mắt.
 • Hạn chế tối đa việc chạm tay trực tiếp vào mỡ hay hít phải mùi hóa học bên trong thành phần của mỡ bò. Nếu tiếp xúc với mỡ bôi trơn trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người làm việc.

Bên trên là những thông tin chúng tôi chia sẻ cho các bạn về thùng mỡ bò. Nếu các bạn đang muốn mua máy bơm mỡ để phục vụ cho công việc của mình hay có thắc mắc gì thì hãy liên hệ theo số điện thoại này: 0966 631 546 để được hỗ trợ kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.