Máy dò kim loại có dò được vàng không?

Vàng là một trong những kim loại quý hiếm có giá trị cao do đó nó luôn nằm trong mục tiêu tìm kiếm của những người săn tìm kho báu. Vậy liệu máy dò kim loại có dò được vàng không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có được đáp án chính xác nhất cho vấn đề này nhé!

Khái quát về máy dò kim loại

Để trả lời được câu hỏi “máy dò kim có dò được vàng không?” Trước tiên chúng ta cần biết được máy dò kim loại là gì? Có cấu tạo cũng như nguyên lý vận hành như thế nào? Do đó trong phần này của bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin để các bạn có thể hiểu rõ những vấn đề này.

Hình ảnh về máy dò kim loại

Hình ảnh về máy dò kim loại

Máy dò kim loại là gì?

Máy dò kim loại là dòng thiết bị hiện đại cho khả năng dò tìm và phát hiện ra vị trí của kim loại một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Hiện nay dòng máy này được ứng dụng để tìm kiếm đồ vật là kim loại trong nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghiệp sản xuất, khảo cổ học, an ninh quốc phòng, xây dựng… Nó được đánh giá là một trong những dòng thiết bị có tính ứng dụng cao, đem lại nhiều công dụng tuyệt vời cho cho con người. Cụ thể như sau:

 • Giúp con người tìm kiếm cổ vật quý giá bên trong lòng đất
 • Giúp tìm kiếm chuẩn xác vị trí bom mìn, ngăn chặn những sự cố đáng tiếc xảy ra với sức khỏe tính mạng con người.
 • Loại bỏ sản phẩm có kim loại giúp nâng cao chất lượng hàng hóa, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
 • Giúp xác định chính xác vị trí của các đường ống kim loại để giúp quá trình bảo dưỡng sửa chữa được diễn ra thuận lợi hơn.

Cấu tạo máy dò kim loại

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng máy dò kim loại khác nhau như máy dò kim loại cầm tay, trong công nghiệp, dưới lòng đất, dưới nước… để đáp ứng những nhu cầu dò tìm khác nhau của con người. Những dòng máy dò tìm kim loại này sẽ có những điểm khác biệt nhất định trong cấu tạo nhưng chúng nhìn chung chúng đều có những bộ phận chính sau:

Cấu tạo của máy dò kim loại gồm những gì?

Cấu tạo của máy dò kim loại gồm những gì?

 • Đầu dò: Đầu dò hay còn được gọi là đĩa dò, bên trong có chứa cuộn dây thu và cuộn dây phát. Nó có nhiệm vụ và dò quét và phát hiện ra vị trí của kim loại.
 • Bộ điều khiển: Đây là bộ phận gồm các nút điều khiển cho phép người sử dụng điều chỉnh các chế độ của máy dò kim loại một cách thuận tiện.
 • Bộ phận thông báo: Bộ phận này có chức năng phát ra những tín hiệu để cảnh báo cho người dùng biết được đã phát hiện ra nơi có kim loại.

Nguyên lý hoạt động của máy dò kim loại

Tất cả các dòng máy dò kim loại đều hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ để dò tìm, xác định vị trí của vật thể kim loại. Nguyên lý này cụ thể như sau:

 • Máy dò kim loại sẽ tạo ra một từ trường trong phạm vi dò tìm của đầu dò. Cuộn dây thu của máy sẽ thu thập lại sóng từ trường và phân tích.
 • Nếu như có kim loại từ trường sẽ có sự biến đổi do có phản ứng với kim loại. Lúc này sóng từ sẽ bị lệch, độ lệch của nó sẽ tùy thuộc vào kích  thước của vật thể cũng như khoảng cách của đầu dò với vật thể.
 • Khi đã dò được kim loại máy sẽ đưa ra các tín hiệu thông báo (cảm biến rung, đèn nháy, âm thanh) để người dùng có thể nhận biết được.
Máy dò tìm kim loại hoạt động như thế nào?

Máy dò tìm kim loại hoạt động như thế nào?

Giải đáp: Máy dò kim loại có dò được vàng không?

Như chúng ta đã tìm hiểu ở phần trên thì máy dò kim loại là những thiết bị xác định được vị trí kim loại dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ. Do đó dòng thiết bị này có thể dò tìm được vàng bởi vàng cũng là một loại kim loại. Tuy nhiên khả năng nhận diện sự có mặt của vàng trong tự nhiên của nó không cao được các thiết bị dò tìm vàng chuyên dụng. Bởi những lý do sau:

 • Vàng trong tự nhiên thường tồn tại ở những vị trí có địa hình cao, hiểm trở và có nhiều lớp đá dày. Với đặc điểm địa hình như vậy các model máy dò kim loại dưới lòng đất thông thường rất khó phát hiện ra được vàng cám do bị nhiễu sóng đến kết quả bị sai lệch.
 • Trong khi đó, những máy dò vàng chuyên dụng được thiết kế để có thể dò tìm trên nhiều kiểu địa hình khác nhau. Đồng thời chúng được trang bị đầu dò có tần số nhạy với vàng do đó có thể phát hiện chuẩn xác vị trí có vàng vụn, vàng cốm.

Chính vì vậy mà những người chuyên đi truy tìm kho báu thường lựa chọn dòng máy rà kim loại vàng chuyên dụng. Những model thuộc dòng máy dò tìm này được trang bị khả năng tìm kiếm ion hoá của kim loại để từ đó nhận biết được vị trí có kim loại quý như vàng, bạc… hay những mạch vàng tự nhiên.

Máy dò kim loại có dò được vàng không?

Máy dò kim loại có dò được vàng không?

Những mẫu máy dò kim loại có thể dò được vàng

Hiện nay để tăng sự cạnh tranh, nhiều dòng máy dò kim loại đa năng có thể dò được vàng đã được ra đời. Trong phần này chúng tôi sẽ giới thiệu một số mẫu máy dò kim loại có khả năng dò vàng tốt để các bạn tham khảo.

Máy Super Scanner MD – 5008

Sản phẩm dò tìm kim loại có thể dò được vàng đầu tiên chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn là Super Scanner MD – 5008. Sản phẩm này dò kim loại dưới lòng đất này thu hút người mua vì:

 • Super Scanner MD – 5008 có đầu dò nhạy bén giúp người dùng có thể phát hiện vị trí kim loại bị dưới lòng đất chuẩn xác.
 • Cho phép người dùng có thể dò tìm kim loại ở cả  những môi trường ẩm ướt nhờ làm từ vật liệu có thể chống nước.
 • Độ sâu dò tìm tối đa của Super Scanner MD – 5008 là 3m.

=> Giá tham khảo: 5.600.000 đ

Super Scanner MD – 5008 có thể dò được vàng

Super Scanner MD – 5008 có thể dò được vàng

Máy dò kim loại MDS-944

MDS-944 cũng là một trong những Sản phẩm dò kim loại có khả năng phát hiện ra vàng vô cùng nhạy bén. Những đặc điểm nổi bật của MDS-944 như sau:

 • Máy được thiết kế với cảm biến 944mm thế hệ mới, do đó có khả năng tìm kiếm thông minh và có thể phát hiện được kim loại ở độ sâu lên tới 3m.
 • MDS-944 có thể dùng trong nhiều công tác kiểm tra kim loại khác nhau như soát bom mìn, kiểm tra các bưu kiện, tìm kiếm kim loại quý…

Máy dò kim loại dò được vàng – MDS-944

 • Máy có khả năng phát hiện được kim loại trong những môi trường khó tìm kiếm như đất đá dày, cát sỏi, dưới nước…
 • MDS-944 có tính năng chống nhiễu tốt có thể loại bỏ sự tác động của khoáng hóa và từ thiết bị điện tử để mang lại kết quả dò tìm chuẩn xác nhất.

=> Giá tham khảo: Đang cập nhật

Máy Gold Metal Detector GE – 2.0

Gold Metal Detector GE – 2.0 là một trong những sản phẩm máy dò kim loại đa chức năng cho khả năng dò tìm được vàng. Sản phẩm này có những điểm nổi bật như sau:

 • Gold Metal Detector GE – 2.0 được thiết kế với chức năng cân bằng mặt đất giúp máy có thể dò tìm trên nhiều kiểu địa hình khác nhau.
 • Không chỉ vậy nó còn có khả năng bỏ qua thành phần là khoáng chất giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng. Đặc biệt là máy có thể nhận điện tốt được kim loại màu do đó được nhiều người sử dụng để tìm vàng.
 • Độ bền máy được đánh giá rất cao, rất ít khi xảy ra các sự cố hỏng hóc.

=> Giá tham khảo: 8.200.000đ

Trên đây là những thông tin về máy dò kim loại có dò được vàng không chúng tôi đã tổng hợp lại để chia sẻ với các bạn. Qua đó chúng ta có thể thấy máy dò kim loại có thể dò được vàng nhưng không hiệu quả cao bằng dòng sản phẩm chuyên dụng.

Tham khảo thêm các dòng máy dò kim loại chuyên dụng tại đây: https://santhuongmaidientu.vn/may-do-kim-loai.html để có thể lựa chọn cho mình dòng máy phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.