Tư vấn: Mệnh mộc mua xe màu gì hợp phong thủy?

Những ai là người mệnh Mộc? Người thuộc mệnh mộc mua xe màu gì hợp tuổi phong thủy? Từ xa xưa, dân ta đã có quan niệm sử dụng những sản phẩm, vật dụng có màu hợp mệnh sẽ đem lại may mắn, thuận lợi cho chủ sở hữu trong công việc làm ăn kinh doanh cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, là đối với những việc cần sử dụng một số tiền lớn như xây nhà, mua xe,… Mỗi mệnh sẽ hợp với những màu sắc khác nhau, trong bài viết này baoduongmaycongnghiep.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu về mệnh mộc nhé!

mệnh mộc mua xe màu gì

Mệnh Mộc mua xe ô tô, xe máy màu gì?

Ai là người mệnh Mộc?

Trong triết học phương đông gồm có 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Trong đó, Mộc tượng trưng cho sự nối kết sự sống, như rễ cây, thân cây, nhánh và lá kết hợp với nhau vì sự sống của cả một cây. Mộc tượng trương cho cây lá, có thể là cây đại thụ lớn hoặc chỉ là một số ngọn cỏ ven đường.

Vài nét về người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thường có tính cách tươi tắn, vui vẻ, có đầu óc nhanh nhạy, nhiều ý tưởng mới và lối tư duy mạch lạc. Họ luôn làm việc với sự tận tâm và lòng nhiệt huyết lớn. Nhưng họ có tâm trạng không ổn định, thiếu kiên nhẫn, lúc giông bão lúc nhẹ nhàng.

Người mệnh Mộc rất đáng tin cậy, năng động, hào phóng, tự tin và có tài ăn nói. Nhược điểm của những người mệnh này chính là tính ngoan cố, dễ gây mâu thuẫn và thường không được lòng cấp trên.

Trong mệnh Mộc gồm có 6 nạp âm như sau:

 • Đại Lâm Mộc: Nghĩa là rừng cây hoang dã, rậm rạp, um tùm khắp chốn một màu xanh. Người thuộc nạp âm này có bản chất là không mưu cầu đột xuất. Họ vừa gần gũi, vừa ấm áp, luôn tràn đầy tình đồng loại, tình yêu và thích giúp đỡ người khác. Những người này sở hữu trí tuệ minh mẫn. Nhưng, họ không có màu sắc riêng về khuynh hướng cũng như khả năng.
 • Dương Liễu Mộc: Dương liễu là một cây gồm hai chủng loại, cứng cỏi gọi là dương, cành mềm gọi là liễu,  mềm mại yếu đuối. Bởi vì yếu đuối mà những người này thường xuyên thay đổi chính mình do ngoại cảnh tác động. Họ có tâm tư rất thấu đáo, tính tình kín đáo, nhạy bén với thực tế. Họ có tâm phúc trung thành nhưng không quá chính trực.

màu xe hợp mệnh mộc

6 nạp âm của mệnh Mộc

 • Tùng Bách Mộc: Nạp âm này ở vị trí hướng chính của Mộc nên rất vượng. Những người này đầy ắp nghị lực, ý chí, luôn muốn vượt lên người khác và không sợ trở ngại. Họ nếu gặp được mệnh tốt sẽ rất thành công dù ở bất cứ lĩnh vực nào. Ngược lại, nếu gặp mệnh xấu thì sẽ trở thành kẻ bất đắc chí.
 • Bình Địa Mộc: Là những có tài thường ẩn không hiện. Những người này nếu gặp được quý nhân cần người biết dùng, sử dụng đúng sẽ làm nên việc. Bên trong vẻ ngoài không bề thế, không lẫm liệt có hàm chứa một  tài năng đáng nể.
 • Tang Đố Mộc: Là những người có phong cách sống bị động, tâm tình rộng rãi nhưng rộng rãi do người điều khiển. Khi thành công về mặt tài chính, họ thường sẽ rơi vào tình trạng giúp từ người này đến người khác từ anh em, họ hàng đến bè bạn. Họ thường không thể ở ngôi vị lãnh đạo.
 • Thạch Lựu Mộc: Đây là những người bạn rất đáng tin cậy. Họ can đảm dám làm dám chịu, nhưng ngoan cố khó mà cảm hóa. Họ ít bén nhạy với biến động, ít thay đổi chí hướng. Vì sự mạnh mẽ, cứng cỏi nên tính cách ít nhiều trở nên khô khan. Nếu bạn có thắc mắc người như Thạch Lựu Mộc hợp xe màu gì thì hãy xem tiếp phần bên dưới nhé.

Những ai là người mệnh Mộc?

Những năm sinh tương ứng với từng nạp âm của người mệnh mộc được liệt kê trong bảng sau đây:

Mệnh thủy Năm sinh
Đại Lâm Mộc (cây trong rừng) 1928/1929/1988/1989
Dương Liễu Mộc (cây dương liễu) 1942/1943/2002/2003
Tùng Bách Mộc (cây tùng già) 1950/1951/2010/2011
Bình Địa Mộc (cây trên đất) 1958/1959/2018/2019
Tang Đố Mộc (cây dâu tằm) 1972/1973/2032/2033
Thạch Lựu Mộc (cây trên đá) 1980/1981/2040/2041

>>>Xem thêm: Phong thủy mua xe: “Bật mí người mệnh thủy hợp màu xe gì?”

Những màu xe hợp mệnh Mộc

Trong phong thủy, mỗi hành sẽ có một màu sắc tượng trưng riêng, trong đó:

 • Hành kim (kim loại): Màu trắng (hoặc ghi)
 • Hành Thủy (nước): Màu xanh nước biển (hoặc đen) 
 • Hành Mộc (cây): Màu xanh lá cây 
 • Hành Hỏa (lửa): Màu đỏ
 • Hành Thổ đất: Màu nâu (hoặc vàng)

Mệnh Mộc hợp với mệnh nào, khắc mệnh nào?

Đối với phong thủy, vũ trụ tồn tại, phát triển nhờ vào sự vận động không ngừng của 5 yếu tố Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, Kim hay gọi là Ngũ hành. Bản chất là một vòng tròn khép kín gồm các mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Thế giới cần phải có cả tương sinh lẫn tương khắc thì vạn vật phát triển và tồn tại được.

mệnh mộc mua xe màu gì năm 2019

Các mối quan hệ trong ngũ hành

 • Các mối quan hệ tương sinh sẽ hỗ trợ lẫn nhau, giúp nhau sinh trưởng và phát triển hơn. Cụ thể như sau:

Thổ sinh ra Kim – Kim sinh ra Thủy – Thủy sinh ra Mộc – Mộc sinh ra Hỏa – Hỏa sinh ra Thổ.

 • Các mối quan hệ tương hợp thể hiện cho sự bình đẳng, hòa hợp và cân bằng. Cụ thể như sau:

Thổ hợp với Thổ – Kim hợp với Kim – Thủy hợp với Thủy – Mộc hợp với Mộc – Hỏa hợp với Hỏa.

 • Các mối quan hệ tương khắc sẽ hủy diệt nhau, đối kháng nhau, và thường xuyên bất hòa. Cụ thể như sau:

Thủy khắc với Hỏa – Hỏa khắc với Kim – Kim khắc với Mộc – Mộc khắc với Thổ – Thổ khắc với Thủy.

Theo đó, mệnh Mộc hợp với mệnh Thủy, Hỏa và chính mệnh Mộc. Nó khắc với mệnh Kim và Thổ. Trường hợp đặc biệt, nếu bạn thuộc nạp âm Bình Địa Mộc thì không sợ Kim, mà còn cần sự hòa hợp mới trở thành vật hữu dụng (cưa, búa để đẽo gọt cây thành đồ vật hữu dụng như bàn ghế, tủ).

Mệnh Mộc hợp với xe màu gì, kỵ với màu gì?

mệnh mộc mua xe màu đỏ

Mệnh Mộc mua xe máy màu gì?

Mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy vì thế nên mua những xe có màu sắc thuộc hành Thủy như màu đen, xanh biển cực kỳ thích hợp. Màu bản mệnh là xanh lá cũng rất phù hợp và tốt cho mệnh này. Ngoài ra, da cam, đỏ, hồng cũng là những màu xe hợp mệnh mộc 1988, 2002, 2018,…

Ngược lại, Kim khắc với Mộc vì thế mà bạn không nên chọn mua xe có màu thuộc hành Kim như trắng, ghi hay bạc. Tuy nhiên, cũng giống như mệnh Thủy, không phải nạp âm nào của Mộc nào cũng khắc Kim. Trường hợp ngoại lệ là  Đại lâm Mộc và Bình địa Mộc lại phải nhờ đến Kim thì mới có giá trị.

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn tư vấn cho các bạn mệnh mộc mua xe màu gì để hợp phong thủy mang đến đại cát, đại lợi. Chọn màu xe khi mua cũng quan trọng không kém so với loại động cơ và kiểu dáng. Nếu các bạn mệnh Mộc đang có ý định mua xe thì hãy tham khảo nhé!

>>Tham khảo ngay<<<

 1. Hướng dẫn cách chọn màu xe máy hợp tuổi mang lại tài lộc & may mắn
 2. Các tài xế chạy Grabcar thu nhập bao nhiêu?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.