Hướng dẫn bảo dưỡng xe máy Yamaha

Yamaha là một trong những thương hiệu xe máy lớn, có mặt rất lâu và chiếm nhiều thị phần ở nước ta. Các dòng xe máy của thương hiệu này phù hợp với phân khúc khách hàng. Các mẫu xe số, dòng xe thể thao đến từ thương hiệu này đang nhận được sự quan tâm của nhiều đối tượng khách hàng. Đặc biệt các dòng xe ga được thiết kế với thế hệ động cơ mới đang được đông đảo người dùng sử dụng.

Tuy vậy, người dùng xe máy nhưng chưa quan tâm đến việc bảo dưỡng xe hoặc chưa biết cách bảo dưỡng đúng phương pháp. Để người dùng hiểu hơn về cách bảo dưỡng xe máy Yamaha thì có thể tham khảo nội dung bài viết sau.

Bảo dưỡng xe máy Yamaha đúng cách

Bảo dưỡng theo khuyến nghị

Đối với những loại xe máy mới thì các nhãn hàng sẽ có những chính sách thông báo thời hạn bảo dưỡng xe máy của người dùng. Xe máy của bạn cần bảo dưỡng khi căn cứ vào số km đã chạy hoặc thời gian khoảng 2-3 tháng/lần.

Đối với những xe máy cũ thì bạn cần bảo dưỡng máy theo định kỳ để tránh tình trạng hỏng hóc của xe trở nên nghiêm trọng hơn.

Nên bảo dưỡng xe máy Yamaha theo khuyến nghị của nhà sản xuất
Nên bảo dưỡng xe máy Yamaha theo khuyến nghị của nhà sản xuất

Thay dầu định kỳ

Người dùng nên thay dầu nhớt cho xe theo định kỳ khoảng 2.000-3.000 km một lần. Trường hợp khác cần thay dầu là khi bạn đi xe trong điều kiện thời tiết mưa nhiều, xe bị ngập nước để bảo đảm khả năng bôi trơn của xe máy.

Thay nước làm mát

Hầu hết các thiết kế của xe tay ga đều sử dụng hệ thống làm mát cho xe bằng chất lỏng. Bởi nước làm mát có khả năng tản nhiệt cho xe. Nếu bạn di chuyển nhiều thì nước làm mát sẽ bị hao hụt gây ra tình trạng nóng máy. Do đó, khi di chuyển được khoảng 10.000 km thì bạn cần kiểm tra và thay nước làm mát 1 lần.

Vệ sinh bugi

Chi tiết bugi ở xe máy có khả năng đánh lửa để đốt cháy nhiên liệu, giúp động cơ hoạt động mạnh mẽ. Do bugi sinh ra công suất nên người dùng không chú ý để bugi bị mòn sẽ gây nên hiện tượng động cơ bị hụt hơi, hao xăng. Chính vì thế, người dùng nên kiểm tra và thay thế bugi khi đi được quãng đường khoảng 10.000km.

 

Hướng dẫn bảo dưỡng xe máy Yamaha như thợ chuyên nghiệp

Dầu phanh thực hiện nhiệm vụ bôi trơn giúp quá trình hoạt động của xe được trơn tru hơn. Má phanh chuyển động từ động năng thành nhiệt năng nên rất dễ bị ăn mòn theo thời gian và làm giảm tốc độ của xe, nguy hiểm hơn, xe sẽ bị trơn trượt do không ăn phanh.

Tình trạng vênh đĩa phanh xảy ra, gây nguy hiểm cho người điều khiển xe. Nếu bạn để lâu thì đĩa phanh sẽ bị mòn, hỏng, gây nguy hại đến những bộ phận khác và phải thay mới. Do đó, sau khi di chuyển được 5.000 – 20.000 km, người sử dụng xe cần chú ý thay dầu phanh và kiểm tra má phanh để đảm bảo an toàn khi lái xe.

Thay dây curoa

Chức năng chính của dây curoa là truyền động của xe máy. Dây curoa được là từ chất liệu cao su. Mỗi khi xe hoạt động, chi tiết thường phải chịu lực căng lớn nên rất dễ bị ăn mòn, nứt. Do đó, người dùng xe cần lưu ý kiểm tra khi có dấu hiệu bị nứt và thay thế dây curoa mới.

Thay mới các bộ phận khác

Trong quá trình sử dụng xe máy, người điều khiển cần chú ý bảo dưỡng như côn, nồi, bình ắc quy, lốp xe… Ví dụ, bình ắc quy của xe tay ga có tuổi thọ từ 2 đến 3 năm và tùy vào quãng đường di chuyển mà bạn căn chỉnh thời gian, thay thế các bộ phận phù hợp để đảm bảo độ bền của xe máy.

Bạn cần kiểm tra xe và thay thế phụ tùng nếu cần thiết
Bạn cần kiểm tra xe và thay thế phụ tùng nếu cần thiết

Bảo dưỡng xe máy Yamaha tại đại lý chính hãng

Tại Việt Nam, có nhiều đại lý do Yamaha ủy nhiệm, được đăng ký bảo hành và cấp sổ bảo hành để hưởng dịch vụ bảo hành. Điển hình như bảo dưỡng xe máy Yamaha ở TP. Hồ Chí Minh, khách hàng rất muốn đến các đại lý của Yamaha khi bảo dưỡng xe máy thương hiệu Yamaha bởi:

– Thứ nhất, đại lý của Yamaha được quyền phân phối các thiết bị, phụ kiện nên họ hiểu rõ cấu tạo của những dòng xe thuộc hãng với mức giá được niêm yết. Khách hàng khi đến bảo dưỡng không lo bị chặt chém giá cả và yên tâm về chất lượng.

– Tùy vào điều kiện và thời gian mua xe, khách hàng được hưởng chế độ bảo hành dài nhất 3 năm/ 30.000km, cùng chế độ bảo dưỡng định kỳ miễn phí trong vòng 3 năm.

– Phong cách phục vụ chuyên nghiệp của hệ thống sẽ nhắc nhở khách hàng bằng cách nhắn tin, gọi điện để đến thay nhớt xe máy định kỳ, và bảo dưỡng xe máy.

Nghe tư vấn của nhân viên
Nghe tư vấn của nhân viên

– Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bàn và có kinh nghiệm tay nghề cao nên khách hàng có thể yên tâm khi mang xe đến bảo dưỡng.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp khách hàng có nhu cầu bảo dưỡng xe máy Yamaha có phương pháp bảo dưỡng để đạt hiệu quả cao và lựa chọn được địa chỉ bảo dưỡng xe máy Yamaha ở TP. Hồ Chí Minh đáng tin cậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.