Những ưu điểm mà máy hút ẩm mang lại trong đời sống

Máy hút ẩm xuất hiện ở nhiều nơi trong cuộc sống như văn phòng, quầy thuốc, thư viện và trở thành người bạn thân thiết của mọi nhà đặc biệt vào những ngày mưa phùn ầm ướt. Cùng khám phá ưu điểm mà máy hút ẩm mang lại trong đời sống qua bài viết dưới đây.

Máy hút ẩm là loại máy đặc thù, chỉ hoạt động trong những điều kiện thời tiết có độ ẩm lớn. Tuy nhiên nếu tại thời điểm mưa phùn nhiều ngày, ẩm ướt cùng nấm mốc phát triển mạnh thì bạn đừng bao giờ có ý định thay thế nó bằng bất kỳ một loại máy nào.

>>Bài viết tham khảo: Học cách sử dụng máy hút ẩm đúng phương pháp nhất

Máy hút ẩm có hiệu quả hút ẩm cao giúp bảo vệ sức khỏe và các đồ gia dụng trong gia đình

Máy hút ẩm có khả năng cân bằng ẩm nhanh chóng từ 80-90% về 45-55% đáp ứng yêu cầu cho việc bảo quản đồ vật cũng như thói quen sinh hoạt của con người và giữ mức ẩm đó ổn định trong thời gian dài cho đến khi thùng chứa nước đầy, đèn báo sáng. Khi đó máy mới ngừng hoạt động.

Máy hút ẩm giúp bảo vệ tốt cho cả gia đình bạn
Máy hút ẩm giúp bảo vệ tốt cho cả gia đình bạn

Nhờ khả năng hút ẩm mà không gian trong phòng lọc sạch mùi ẩm mốc khó chịu, ngăn cản các dịch bệnh về ô nhiễm môi trường phát sinh, giúp bảo vệ tốt hơn sức khỏe của con người.

Các đồ vật trong nhà do đó cũng không còn ẩm ướt mà luôn khô ráo, sạch sẽ đặc biệt là những đồ làm từ da, thuốc thang,…  và bảo quản tốt các thiết bị điện tử như Tivi, máy tính, máy ảnh,…

Có thể sử dụng nguồn nước thải ra từ máy hút ẩm cho nhiều công việc

Trong quá trình hút ẩm, máy sẽ thải ra một lượng nước nhất định và được chứa trong bình chứa nước. Người dùng có thể tận dụng lượng nước này cho nhiều công việc như tưới cây, giặt quần áo, sử dụng để làm mát máy tính, làm nước trộn sơn hay dung môi cho các sản phẩm sạch pha loãng. Loại nước này có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con người khi sử dụng để uống nhưng lại rất phù hợp cho sự phát triển của cây trồng, an toàn cho da tay và tạo nên sự tương thích đối với các loại sơn và dung dịch pha loãng.

Sử dụng lượng nước thải ra từ máy hút ẩm cho nhiều công việc
Sử dụng lượng nước thải ra từ máy hút ẩm cho nhiều công việc

Máy hút ẩm giúp người dùng tiết kiệm điện

Mức tiêu hao điện năng của máy hút ẩm không lớn. So với các loại máy có khả năng làm khô không khí như điều hòa, máy làm lạnh thì máy hút ẩm có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn. Ví dụ máy hút ẩm gia đình Edison12B có công suất hút ẩm 10- 12 lít/ngày thì công suất tiêu thụ điện đạt 210-250W thấp hơn nhiều so với điều hòa (loại điều hòa 12.000 BTU thường có công suất trung bình khoảng 1,1 – 1,3 KW).

Khả năng tự động ngắt điện khi bình chứa nước đầy cũng giúp người dùng tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn khi vận hành máy.

Máy hút ẩm được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau

Máy hút ẩm được ứng dụng cho gia đình, phòng khách, phòng ngủ. Phục vụ một số ngành trong công nghiệp như sản xuất tăm tre, hương đốt… Ứng dụng máy hút ẩm công nghiệp để sấy và rút ẩm sản phẩm. Máy hút ẩm cũng được sử dụng rất nhiều trong các kho bảo quản thực vật khô, kho bảo quản giấy tờ, sổ sách…

Từ những ưu điểm trên có thể trả lời câu hỏi “ Máy hút ẩm có tốt không?”. Tuy nhiên để máy làm việc đạt hiệu quả mong muốn, người dùng nên tìm mua tại địa chỉ bán hàng uy tín, đúng chất lượng như tại baoduongmaycongnghiep

>>Tham khảo thêm<<<

  1. Ứng dụng của máy hút ẩm trong đời sống
  2. Máy hút ẩm Edison ED-12B phù hợp với không gian nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.