Hướng dẫn sử dụng tủ chống ẩm Fujie

Tủ chống ẩm Fujie là một trong những thiết bị chống ẩm tốt nhất, được sản xuất trên công nghệ hiện đại của Nhật Bản. Để sử dụng máy phát huy tối đa hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây của baoduongmaycongnghep.net là những hướng dẫn sử dụng tủ chống ẩm Fujie mà bạn không thể bỏ qua.

Tủ chống ẩm Fujie có nhiều sản phẩm khác nhau, để sử dụng tủ chống ẩm hiệu quả bạn cần đọc kỹ hướng đẫn sử dụng cho từ loại tủ. Cùng theo dõi bài viết để có được những thông tin bổ ích, để sử dụng máy chống ẩm tốt nhất.

>> Bài viết tham khảo: Cách dùng tủ chống ẩm cho máy ảnh

huong dan su dung tu chong am Fujie
Tủ chống ẩm Fujie

Công dụng của tủ chống ẩm Fujie

Tủ chống ẩm là một trong những thiết bị không thể thiếu đối với những người có niềm đam mê với nhiếp ảnh. Tủ chống ẩm là một tủ kín, thường được chế tạo bằng  tone và sơn tĩnh điện. Cánh cửa tủ thường được làm bằng kính và có thể có thêm khóa bảo vệ. Các cạnh mép của tủ chống ẩm có gioăng cao su để tăng độ kín khi đóng tủ. Bên trong tủ có bộ phận hút ẩm, đèn báo trạng thái hoạt động, đồng hồ đo độ ẩm, đồng hồ đo nhiệt độ và núm điều chỉnh thông số. Bên cạnh đó, khay đựng tủ chống ẩm thường được thiết kế dạng kéo để chứa đồ.

Tủ chống ẩm Fujie được sử dụng công nghệ hút ẩm hoàn toàn mới, hút ẩm cực nhanh tăng tốc độ làm khô an toàn cho các loại máy ảnh, máy quay phim. Những công dụng tuyệt vời mà chiếc tủ chống ẩm mang lại cho bạn như:

  • Tạo độ ẩm phù hợp để bảo quản máy ảnh từ 40%-60% để bảo quản cho máy ảnh tránh khỏi vi khuẩn nấm mốc xâm nhập.
  • Hút ẩm cho các dồ dùng hay vật dụng cần được bảo quản trong thời gian nghiêm ngặt và độ ẩm cần thiết,…

Hướng dẫn sử dụng tủ chống ẩm Fujie an toàn, hiệu quả.

Tủ chống ẩm Fujie có nhiều dòng sản phẩm khác nhau, với mỗi loại sản phẩm thì cách sử dụng cũng khác nhau. Vì vậy, bạn cần có những kiến thức để sử dụng tủ an toàn và hiệu quả nhất. Sau đây là những hướng dẫn sử dụng cho từng loại sản phẩm chống ẩm Fujie.

Hướng dẫn sử dụng tủ chống ẩm Fujie dòng AD và BD

Có màn hình LCD hiển thị độ ẩm và nhiệt độ trong tủ, tiêu thụ điện năng thấp và sử dụng công nghệ hút ẩm ngưng tụ, sấy khô. Để thiết lập độ ẩm, bạn chỉ cần xoay các núm bên trong máy theo chiều kim đồng hồ và ngược lại chuyển động qua các vị trí A, B, C trong đó:

  • Ngược chiều kim đồng hồ về phía điểm A cho khả năng hút ẩm yếu, độ ẩm ước tính từ 50-70%
  • Điểm B cho độ ẩm ở mức trung bình, độ ẩm giao động trong khoảng 35-50%, thường thì nhà sản xuất sẽ để chế độ này cho máy của bạn.
  • Điểm C cho khả năng hút ẩm tốt nhất với mức độ ẩm 25-30%.

Đèn led màu đỏ hiển thị trạng thái đang hút ẩm. Khi hút ẩm, độ ẩm sẽ hiển thị trên đồng hồ ẩm kế bên ngoài tủ giúp bạn dễ dàng theo dõi. Các điểm từ khi bắt đầu chọn thường mất 4-8 giờ để đạt được ngưỡng thiết lập.

cach su dung tu chong am Fujie
Sử dụng tủ chống ẩm Fujie đúng cách

Hướng dẫn sử dụng tủ chống ẩm Fujie dòng HD

Thiết lập độ ẩm của máy bằng cách xoay núm theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại theo các vị trí H, M, L. Từng điểm tương đương với độ ẩm khác nhau: điểm H độ ẩm đạt 60-70%, điểm M đạt 40-60%, điểm L đạt 30-40%. Thông thường thiết lập độ ẩm của nhà máy tại điểm M. Màu đỏ của đèn led hiển thị quá trình hấp thụ độ ẩm. Để đạt mức độ ẩm thiết lập sẽ mất 4-6 giờ. Tủ chống ẩm sẽ tự động ngắt khi đạt tới vị trí độ ẩm thiết lập và duy trì tới khi hoạt động trở lại nếu độ ẩm trong máy cao hơn vị trí độ ẩm đã thiết lập từ trước.

Hướng dẫn sử dụng tủ chống ẩm Fujie DHC

Đây là tủ chống ẩm điều khiển kỹ thuật số, mức độ tiêu thụ điện năng thấp, tủ chống ẩm áp dụng công nghệ ngưng tụ làm lạnh và sấy khô. Nút điều chỉnh độ ẩm ở bên ngoài tủ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh mà không phải mở cửa. Để điều chỉnh độ ẩm bạn nhấn nút S một lần và đọc chỉ số % độ ẩm bên ngoài. Nhấn nút cho đến khi đạt được % độ ẩm mong muốn. Nhấn nút S một lần nữa để ghi lại thông số độ ẩm đã cài đặt.

Qua bài viết, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn để sử dụng tủ chống ẩm Fujie hiệu quả, an toàn và tiết kiệm. 

>>>Đọc thêm: Những lợi ích không tưởng mà tủ chống ẩm máy ảnh mang đến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.