Học cách sử dụng máy hút ẩm đúng phương pháp nhất

Khi làm việc với bất kỳ loại máy nào, người dùng cũng cần phải học cách sử dụng đúng phương pháp để máy làm việc hiệu quả và đảm bảo an toàn cho chính mình. Máy hút ẩm là thiết bị dễ sử dụng. Nhưng dù vậy, để máy làm việc đạt hiệu quả cao, người dùng nên tuân thủ các phương pháp được liệt kê dưới đây của baoduongmaycongnghiep.net.

>> Bài viết tham khảo: Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm trong gia đình

Vận hành máy theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất

Tuân thủ nguyên tắc làm việc của máy là điều tối quan trọng đối với người dùng. Bởi lẽ các thông số được cài đặt trong máy là những thông số chuẩn được kiểm định kĩ lưỡng bởi các chuyên gia.

Không chỉ những thông số cố định, cẩm nang hướng dẫn đi kèm khi mua sản phẩm còn hướng dẫn bạn nhiều điều bổ ích khác như cách lựa chọn vị trí phù hợp, cách cài đặt độ ẩm thích hợp nhất với từng không gian nhất định.

Không để máy hoạt động liên tục trong thời gian dài

Máy hút ẩm có tác dụng loại bỏ hơi nước trong không khí, ngăn chặn được sự ẩm ướt, nấm mốc ở các đồ vật. Hệ thống lọc khí HEPA của máy sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn trong không gian phòng bạn. Tuy nhiên người dùng chỉ nên sử dụng máy hút ẩm khi máy đạt được độ ẩm ở ngưỡng mong muốn. Sau đó hãy cho máy hoạt động ở chế độ chờ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng, hạn chế sự mất nước của da.

sử dụng máy hút ẩm
Sử dụng máy hút ẩm đúng cách đem lại hiệu quả hút ẩm cao

Nếu máy hoạt động với công suất tối đa quá lâu sẽ khiến các động cơ máy bị nóng gây nên hiện tượng chập cháy không mong muốn.

Câu hỏi máy hút ẩm có tốn điện không? Thì chắc chắn là có nhưng không nhiều. Người dùng có thể hạn chế mức tiêu thụ điện năng của máy bằng cách thay vì tắt máy khi không dùng thì hãy để máy trong chế độ chờ vì khi khởi động sẽ khiến máy mất một thời gian nhất định để làm việc ổn định trở lại.

Không mở cửa, bật quạt trong khi máy hút ẩm làm việc

Máy hút ẩm được sử dụng trong không gian kín do đó trong lúc máy làm việc, người dùng nên hạn chế sự ra vào, đóng mở cửa. Bởi khi đó không khí bên ngoài có cơ hội lẻn vào không gian máy hút ẩm đang làm việc khiến độ ẩm trong không khí tăng lên. Không gian càng kín, hiệu quả sử dụng máy hút ẩm sẽ càng cao.

lắp đặt máy hút ẩm
Lựa chọn vị trí đặt máy hút ẩm phù hợp

Trong điều kiện thời tiết nồm, việc bật quạt sẽ khiến hơi nước bị ngưng tụ, nhà càng thêm ẩm ướt. Đó là lý do bạn không nên bật quạt khi máy hút ẩm đang làm việc. Khuyến khích người dùng thường xuyên lau khô nền nhà hay các khu vực ẩm ướt bằng khăn khô.

Vệ sinh cho máy thường xuyên

Vệ sinh cho máy thường xuyên là việc làm cần thiết để giữ cho máy luôn sạch sẽ cũng như tăng độ bền cho thiết bị.

Cần thay nước ở bình chứa khi đèn báo sáng và làm sạch bụi bẩn tại những vị trí như miệng hút thông gió, bình chứa nước,… để giữ cho máy luôn sạch sẽ và làm việc hiệu quả.

Sử dụng máy hút ẩm đúng phương pháp sẽ giúp máy phát huy được tối đa hiệu quả làm việc đồng thời tiết kiệm điện năng tiêu thụ. 

>>>Xem thêm: Nên mua máy hút ẩm hãng nào tốt nhất hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.