Mua cầu nâng rửa xe ô tô cũ có phải là giải pháp tiết kiệm hiệu quả ?

Như chúng ta đã biết, cầu nâng dùng trong rửa xe ô tô mang lại nhiều sự tiện nghi và nâng cao hiệu quả cũng như tính chuyên nghiệp hơn cho dịch vụ trong các trung tâm, gara. Tuy nhiên, đây cũng là thiết bị chiếm nhiều vốn đầu tư nhất trong bộ thiết bị rửa xe ô tô, xe máy. Do đó, với những tiệm rửa xe nhỏ, có nguồn vốn thấp thường lựa chọn đến giải pháp là mua sản phẩm cũ.

Nhưng mua cầu nâng rửa xe ô tô cũ có phải là giải pháp tiết kiệm hiệu quả hay không? Chúng ta hãy cùng phân tích cụ thể những mặt ưu điểm và hạn chế khi đầu tư loại cầu đã qua sử dụng này trong bài viết dưới đây.

Ưu điểm lớn khi mua cầu nâng rửa xe đã qua sử dụng

Hiện nay, người dùng không quá khó để tìm mua một chiếc cầu nâng rửa xe ô tô cũ được thanh lý, bày bán tràn lan trên các trang mạng điện tử với nhiều mức giá hấp dẫn khác nhau. Thậm chí, có những sản phẩm với giá chỉ bằng một nửa so với hàng mới. Chình vì thế, xu hướng của nhiều người dùng đến với những sản phẩm cũ này là nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu. Bởi để mua một chiếc cầu nâng rửa xe mới là loại 1 trụ bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí dao động từ 55 – 60 triệu đồng/bộ cho loại có xuất xứ từ Việt Nam và khoảng từ 66 – 70 triệu đồng cho hàng nhập khẩu đến từ Ấn Độ.

cau-nang-cu-da-qua-su-dung
Hình ảnh cầu nâng ô tô

Ngoài ra, khi mua giàn nâng rửa xe ô tô đã qua sử dụng nếu là từ người thân quen, bạn sẽ còn tiết kiệm được khá lớn thời gian và công sức khi không phải mất công để tìm hiểu nó. Như vậy, với cầu nâng cũ, bạn sẽ có hai ưu thế là tiết kiệm thời gian và chi phí đầu tư.

Những rủi ro nào khi mua cầu nâng rửa xe ô tô cũ ?

Cùng với những ưu điểm khi sử dụng cầu nâng cũ mà chúng ta có được trên thì người dùng cũng sẽ phải gặp không ít rủi ro, gây lãng phí kinh phí đầu tư từ thiết bị này bởi những hạn chế lớn của nó sau:

Chất lượng kém, tuổi thọ thấp: Cầu nâng 1 trụ vốn là sự lựa chọn hàng đầu trong rửa xe ô tô, bởi những loại cầu nâng khác thường thích hợp dùng cho việc sửa chữa ô tô hơn. Trong khi đó, chúng ta đều biết, với loại 1 trụ thì ty ben của cầu là bộ phận quan trọng nhất, nó tính quyết định hàng đầu tới chất lượng cũng như tuổi thọ chung của thiết bị. Tuy nhiên, với giàn nâng hay ben nâng rửa xe 1 trụ đã qua sử dụng lại thường xuất hiện nhiều vết xước – nguyên nhân gây ra do quá trình đào móng nhổ ty từ dưới lòng đất lên ít nhiều bị ảnh hưởng hoặc do cầu đã được sử dụng một thời gian. Và chỉ cần một vết xước nhỏ trên ty ben này cũng đủ để làm cho cầu nâng bị ảnh hưởng khi sử dụng.

Chi phí sửa chữa cao: Trong trường hợp bạn mua phải cầu nâng đã bị hỏng ty ben, chi phí để phục hồi bộ phận này thường rất cao và có thể bằng với giá mua ty mới vì đây là bộ phận có cấu tạo khác phức tạp và cần có sự khắc phục bởi kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao.

Thêm nhiều khoản phí phát sinh: chọn mua cầu nâng cũ, bên cạnh việc bạn phải chi trả tiền mua cầu thì bạn sẽ còn có thêm nhiều khoản chi phí phát sinh gây tốn kém khác như: chi phí tháo gỡ, phá bỏ bê tông, chi phí vận chuyển và chi phí lắp đặt tới vị trí mới…

Không có chế độ bảo hành: một rủi ro nữa mà người dùng hay gặp phải nếu lựa chọn cầu nâng rửa xe ô tô cũ là khi chuyển nhượng từ chủ cũ sang chủ mới thường không có bất kỳ một chế độ bảo hành nào. Do đó, nếu xảy ra sự cố hư hỏng thì mọi chi phí này sẽ do tự chịu hoàn toàn. Trong khi đó, chi phí này lại không hề rẻ, do đó, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng.

cau-nang-da-qua-su-dung
Cầu nâng rửa xe ô tô

Chọn giàn nâng rửa xe cũ không phải là một giải pháp tốt

Từ những những phân tích trên cho thấy việc đầu tư cầu nâng rửa xe ô tô cũ đã qua sử dụng không phải là một giải pháp tiết kiệm thông minh và hiệu quả. Vì thế, người dùng cần cân nhắc kỹ lưỡng khi đưa ra quyết định lựa chọn. Nếu là giải pháp tạm thời, nguồn vốn quá em hẹp và hoặc nhu cầu sử dụng thấp thì bạn có thể lựa chọn đến giải pháp này, còn nếu không, tốt nhất bạn nên cố gắng gom đủ tiền để đầu tư một thiết bị cầu nâng phục vụ cho dịch vụ rửa xe là hàng mới ngay từ đầu. Và bạn có thể lưa chọn các mặt hàng được sản xuất tại Việt Nam hoặc đến từ Trung Quốc để tiết kiệm chi phí. Nhưng phải nhớ là nên mua hàng tại những địa chỉ phân phối uy tín, với đầy đủ chứng từ xuất xứ hàng chính hãng và đặc biệt là có chế độ bảo hành dài lâu như Điện máy Yên Phát là một ví dụ điển hình.

Nếu quý khách có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào thêm về vấn đề này hoặc có nhu cầu mua ben nâng rửa xe chính hãng giá tốt xin vui lòng liên hệ với Yên Phát qua hotline 0912 370 282 hoặc để lại bình luận dưới bài viết này để được nhân viên chăm sóc khách hàng tư vấn chính xác và miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.