Lắp đặt cầu nâng ô tô 1 trụ cần lưu ý những gì?

Cầu nâng 1 trụ giữ một vài trò đặc biệt quan trọng trong các tiệm rửa xe. Tuy nhiên, lắp đặt như thế nào để đảm bảo an toàn và có độ bền lâu dài nhất. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ về những yêu cầu cần thiết khi lắp đặt cầu nâng ô tô 1 trụ rửa xe. Mời các bạn cùng theo dõi:

Xem thêm: Giá cầu nâng 1 trụ hiện nay là bao nhiêu?

Lựa chọn vị trí lắp đặt cầu nâng ô tô 1 trụ

Vị trí hay kết cầu tầng đất để lắp đặt cầu nâng 1 trụ cực kỳ quan trọng. Nó quyết định đến độ an toàn cho người và xe trong khi vận hành máy. Đất nền đạt yêu cầu là phải có độ cứng nhất định, tuyệt đối không lắp đặt ở những vị trí có đất pha cát, đất gần ao hồ, hay đất mới đổ. 

lắp đặt cầu nâng ô tô 1 trụ
Bạn cần phải cực kỳ chú ý tới khâu lắp đặt cầu nâng 1 trụ

Bởi những loại đất này sức chịu lực kém, dễ xảy ra các nguy cơ sụt lún, dẫn đến đổ, gãy cầu nâng rửa xe, ảnh hưởng đến tài sản và tính mạng con người.

Đổ móng kiên cố

Đây là yêu cầu quan trọng nhất khi lắp đặt cầu nâng 1 trụ cho tiệm rửa xe ô tô. Nền móng cực kỳ quan trọng, nó là gốc lõi của việc đảm bảo an toàn cho cả quá trình sử dụng.

Hãy đầu tư cho mình một nền móng vững chắc, kiên cố kết hợp với cầu nâng chất lượng. Chắc chắn hệ thống nâng hạ rửa xe ô tô này sẽ có thời hạn sử dụng, lâu dài, ổn định. Tránh được những rủi ro, thiệt hại do cầu nâng sập, gãy gây ra.

Đảm  bảo thời gian chờ theo quy định

Cho dù phải chuẩn bị gấp gáp đến đâu đi chăng nữa thì thời gian xây dựng, lắp đặt cầu nâng phải đạt đủ thời gian chờ. Nhất là khi đổ móng và gắn ty ben cầu nâng, tùy thuộc vào thời tiết mà phải chờ xi măng đạt độ  cứng tối đa rồi mới được lắp đặt bàn nâng.

đào móng cầu nâng 1 trụ
Khâu đào móng rất quan trọng trong lắp đặt cầu nâng rửa xe

Thông thường, với mùa hè, sau khi đổ móng, thời gian chờ cần phải đạt từ 2 đến 4 ngày, mùa đông, mùa mưa cần 5 ngày, đến 10 ngày. Như vậy phần xi măng mới đạt được độ cứng nhất định. Tuyệt đối không được vội vàng, có thể khiến ty ben bị đổ hoặc nghiêng.

Lựa chọn đội ngũ thi công có tay nghề

Mặc dù thi công khá đơn giản nhưng không phải vì thế mà bạn không chú trọng đến việc lựa chọn đội ngũ kỹ thuật. Bởi chỉ những người có tay nghề, kinh nghiệm lâu năm mới biết được các tỷ lệ giữa thép + sỏi + xi măng làm móng như thế nào để có độ vững chắc cao nhất. 

Rất nhiều người vì thấy đơn giản nên chỉ nhờ người thân hay thợ nghiệp dư để giảm bớt chi phí. Và hậu quả là tuổi thọ cầu nâng giảm, nguy cơ đổ gãy do không kiên cố ngay từ lúc thi công.

Muốn sở hữu được một hệ thống cầu nâng vững chắc thì nên đầu tư một đội thi công chuyên nghiệp, có tay nghề lâu năm.

Test thử trước khi đưa vào sử dụng

Sau khi lắp đặt xong, thời gian chờ đã đủ thì bạn cần phải test thử tình trạng thực tế của máy rồi mới cho xe lên để làm việc. Nếu chưa đạt yêu cầu, phải khắc phục, cho đến khi đạt, để tránh những hậu quả đáng tiếc về sau.

Bên cạnh những yêu cầu khi lắp đặt, thì chất lượng cầu nâng cũng đóng một vai trò quan trọng. Nên ưu tiên đầu tư những sản phẩm chất lượng để có thể khai thác được hiệu quả và lâu dài hơn.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách sửa lỗi cầu nâng 2 trụ thường gặp

Trên đây là toàn bộ những yêu cầu cần thiết khi lắp đặt cầu nâng ô tô 1 trụ. Nếu bạn cũng đang có ý định kinh doanh rửa xe thì đừng bỏ qua những thông tin quan trọng này để đảm bảo cho cửa tiệm hoạt động, ổn định, hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.