Lý giải vì sao nghề sửa chữa xe ngày càng trở lên “hot”

Mở tiệm sửa chữa bảo dưỡng ô tô, xe máy là ngành dịch vụ không mới cũng không phải quá cũ, nhưng chắc chắn sẽ không bao giờ là lỗi thời. Bởi xã hội ngày càng phát triển, lượng ô tô xe máy cũng ngày càng tăng nên, kéo theo là nhu cầu sửa chữa bảo dưỡng xe cũng sẽ tăng dần theo thời gian. Nhiều người cho rằng nghề sửa chữa xe là nghề dịch vụ “hái ra tiền”. Cùng chúng tôi tìm hiểu lý do vì sao sửa chữa ô tô, xe máy lại hot đến vậy nhé!

>>> Tham khảo: Có nên mua máy rửa xe gia đình không?

Lý do nghề sửa chữa xe ngày càng trở nên “hot”

 

  1. Sự tăng nhanh của các phương tiện giao thông

Lượng phương tiện tham gia giao thông tại nước ta ngày càng tăng mà không có dấu hiệu giảm. Đặc biệt là lượng xe máy chiếm 90% lượng phương tiện tham gia giao thông ở nước ta. Xe sử dụng một thời gian cần được bảo dưỡng định kỳ hay xảy ra một số hỏng hóc là điều không thể tránh khỏi.

Vì vậy lượng xe càng tăng, nhu cầu tìm đến các tiệm sửa chữa xe cũng tăng là điều tất yếu. Và để đáp ứng nhu cầu đó thì các tiệm sửa chữa xe sẽ được mở lên khắp nơi.

Các phương tiện tham gia giao thông ngày càng tăng
Sự tăng nhanh của các phương tiện giao thông
  1. Nhanh thu hồi vốn

Để mở một tiệm sửa xe bạn không cần phải bỏ ra số vốn quá lớn. Chỉ cần 20-30 triệu đồng là bạn có thể trang trải các khoản cho một tiệm sửa xe và bắt tay và kinh doanh kiếm sống.

Ví dụ mở một tiệm sửa xe quy mô nhỏ bạn chỉ cần chuẩn bị bộ thiết bị sửa xe bao gồm: máy rửa xe chuyên dụng, máy nén khí, thiết bị đo lường, súng bắn ốc, keo, cờ lê, mỏ lết, miếng vá,… Khi đã thu hồi vốn và có nhu cầu mở rộng cửa hàng bạn có thể sắm thêm các thiết bị hỗ trợ sau.

Đối với quy mô tiệm rửa xe vừa và lớn bạn chỉ mất 2 năm là có thể thu hồi vốn. Còn các thiết bị trong cửa hàng khi đó vẫn có thể sử dụng tốt trong khoảng 7-10 năm.

Ví dụ: bạn đầu tư một máy súc rửa kim phun có giá khoảng 11 triệu. Mỗi lần vệ sinh kim phun bạn thu về 150k. Giả sử mỗi ngày bạn chỉ cần 1 người khách đến vệ sinh thì tính ra chỉ chưa đến 3 tháng bạn đã thu hồi vốn.

  1. Không cần bằng cấp, trình độ

Nghề sửa xe là nghề không yêu cầu bằng cấp hay trình độ văn hóa. Bạn chỉ cần có khả năng ham học hỏi, sức khỏe, lòng yêu nghề và đặc biệt là sự chăm chỉ cần cù tỉ mỉ là có thể học nghề và mở mộ tiệm rửa xe riêng cho mình. So với các nghề khác thì đây là công việc dễ kiếm việc cũng như khá dễ kiếm tiền.

Không yêu cầu bằng cấp, trình độ học vấn
Không cần bằng cấp trình độ
  1. Khóa học nhanh chóng

– Một khóa học dạy nghề sửa chữa xe ở các trường dạy nghề, trung tâm dạy nghề có thời gian khá ngắn, chỉ mất 4 tháng là bạn đã hoàn thành khóa học. Vì vậy, nếu học nghề sửa chữa xe bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để ra nghề.

– Các chương trình trong khóa học xe máy sẽ bao gồm cả xe số và xe ga cùng phần cơ và phần điện. Khi kết thúc khóa học, bạn nên xin vào làm tại các trung tâm, cửa hàng sửa xe trước để đúc kết kinh nghiệm. Khi đã sẵn sàng bạn có thể tách ra mở tiệm rửa xe chuyên nghiệp cho riêng mình để bắt đầu kiếm tiền.

– Nếu bạn bắt đầu từ một người thợ sửa xe rồi đi lên làm chủ bạn sẽ tiết kiệm được chi phí thuê nhân viên, cũng như nắm rõ được quy trình sửa chữa xe chuyên nghiệp.

  1. Dễ dàng nhập mua phụ tùng, thiết bị cho cửa hàng

Nhiều năm về trước, để tìm mua các thiết bị phụ tùng sửa xe là rất khó khăn bởi trong nước rất ít các trung tâm phân phối phụ tùng sửa xe. Đa số phải nhập phụ tùng từ các thương hiệu nước ngoài như Nhật, Trung, Đài Loan. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị, cửa hàng đã nhập về và phân phối sỉ lể phụ tùng thiết bị sửa ô tô, xe máy. Vì vậy mà việc mua phụ tùng để mở cửa tiệm sửa xe trở lên vô cùng nhanh chóng và dễ dàng.

Trên đây là những ưu điểm khiến thị trường dịch vụ sửa xe ngày càng mở rộng và phát triển. Với những thuận lợi này, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nghề sửa xe làm nghề kinh doanh và phát triển sự nghiệp. Chúc các bạn thành công!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.