Phong thủy mua xe: “Bật mí người mệnh thủy hợp màu xe gì?”

Những ai sẽ thuộc mệnh thủy? Người mệnh thủy hợp màu xe gì? Dân gian thường có quan niệm, mua xe có màu hợp mệnh sẽ đem lại đại cát, đại lợi cho chủ xe. Chính vì thế, khi mua xe người ta không chỉ chú ý đến kiểu dáng, động cơ mà còn đặc biệt chú trọng đến màu sắc của xe.

mệnh thủy hợp màu xe gì

Nam nữ mệnh Thủy hợp màu xe gì?

Những ai thuộc mệnh Thủy?

Theo triết học phương Đông, có 5 thành tố cơ bản khai sinh ra vạn vật là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Trong đó, mệnh Thủy sẽ tượng trưng cho nước, sương, mưa hay mùa đông ẩm ướt.

Vài nét về người mệnh thủy

Người mệnh thủy có thiên hướng về nghệ thuật và về vẻ đẹp. Đặc điểm chung của những người này là có khả năng giao tiếp tốt, biết lắng nghe, có tầm nhìn bao quát, dễ thích nghi và khá nhạy bén.

Trong mệnh Thủy gồm có 6 nạp âm khác nhau và mỗi nạp âm sẽ tâm tính khác biệt như:

 • Giản Hạ Thủy: Tức là nước dưới khe, không rõ nguồn chảy từ đâu, dòng chảy linh hoạt, lúc chậm lúc nhanh. Những người sở hữu nạp âm này rất khó đoán biết. 
 • Tuyền Trung Thủy: Tức là nước dưới giếng, nước dùng cho tất cả mọi người, cứ vơi lại đầy. 
 • Trường Lưu Thủy: Tức là nước chảy dài thành sông, trường là vĩnh cửu, lưu là chuyển động không ngừng. Những người này có tham vọng lớn, tâm không xấu, không chú trọng tiểu tiết.

mệnh thủy có hợp màu xám không

Các nhánh trong mệnh Thủy

 • Thiên Hà Thủy: Tức là nước mưa từ trên trời rơi xuống. Những người này rất có ích cho mọi người vì mưa mang lại sự sống, làm cho mọi vật sinh sôi và phát triển.
 • Đại Khê Thủy: Tức là nước chảy ra từ khe lớn hoặc nước lũ tràn về. Người này có ước vọng cao nhưng lại ít hành động.
 • Đại Hải Thủy: Tức là nước biển lớn, ai mà tốt thì sẽ cực kỳ tốt, nhưng ai đã xấu thì cực kỳ xấu.

Những năm sinh là mệnh Thủy?

Mệnh thủy được phân ra thành nhiều nạp âm tương ứng với những năm sinh dưới đây:

Mệnh thủy Năm sinh
Giản Hạ Thủy 1936/1937/1996/1997
Tuyền Trung Thủy 1944/1945/2004/2005
Trường Lưu Thủy 1952/1953/2012/2013
Thiên Hà Thủy 1966/1967/2026/2027
Đại Khê Thủy 1974/1975/2034/2035
Đại Hải Thủy 1982/1983/2042/2043

Tại sao nên chọn xe hợp mệnh?

Chọn màu xe hợp mệnh có lợi ích gì không? Nếu không chọn màu hợp mệnh thì có sao không? Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi có thể đưa ra một vài gợi ý như sau:

 • Rất nhiều người quan tâm đến việc lựa chọn màu xe trước khi chọn mua bởi nó không chỉ thể hiện gu thẩm mỹ, mà còn nói lên một phần nào đó về tính cách của chủ xe.
 • Nhiều người quan niệm rằng, chọn màu xe hợp mệnh sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn hơn khi chạy xe, tránh khỏi những rắc rối không mong muốn. Nếu có gặp chuyện không may thì cũng sẽ bị ảnh hưởng nhẹ hơn màu không hợp mệnh khác.

nữ mệnh thủy hợp màu xe gì

Chọn xe hợp mệnh để mang lại nhiều may mắn

 • Nếu chọn màu xe không hợp với mình thì khi đi đường sẽ gặp nhiều trục trặc hơn, xe hay bị hỏng và tốn tiền sửa chữa. Nếu không may gặp tai nạn thì thường phải chịu hậu quả nghiêm trọng hơn. 

Người mệnh thủy hợp màu xe gì?

Theo thuyết ngũ hành, hành Thủy là sự cội nguồn khởi đầu cho vòng tròn dịch chuyển của toàn bộ giới sinh quan. Cũng theo đó, mối quan hệ tương sinh và tương khắc được thể hiện như sau: 

 • Tương sinh: Thủy sinh ra Mộc, Mộc sinh ra Hỏa, Hỏa sinh ra Thổ, Thổ sinh ra Kim và Kim sinh ra Thủy. Chúng ta có thể hiểu là nước nuôi cây lớn, cây khô dễ cháy thành lửa, lửa đốt mọi vật thành đất, trong đất có kim loại và kim loại nóng chảy ra thành dạng lỏng như nước. 
 • Tương khắc: Thủy khắc với Hỏa, Hỏa khắc với Kim, Kim khắc với Mộc, Mộc khắc với Thổ và Thổ khắc với Thủy. Tức là, nước làm tắt lửa, lửa nóng làm chảy kim loại, kim loại cắt cây, cây hút dinh dưỡng từ đất và đất ngăn nước chảy.

Những màu hợp mệnh thủy

Khi chọn xe, ta nên chọn các màu tương sinh, màu bản mệnh của mình và tránh những màu tương khắc. Nam nữ mệnh thủy hợp màu xe gì? Hãy theo dõi các màu phù hợp dưới đây:

màu xe hợp mệnh thủy 1996

Mệnh thủy có hợp màu xám không?

 • Màu tương sinh: Màu trắng, bạch kim, xám vì đây những màu tượng trưng cho mệnh Kim. Hành Thuỷ được sinh ra và phát triển từ hành Kim. Đây là 2 màu xe phù hợp nhất với người mệnh thủy 1996, 1997, 2012 và tất cả những người mệnh thủy khác.
 • Màu hợp mệnh: Màu đen, xanh nước biển là màu bản mệnh của những ai mệnh Thủy. Chính vì vậy, đây cũng là một lựa chọn tốt theo phong thủy. Một chiếc xe màu đen sang trọng hoặc màu xanh tươi mới, sẽ giúp gia chủ có vận thế tốt hơn và chiếc xe cũng ít sự cố hỏng hóc hơn.

Mệnh thủy khắc màu xe gì?

Dựa vào quy luật tương khắc trong ngũ hành mà chúng tôi đã trình bày ở trên thì Thủy khắc Hỏa và Thổ khắc Thủy. Vậy nên,  người mệnh Thủy sẽ khắc với những màu sắc tương ứng với  hành Hỏa và hành Thổ. Cụ thể:

chọn màu xe cho mệnh thủy

Bảng màu tương sinh – tương khắc

 • Mệnh Thủy kỵ nhất với xe có màu nâu, vàng đậm vì đây là màu tương sinh của hành Thổ.
 • Tiếp đến là khắc với màu màu đỏ, hồng, cam vì đây là màu tương ứng với hành Hỏa.

Theo những chuyên gia phong thủy dày dặn kinh nghiệm, quy luật tương sinh và tương khắc ngũ hành có nói: Trong hành Thủy có 2 nhánh Đại Hải Thủy (nước biển) và Thiên Hà Thủy (nước trên trời) không kỵ Thổ (đất). Chính vì vậy, người thuộc các nhánh trên nếu thích xe màu nâu hay vàng đậm vẫn có thể dùng được 2 màu này mà không quá lo sợ về vấn đề phong thủy.

Phương pháp hóa giải màu xe khắc với người mệnh Thủy

Căn cứ vào thuyết ngũ hành, bất kỳ sự xung khắc nào cũng đều có thể hóa giải được nhờ thành tố trung gian ở giữa. Cụ thể như sau:

 • Người mệnh Thủy đang sở hữu xe có màu khắc mệnh là nâu hoặc vàng đậm (màu của mệnh Thổ) thì người sử dụng có thể sơn lại vỏ xe thành màu trắng, ghi, xám, bạc (màu tương ứng hành Kim).
 • Hoặc nếu người này đang sở hữu xe màu đỏ, hồng, cam (màu của hành Hỏa) thì có thể sơn lại màu đen hoặc những màu khác không tương khắc với mệnh của bản thân.

Như vậy, baoduongmaycongnghiep.net vừa bật mí cho bạn thông tin liên quan đến mệnh thủy hợp màu xe gì? Theo quan niệm từ xưa đến nay, chọn màu xe hợp mệnh, không xung khắc sẽ mang lại lợi ích to lớn cho chủ xe, đồng thời hạn chế được những điều không may xảy ra. Chính vì thế, bạn cũng nên quan tâm một chút đến màu sắc của xe khi chọn mua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.