Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm trong gia đình

Máy hút ẩm là thiết bị cân bằng ẩm vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Tùy vào không gian mà người dùng có thể sử dụng mua máy hút ẩm công nghiệp hoặc máy hút ẩm gia đình. Mỗi loại máy có cách sử dụng khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy hút ẩm trong gia đình.

Làm sao để sử dụng máy hút ẩm gia đình hiệu quả? Có phải cứ bật lên là máy sẽ tự động vận hành và cân bằng ẩm ở mức an toàn?

>> Bài viết tham khảo: Tại sao máy hút ẩm không ra nước?

Đặc điểm của máy hút ẩm gia đình

Máy hút ẩm gia đình mini là thiết bị cân bằng ẩm hiệu quả cho những không gian có diện tích dưới 40m2, phòng kín. Máy có thiết kế nhỏ gọn, màu sắc đa dạng phù hợp với kiểu dáng của nhiều không gian khác nhau. Dung tích hộp chứa nước đủ lớn giúp người dùng không phải đi đổ nước nhiều trong quá trình máy làm việc. Máy có công suất làm việc từ 10-30 lít nên hiệu quả cân bằng ẩm khá tốt.

Cách sử dụng máy hút ẩm gia đình đạt hiệu quả tốt nhất

Kiểm tra máy trước khi vận hành: Lấy máy hút ẩm ra khỏi thùng và kiểm tra tất cả các bộ phận của máy xem máy còn mới nguyên không, hệ thống dây điện có bị hở chỗ nào không, bình chứa nước lắp vào máy đã kín chưa,…

Chọn vị trí đặt máy hút ẩm: Vị trí thích hợp là những nơi bằng phẳng, thông thoáng và đặt tại vị trí cố định, hạn chế di chuyển. Không đặt máy ở những nơi có nhiều đồ vật dễ cháy, khả năng tỏa nhiệt cao hay tại vị trí vũng nước. Nên đặt cách tường khoảng 20-30cm. Không để những vật cản ở đằng trước máy khi máy hoạt động.

Đăt máy hút ẩm tại vị trí phù hợp
Đăt máy hút ẩm tại vị trí phù hợp

Thao tác để vận hành máy:

+Cắm dây nguồn vào nguồn điện.

+Bật công tắc nguồn bằng cách nhấn nút ON-OFF ở máy điều khiển cơ hay nút cảm ứng to nhất có chữ ON trên màn hình Led ở máy có hệ thống cảm ứng.

Cài đặt độ ẩm thích hợp:

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà người dùng cài đặt độ ẩm thích hợp trong một thời gian nhất định ( nút hẹn % độ ẩm và hẹn giờ). Thông thường độ ẩm thích hợp nhất là 52%.

+Ở máy điều khiển cơ, người dùng thực hiện thao tác xoay núm để điều khiển máy về độ ẩm mong muốn. Độ ẩm thích hợp cho gia đình là 60%, bạn xoay về số 60% khi máy đạt độ ẩm sẽ tự ngắt.

Chú ý : Tính năng hẹn giờ phải nhỏ hơn thời gian máy làm đầy hộp chứa nước. Vì khi hộp chứa nước đầy, máy sẽ tư động ngắt cho đến khi nước trong hộp được đem đi đổ.

Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng hẹn giờ thì có thể chọn về chữ AUTO.

Thay bình nước khi đèn báo hiệu sáng

Máy hút ẩm sẽ tự động ngắt khi hộp chứa nước đầy. Khi đó, bạn cần thay bình nước cho máy để máy tiếp tục làm việc. Bạn chỉ cần kéo nhẹ bình nước mang đi đổ sau đó lắp nó vào vị trí cũ ổn định, chắc chắn. Khi đèn báo hiệu chuyển từ đỏ sang xanh tức là bình chứa nước đã được đặt đúng chỗ, máy sẽ hoạt động bình thường.

Thay bình nước khi đèn báo hiệu sáng
Thay bình nước khi đèn báo hiệu sáng

Mua máy hút ẩm ở đâu tốt?

Người dùng có thể tham khảo một số model máy hút ẩm gia đình như Máy hút ẩm Edison ED-7R, máy hút ẩm Edison ED-16B,…. Điện máy Yên Phát là một trong những địa chỉ bán máy hút ẩm chính hãng giá rẻ mà người tiêu dùng nên tìm đến.

>>>Tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi TẠI ĐÂY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.