Sửa lỗi máy rửa xe bị rò điện như nào cho an toàn?

Khi sử dụng thiết bị rửa xe, máy rửa xe có thể xảy ra những vấn đề hỏng hóc có thể gây ảnh hưởng tới sự hoạt động của máy móc và hệ thống kinh doanh của các cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp. Nếu máy rửa xe bị hỏng thì người dùng sẽ tốn nhiều chi phí sửa chữa, bảo dưỡng.

Máy rửa xe bị rò điện là một trong những lỗi thường gặp ở thiết bị rửa xe. Nhiều người dùng rất lo lắng về sự an toàn khi dùng thiết bị rửa xe. Để sửa lỗi máy phun rửa xe bị rò điện thì bạn cần phải làm thế nào?

|| Đọc thêm: Những nguy cơ tiềm ẩn khi rửa xe bằng nước mưa

Nguyên nhân dẫn tới máy rửa xe bị rò rỉ điện

Một trong những lỗi tương đối phổ biến ở máy phun rửa xe đó là rò điện. Những mức độ xảy ra lỗi rò điện ở thiết bị chủ yếu phụ thuộc vào lưu lượng điện và nguồn điện khi chạy ra ngoài.

– Lỗi rò điện của dòng máy bơm rửa xe điện 1 pha

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng máy xịt rửa xe máy bị rò điện đó là khi bạn bật máy lên thì thiết bị không chạy. Bên cạnh đó, nếu động cơ của máy phun rửa xe bị cháy thì thiết bị xảy ra tình trạng tăng áp suất. Khi đó, máy xịt rửa xe không thể chịu tải được và làm việc kém đi. Trong trường hợp rò điện do tụ bị chết nên máy phun rửa xe không khởi động được.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến máy rửa xe bị rò điện
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến máy rửa xe bị rò điện

– Thiết bị xịt rửa xe vận hành bằng dòng điện 3 pha

Nếu khi bạn khởi động máy xịt rửa xe mà không hoạt động thì dòng điện ở cuộn hút xảy ra. Khi đó, máy phun rửa xe có cuộn hút bị cháy dẫn tới tình trạng rò điện ở thiết bị rửa xe. Ngoài ra, nếu hệ thống rơ le nhiệt của máy phun rửa xe bị hỏng và không chạy thì bạn cần kiểm tra vì có thể hiện tượng rò nguồn điện ở máy rửa xe.

Phương pháp khắc phục tình trạng rò điện ở máy rửa xe

Để có những biện pháp khắc phục hiện tượng máy xịt rửa xe bị rò điện thì bạn cần chú ý những lỗi ở thiết bị. Từ đó, bạn cần tìm cách khắc phục phù hợp, hiệu quả nhất cho từng trường hợp lỗi rò điện ở máy phun rửa xe.

Khi phân phối các loại máy xịt rửa xe ra thị trường thì các thương hiệu đã khuyến cáo khách hàng về vai trò, tầm quan trọng trong việc sử dụng các thiết bị rửa xe an toàn. Tuy nhiên có nhiều khách hàng vẫn chưa lưu tâm đến vấn đề rò điện xảy ra. Chỉ đến khi thiết bị rửa xe xảy ra sự cố trong quá trình vận hành ví như việc nhiễm điện ở máy phun rửa xe thì người dùng mới lưu tâm đến những cảnh báo mà nhà sản xuất đề cập đến.

Giúp bạn khắc phục lỗi máy rửa xe rò điện dễ dàng
Giúp bạn khắc phục lỗi máy rửa xe rò điện dễ dàng

– Khi cuộn hút bị cháy: bạn hãy cung cấp cho thiết bị nguồn điện ổn định, nhằm hạn chế tình trạng quá tải nguồn điện của máy xịt rửa xe xảy ra.

– Lỗi rơ le nhiệt bị hỏng: thì bạn cần kiểm tra các thông số trong mạch điện ở máy rửa xe bằng cách đo thông mạch. Trong trường hợp thông mạch bị hỏng thì bạn nên thay mới.

– Áp suất tăng lên thì máy xịt rửa xe bị cháy: biện pháp khắc phục đó là người dùng có thể đưa motor đến cửa hàng sửa chữa máy phun rửa xe để cuốn lại hoặc thay thế motor mới.

– Máy không khởi động được do chết tụ: phương pháp khắc phục là bạn hãy thay một tụ điện mới cho máy rửa xe bị rò điện.  

– Ngoài ra, người dùng cần chú ý đến công tắc điện khi tắt, mở máy phun rửa xe nhằm thực hiện những thao tác liên tục, an toàn mà không liên quan đến dòng điện khi đang sử dụng.

Trên đây là những nguyên nhân và phương pháp khắc phục tình trạng máy rửa xe bị rò điện. Hy vọng một số hiện tượng cơ bản mà chúng tôi vừa đề cập đến sẽ giúp ích cho người dùng trong quá trình vận hành thiết bị bơm rửa xe. Trong trường hợp, nếu bạn không thể tìm ra nguyên nhân thì cần nhanh chóng liên hệ với các cơ sở sửa chữa máy phun rửa xe uy tín nhằm sửa chữa kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.