Mở khóa OEM là gì? Giải thích những khái niệm liên quan đến OEM

Mở khóa OEM là gì là từ khóa đang được rất nhiều người tìm kiếm trên Google hiện nay. Đây là thuật ngữ được dùng phổ biến trong ngành công nghệ điện tử. Hầu như các sản phẩm điện thoại đều có tính năng mở khóa OEM nhưng ít ai biết tới. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về mở khóa OEM thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của baoduongmaycongnghiep.net nhé!

Mở khóa OEM là gì?

Khái niệm mở khóa OEM thường được sử dụng trong lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là ở các sản phẩm là điện thoại OEM. Điện thoại ở trạng thái khóa bootloader người dùng sẽ không thể tiến hành Root hoặc cài đặt lại Rom tùy biến, lúc này các bạn cần tiến hành mở khóa OEM. Khi tiến hành mở khóa OEM sẽ khiến điện thoại không còn tính năng bảo mật hoàn chỉnh của hãng sản xuất. 

mở khóa oem là gì

Mở khóa OEM điện thoại

Lưu ý: Việc mở khóa OEM có thể khiến điện thoại của bạn mất bảo hành nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi tiến hành mở khóa OEM. Nếu trong trường hợp bạn không tiến hành cài đặt Rom mới hay Root thì bạn không nên mở khóa này.

Giải thích một số khái niệm liên quan đến OEM

Sản phẩm OEM là gì? 

Sản phẩm OEM là những sản phẩm chính hãng được các công ty OEM sản xuất theo bản thiết kế gốc của công ty đối tác. Các sản phẩm OEM đều được sản xuất từ những linh kiện đến từ nhà sản xuất gốc, trên dây chuyền công nghệ hiện đại tiên tiến.

Để hiểu rõ hơn về sản phẩm OEM các bạn có thể theo dõi ví dụ sau:

Một hãng điện thoại XYZ có nhu cần sản xuất hàng loạt điện thoại với bản thiết kế của của công ty. Hãng điện thoại XYZ này thuê công ty ABC sản xuất điện thoại theo mẫu thiết kế mình cung cấp. Sản phẩm điện thoại được công ty ABC sản xuất ra chính là sản phẩm OEM.

Trong đó:

  • Công ty ABC chính là công ty OEM (Original Equipment Manufacturing – sản xuất thiết bị gốc).
  • Công ty XYZ là công ty ODM (Original Design Manufacturing – sản xuất thiết kế gốc).

sản phẩm oem là gì

Thẻ nhớ OEM là gì- là sản phẩm do công ty OEM sản xuất theo đơn đặt hàng của công ty khác

Nhãn hiệu OEM là gì? 

Nhãn hiệu OEM  giống như một giấy chứng nhận bản quyền được dùng để đánh dấu quyền ở hữu sản phẩm của các đơn vị. Về bản chất, quyền sở hữu sản phẩm thuộc về công ty thiết kế, đưa ra ý tưởng tạo nên sản phẩm và đặt hàng chế tạo sản phẩm đó từ một công ty khác. Do đó, sản phẩm sẽ mang thương hiệu của công ty đưa ra ý tưởng và  đặt hàng chứ không mang thương hiệu của công ty sản xuất.

Như vậy nhãn hiệu OEM là nhãn hiệu của công ty đặt sản xuất sản phẩm.

Để hiểu rõ hơn các bạn có thể tham khảo ví dụ sau:

Công ty Apple là công ty sáng tạo và đưa ra thiết kế của sản phẩm điện thoại Iphone và thuê đơn vị sản xuất Foxconn sản xuất điện thoại Iphone từ những linh kiện phụ kiện gốc. Khi sản phẩm hoàn Iphone hoàn thiện sẽ mang nhãn hiệu Apple chứ không mang thương hiệu Foxconn.

Điện thoại, giày OEM là gì? 

Điện thoại, giày OEM là những sản phẩm điện thoại được sản xuất bởi những công ty hoạt động theo mô hình OEM (Công ty sản xuất điện thoại, giày theo thiết kế gốc của thương hiệu điện thoại/giày và được đặt hàng bởi chính thương hiệu đó). 

win oem là gì

Window OEM là gì? (Win OEM là gì?)

Bản quyền OEM là gì?

Bản quyền OEM là một trong những bản quyền Windows cung cấp cho người dùng, được phát hành dưới dạng bán lẻ. Đây là dạng bản quyền có giá thấp mà nhà cung cấp đưa ra, nó đi liền với máy và không thể chuyển từ máy này sang máy khác. Trong trường hợp không dùng máy đó nữa hoặc máy đó hỏng thì bản quyền này cũng mất theo.

Windows OEM là gì? Win 7, 10 OEM là gì?

Theo đã khái niệm bản quyền OEM  ở trên, Windows OEM là bản điều hành được cài đặt sẵn cho máy tính do Microsoft cung cấp. Windows OEM đã xuất hiện từ rất lâu, nó có tính năng, cách thức truy cập giống hệt bản Windows thương mại. 

Song các bản Windows OEM (Win 7 OEM, Win 10 OEM…) chỉ có thể dùng cho một máy tính duy nhất. Đồng thời giá thành của bản Win OEM cũng rẻ hơn rất nhiều so với bản thương mại, bởi các hãng sản xuất máy tính mua bản quyền Window OEM từ Microsoft với số lượng lớn.

key oem là gì

Win 10 pro OEM là gì?

Như vậy, từ những thông tin trên chúng ta đã tìm ra được đáp án cho câu hỏi Win 10 OEM hay Win 7 OEM là gì? Đây thực chất là bản Win được các nhà sản xuất máy tính (như ASUS, DELL…) cài đặt sẵn cho máy tính, nó mang tính chất cá nhân và không thể chia sẻ.

Trong bài viết chúng tôi đã chia sẻ với các bạn những thông tin liên quan đến mở khóa OEM cũng như những khái niệm liên quan đến OEM. Hy vọng qua bài viết các bạn đã biết được mở khóa OEM là gì? 

>>Tham khảo thêm<<<

  1. Dân chill là gì? Chill là gì trên Facebook?
  2. Cách xuống dòng trong Excel Macbook như thế nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.