Hiện tượng máy rửa xe không ra nước

Trong quá trình sử dụng máy phun rửa xe, có một số khách hàng phản ánh tình trạng máy bị lỗi do hệ thống phun nước gặp trục trặc đối với cả máy mới mua và máy đã qua sử dụng. Nguyên nhân máy rửa xe không ra nước do đâu? Cách khắc phục hiện tượng không ra nước ở máy rửa xe như thế nào? Bảo dưỡng máy công nghiệp xin chia sẻ những thông tin người dùng có thể tham khảo qua bài viết ngay sau đây.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng không ra nước ở máy rửa xe

– Hiện tượng không ra nước có thể do hệ thống lắp đặt bị lỗi do đường ống dẫn nước quá nhỏ mà áp suất nước không lớn, hay dòng điện mô tơ bị lắp ngược chiều. Hoặc khi vận chuyển, lắp đặt, đồng hồ áp không hoạt động, người dùng làm mất lò xo bên trong nút điều chỉnh áp.

– Dây nước quá dài mà những thiết bị rửa xe áp lực cao khiến quãng đường vận chuyển nước dài hơn dẫn tới tình trạng máy rửa xe bị mất nước.

– Tại các vị trí như phần đầu nối, khớp nối giữa bộ phận đường cấp nước, súng rửa và dây dẫn để rửa xe với thiết bị là nguyên nhân dẫn tới nước bị rò rỉ, áp lực nước ở máy rửa xe bị yếu đi, gây nên hiện trạng mất nước.

– Nguồn nước vào của máy có nhiều cặn, ảnh hưởng tới khả năng cấp nước của máy phun rửa xe. Do đầu ống dẫn và ống hút nước có nhiều rong rêu, cặn bẩn sẽ làm máy xịt rửa xe bị giảm áp, hoạt động kém.

– Thiết bị rửa xe nếu không được thay dầu định kỳ thì dầu cũ sẽ bị biến chất, có nhiều cặn bẩn bám vào xi lanh khiến xi lanh làm việc không được tơn tru, ảnh hưởng trực tiếp tới áp lực của máy rửa xe.

Nguồn nước nhiều cặn bẩn sẽ dẫn tới tình trạng không ra nước ở máy rửa xe
Nguồn nước nhiều cặn bẩn sẽ dẫn tới tình trạng không ra nước ở máy rửa xe

– Nhiều người dùng sử dụng máy rửa xe chỉ chú ý tới việc thay dầu định kỳ của máy mà không lưu ý vệ sinh động cơ máy, dẫn tới tình trạng bụi bẩn bám vào mô tơ khiến động cơ không thông.

– Một nguyên nhân khác dẫn tới tình trạng máy phun rửa xe không ra nước đó là vì tiết kiệm chi phí đầu tư mà người dùng lựa chọn thiết bị kém chất lượng.

Cách khắc phục hiện tượng máy rửa xe không ra nước

– Khi máy rửa xe không ra nước do mất lò xe, để khắc phục tình trạng này khiến máy hoạt động bình thường, người sử dụng cần kiểm tra lắp lại lò xo hoặc vặn núm điều chỉnh ra ngoài. Tuy nhiên, người lắp đặt chú ý dùng lò xo cùng loại với lò xo theo máy, đúng thông số tiêu chuẩn mà nhà sản xuất chỉ định để đảm bảo sự hoạt động ổn định của máy xịt rửa xe.

– Người sử dụng nên dùng các loại dây dẫn có độ dài vừa đủ trong bộ phụ kiện đi kèm máy của nhà sản xuất để khắc phục tình trạng máy rửa xe áp lực cao bị tụt áp, dẫn tới việc không lên nước.

Ví dụ như loại dây dẫn mà nhà sản xuất đưa ra có độ dài 10m thì người dùng không thể dùng loại dây có chiều dài 20m để sử dụng cho loại máy bơm nước đó.

– Khi tình trạng nước bị rò rỉ, người sử dụng nên xem xét kỹ lưỡng các vị trí mối nối, khớp nối bị chảy nước để khắc phục bằng cách quấn băng tan hoặc xiết chặt các quai để đảm bảo nước không bị thất thoát ra bên ngoài.

Máy rửa xe không ra nước
Người sử dụng cần thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng các chi tiết máy rửa xe

Người dùng cần thường xuyên vệ sinh bộ lọc, đầu phun, ống hút để đảm bảo lượng nước hút vào ít cặn bẩn, rong rêu và máy rửa xe có thể cấp nước ổn định.

– Người sử dụng nên thay dầu định kỳ để đảm bảo độ làm việc trơn tru của xi lanh, giúp máy hoạt động với áp lực ổn định.

– Để khắc phục tình trạng động cơ máy rửa xe hoạt động ổn định thì người tiêu dùng chú ý che chắn mô tơ khi để máy ở bên ngoài để tránh bụi bẩn và vệ sinh máy rửa xe thường xuyên.

– Người tiêu dùng nên mua loại máy xịt rửa xe chất lượng tốt, chính hãng để đảm bảo khả năng lên nước ở máy xịt rửa xe.

Như vậy, để tránh hiện tượng máy rửa xe không ra nước, người dùng nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân dẫn tới tình trạng không ra nước và có phương án xử lý kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.