Tại sao cần bảo dưỡng máy rửa xe áp lực cao?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, máy rửa xe là thiết bị không thể thiếu đối với nhu cầu cuộc sống của con người. Tiêu biểu là loại máy phun rửa xe áp lực cao là loại máy móc luôn đáp ứng, phục vụ nhu cầu phun rửa ô tô, xe máy trong các cửa hàng rửa xe hoặc trong nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng sản xuất… Tuy nhiên đối với những người dùng máy xịt rửa xe thì cần phải bảo dưỡng máy rửa xe áp lực cao thường xuyên và định kỳ để tăng tuổi thọ của thiết bị.

>>> Tham khảo thêm: Chuyên gia hướng dẫn cách tự bảo dưỡng máy rửa xe tại nhà

Nên bảo dưỡng máy rửa xe áp lực cao thường xuyên

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của máy phun rửa xe áp lực cao trong khoảng thời gian liên tục hay không mà người dùng có phương pháp bảo dưỡng thiết bị định kỳ thích hợp. Khi bảo dưỡng máy xịt rửa xe thường xuyên thì thiết bị có những ưu điểm sau:

– Hiệu năng sử dụng được cải thiện: máy rửa xe áp lực cao sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp khi thiết bị thường xuyên phải tiếp xúc với bụi bẩn, hóa chất rửa xe nên thiết bị nhanh xuống cấp nếu máy móc rửa xe không được bảo dưỡng, vệ sinh thường xuyên. Điển hình nếu trong nguồn nước có lẫn tạp chất, cặn bẩn, rong rêu tạo thành mảng bám ở súng phun, dây dẫn, vòi ống hay động cơ mô tơ dẫn tới tình trạng thiết bị vận hành kém hiệu quả, tiếng ồn lớn làm ảnh hưởng tới công việc. Do đó, bảo dưỡng máy rửa xe thường xuyên là việc làm cần thiết.

Bảo dưỡng máy phun rửa xe áp lực cao thì hiệu năng làm việc được lâu dài
Bảo dưỡng máy phun rửa xe áp lực cao thì hiệu năng làm việc được lâu dài

– Độ bền máy phun rửa xe được cải thiện: Nếu thiết bị không được vệ sinh, loại bỏ tạp chất, cặn bẩn thường xuyên thì các phụ kiện của máy xịt rửa xe cao áp sau một thời gian hoạt động, các bộ phận vòi phun, ống dây cao áp rất dễ bị tắc nghẽn, bám bẩn. Máy không thể phát huy tốt hiệu quả công việc làm ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền của thiết bị.

Bảo dưỡng máy rửa xe theo quy trình

Khi sử dụng bất kỳ loại thiết bị nào thì người dùng cần thực hiện bảo dưỡng máy móc theo đúng quy trình để tránh gây ảnh hưởng tới hệ thống.

– Bất kỳ chi tiết nào của máy cũng có thể phát sinh sự cố sau một thời gian được đưa vào sử dụng. Trước tiên, người dùng cần kiểm tra tổng quát máy rửa xe áp lực cao để xem ốc vít có bị lỏng hay bộ phận nào bị hỏng hóc hay không. Khi làm việc với thiết bị rửa xe, người dùng nên kiểm tra, rà soát kỹ càng từng bộ phận, chi tiết để tránh những tổn thất không mong muốn và tránh được nguy cơ tai nạn lao động. Nếu phụ tùng nào không thể tiếp tục sử dụng thì nên thay thế bằng linh kiện mới.

Cần bảo dưỡng thiết bị rửa xe theo đúng quy trình
Cần bảo dưỡng thiết bị rửa xe theo đúng quy trình

– Sau khi đã kiểm tra tổng quát máy rửa xe ô tô thì bạn cần kiểm tra lượng dầu trong máy. Nếu thiết bị đã cạn dầu thì bạn cần tra thêm dầu. Thông thường, mỗi tháng người dùng cần thay dầu một lần của máy phun rửa xe để đảm bảo thiết bị hoạt động hiệu quả hơn. Tùy theo từng loại máy mà người dùng sẽ tra thêm lượng dầu nhớt thích hợp.

– Bạn cần vệ sinh bộ lọc nước của máy xịt rửa xe bằng cách tháo bộ lọc nước ra, dùng khăn mềm lau sạch, lắp vào đúng vị trí cũ như trạng thái ban đầu.

Khi bảo dưỡng máy phun rửa xe cần lưu ý

Trong việc bảo dưỡng máy rửa xe áp lực cao thì bạn cần ngắt nguồn điện, xả hết nước ở bên trong máy. Sau đó, bạn để cho thiết bị rửa xe nguội rồi thực hiện quá trình kiểm tra, bảo dưỡng.

Trong quá trình bảo dưỡng máy rửa xe thì bạn không để thiết bị ở gần nơi có lửa và không được tiếp xúc trực tiếp với động cơ để phòng ngừa sự cố cháy nổ, tai nạn lao động.

Vệ sinh bộ phận lọc gió ở máy rửa xe thường xuyên để bảo vệ thiết bị
Vệ sinh bộ phận lọc gió ở máy rửa xe thường xuyên để bảo vệ thiết bị

Điểm quan trọng nhất khi bảo dưỡng thiết bị đó là người dùng cần nắm được kỹ thuật của máy móc. Đồng thời, người dùng nên sử dụng thiết bị có công suất, áp lực phun phù hợp với nhu cầu công việc.

Hy vọng với những thông tin về việc bảo dưỡng máy rửa xe áp lực cao ở bài viết trên sẽ giúp cho người sử dụng thiết bị rửa xe có thể áp dụng vào công việc của mình một cách hiệu quả, chính xác, đảm bảo được sự an toàn lao động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.