Nên sử dụng cầu nâng 2 trụ giằng trên hay giằng dưới?

Cầu nâng 2 trụ là sự lựa chọn hàng đầu mà hầu hết các gara và trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng ô tô để nâng cao tính chuyên nghiệp của cơ sở kinh doanh và thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Hiện nay, có 2 kiểu cầu nâng 2 trụ đó là loại giằng trên và giằng dưới. Mỗi loại đều sở hữu những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng, và nguồn vốn đầu tư mà người dùng lựa chọn loại cầu nâng ô tô phù hợp.

Tham khảo: Mua cầu nâng rửa xe ô tô cũ có phải là giải pháp tiết kiệm hiệu quả?

cầu nâng ô tô 2 trụ

Đặc điểm chung của cầu nâng 2 trụ giằng trên và giằng dưới

– Thân cầu được chế tạo bằng chất liệu thép cao cấp, chống gỉ cho hoạt động bền bỉ theo thời gian, phù hợp sử dụng trong môi trường nóng ẩm tại Việt Nam.

– Tay nâng được các hãng sản xuất thiết kế đặc biệt để phù hợp với nhiều dòng xe phổ thông tại thị trường Việt Nam.

– Các thiết bị cầu nâng 2 trụ đều sử dụng hệ thống ty và hoạt động dựa xy lanh đôi cho khả năng nâng hạ xe rất nhanh.

– Dây cáp của cầu nâng được thiết kế chuyên dụng nên vận hành bền bỉ.

– Thiết bị sử dụng cả hai hệ thống mạng lưới điện 1 pha, 3 pha nên đáp ứng được mọi yêu cầu sử dụng của khách.

Ưu nhược điểm của cầu nâng giằng 2 trụ giằng trên và giằng dưới

Cầu nâng 2 trụ giằng trên

Ưu điểm:

Tên gọi khác là cầu nâng 2 trụ thủy lực cổng trên (có cổng). Ưu điểm là phần cáp nằm trên nên đảm bảo hoạt động tốt, không bị ma sát nhiều trong quá trình nâng hạ ô tô; không lo giằng trên nhanh mòn khi đưa xe ra vào.

cầu nâng 2 trụ giằng trên

Bên cạnh đó, kiểu cổng chắc chắn và an toàn hơn so với không cổng. Với thiết kế có giằng trên thì hai trụ sẽ không bị “ngả” sang hai bên. Một số cầu nâng giằng trên có cảm biến tự động dừng lại khi nóc xe gần chạm đến xà; Vì vậy sẽ không ảnh hưởng đến phương tiện khi nâng lên quá cao.

Cầu nâng 2 trụ giằng dưới

Ưu điểm

Hay còn gọi là cầu nâng 2 trụ đế dưới (không cổng). Thế mạnh là có giá rẻ hơn so với loại có cổng và không hạn chế chiều cao; có thể nâng được các dòng xe có mui cao, các dòng xe mà không lo bị vướng. Phù hợp với những loại xe du lịch như: Ford Transit, Med Center,…

cầu nâng 2 trụ giằng dưới

Nhược điểm

Điểm trừ của loại này đó là cáp nằm dưới mặt sàn. Vì vậy, dễ bị cọ sát làm cáp dưới nhanh mòn. Hơn nữa, cát và bùn đất dễ bám dính vào cáp sẽ không đảm bảo được độ bền. Trong quá trình sử dụng cần chú ý bảo dưỡng thiết bị này thường xuyên hơn.

Trên đây là những thông tin về cầu nâng 2 trụ giằng trên, và cầu nâng 2 trụ giằng dưới. Hy vọng với những thông tin trên quý khách sẽ đưa ra được quyết định mua loại cầu nâng phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.