Những cách rửa máy xe ô tô hiệu quả

Để có thêm nhiều phương pháp vệ sinh cho động cơ xe hơi bạn đừng bỏ lỡ bài viết chia sẻ ba cách rửa máy xe ô tô hiệu quả được Hoàng Liên phân tích khá chi tiết ngay sau đây nhé!

Rửa khoang máy xe hơi bằng nước

Làm sạch khoang động cơ bằng nước là cách vệ sinh khá thông dụng từ trước đến nay. Và hiện nay ngày càng hiện đại hơn khi có sự giúp sức lớn từ các thiết bị tiện lợi như máy xịt rửa cao áp và bình phun mini cầm tay. Máy phun rửa áp suất cao sẽ tạo ra tia nước đánh bay bụi bẩn bám trên nắp capo và các bề mặt bên trong khoang máy.

Tham khảo thêm TOP máy rửa xe chính hãng tại dienmayhoanglien.vn

Lực phun tác động sẽ làm bay các mảng bám dính lâu ngày nhanh chóng mà không làm tốn sức người dùng. Các chuyên gia Hoàng Liên luôn lưu ý khách hàng khi dùng vòi phun nước bạn nên điều chỉnh góc phun ở mức thấp và trung bình để không tác động mạnh đến các chi tiết bên trong gây hư hỏng.

Cách rửa máy xe ô tô hiệu quả

Thời gian gần đây ra đời thiết bị máy phun rửa hơi nước nóng vô cùng chất lượng về khả năng làm sạch. Hơi nóng từ máy sản sinh sẽ làm mềm các chất bẩn, phá vỡ liên kết hóa học giữa chúng khiến chúng nhanh chóng bị bong ra và rửa trôi.

=> Tham khảo một số dòng máy khách hàng của công ty Hoàng Liên thường lựa chọn sử dụng rửa cho khoang động cơ xe hơi:

– Máy phun rửa áp lực cao Lutian LT-19MC

– Máy rửa xe hơi nước nóng-lạnh LUTIAN LT-1211-1595PSI

Vệ sinh buồng máy bằng nguyên liệu xăng

Cách thứ hai khá đơn giản và gần gũi với hầu hết đối tượng sử dụng. Với cách thông dụng này, bạn chỉ cần chuẩn bị ba dụng cụ: nguyên liệu xăng, chổi cọ lông mềm và khăn lau khô.

Vệ sinh buồng máy xe ô tô

Đầu tiên bạn chấm một lượng xăng nhỏ vào những khu vực cần vệ sinh trong khoang máy. Với vị trí có lớp chất bẩn dày hơn quý khách cần tăng lượng xăng đủ thẩm thấu và ủ thêm cho thời gian xăng làm tan vết bẩn. Sau đó sử dụng chổi cọ chà thật cẩn thận và kĩ các mảng bám bẩn, rồi đánh vòng tròn toàn bộ bề mặt xung quanh. Cuối cùng  dùng khăn khô mềm lau sạch và để xăng bay hơi tự nhiên. Theo các chuyên viên tư vấn của Hoàng Liên phương pháp này khá tiết kiêm chi phí và an toàn với các linh kiện trong động cơ.

Bảng giá phụ kiện máy rửa xe tại Điện máy Hoàng Liên

Sử dụng hóa chất chuyên dụng tẩy rửa máy xe ô tô

Cách rửa máy xe ô tô thứ ba là vệ sinh bằng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng thường được ứng dụng tại các trung tâm chăm sóc xe. Thợ kỹ thuật sử dụng các loại hóa chất chuyên dùng cho khoang động cơ để làm sạch trong thời gian ngắn. Biện pháp này tiết kiệm thời gian và bảo vệ các chi tiết máy, đảm bảo máy hoạt động ổn định, không bị tác động từ bên ngoài. Tuy nhiên phương pháp dùng hóa chất rửa riêng có điểm hạn chế là chi phí vệ sinh khá cao nên đối tượng sử dụng không phổ biến.

Hy vọng qua bài viết chia sẻ về cách rửa máy xe ô tô ở trên của Hoàng Liên, quý khách hàng có thể chọn ra cách rửa máy xe ô tô phù hợp cho mình.

Xem thêm

Những mô hình rửa xe oto thu hút khách hàng

Dung dịch rửa khoang máy ô tô cần đảm bảo tiêu chuẩn nào

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.