Máy nén khí không dầu là gì? Ưu điểm và ứng dụng

Nhu cầu sử dụng máy nén khí không dầu đang một gia tăng nhất là ở một số ngành như y tế, công nghiệp thực phẩm. Câu hỏi đặt ra là giữa máy nén khí không dầu và máy nén khí có dầu, tại sao họ lại chọn máy nén khí không dầu? Loại máy này có gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của baoduongmaycongnghiep.net nhé!

Máy nén khí không dầu là gì?

Là loại máy nén khí có khả năng sinh ra khí sạch 100%, không chứa dầu ở cả khí hút vào và khí mới sinh ra.

Nhiều người lầm tưởng, tên gọi máy nén khí không dầu là do quá trình hút và nén khí, máy không sử dụng dầu. Tuy nhiên, trên thực tế dù là máy nén khí có dầu hay không có dầu thì vận hành máy vẫn cần đến dầu để bôi trơn.

Chỉ có điều, nếu máy nén khí có dầu sử dụng dầu làm nguyên liệu chính để bôi trơn khí khi đi vào khoang máy thì máy nén khí không dầu chỉ sử dụng dầu để làm mát ở phần đầu vào nhưng sau đó, với thiết kế hộp trục khuỷu không dầu, khí hút vào khi đi qua khoang này hoàn toàn không bị dính dầu nên lượng khí nén sinh ra hoàn toàn tinh khiết.

>>>Tham khảo bài viết: Quy trình vận hành máy nén khí piston

Ưu điểm của máy nén khí không dầu

Máy nén khí không dầu chứa nhiều ưu điểm vượt trội như thiết kế bền, đẹp, khả năng làm việc êm ái, ít gây ra tiếng ồn. Khí mới sinh ra của máy là khí sạch, đảm bảo thân thiện với môi trường cũng như sự an toàn cho người dùng. Lưu lượng khí sinh ra nhiều, ổn định đảm bảo khả năng cung cấp nguồn khí nén cho các thiết bị có yêu cầu sử dụng lượng khí nén cao.

Sử dụng máy nén khí không dầu cũng giúp người dùng khắc phục được một số rắc rối như máy sẽ không phải dừng đột ngột khi gặp nhiệt độ cao, không phải thay dầu thường xuyên cho máy cũng như chi phí cho việc lọc dầu.

Một số model máy nén khi không dầu được người tiêu dùng đánh giá cao như máy nén khí không dầu Fusheng, FTA-150, Pegasus TM-OF550-40L,…

uu diem cua may nen khi khong dau

Ứng dụng của máy nén khí không dầu trong cuộc sống

Bất cứ một nhóm ngành nào sử dụng nguồn khí nén để làm việc thì đều có thể sử dụng máy nén khí không dầu.

Tuy nhiên do giá thành có phần nhỉnh hơn hẳn, và với ưu điểm sản sinh ra nguồn năng lượng khí nén sạch, không mùi  của máy nén khí không dầu mà loại máy này được ưu tiên sử dụng nhiều cho các ngành có yêu cầu cao về chất lượng khí nén sinh ra như ngành dược phẩm, y tế, ngành chế tạo, ngành lặn, ngành sản xuất thực phẩm… giúp đảm bảo vệ sinh an toàn, sức khỏe cho người dùng

>>Tham khảo thêm<<<

  1. Phân biệt máy nén khí trục vít có dầu và không dầu
  2. “Bỏ túi” những thông tin chi tiết về máy nén khí chống ồn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.