File ISO  là gì? Những điều cần biết về File ISO 

File iso là gì? Là một trong những từ khóa được nhiều người tìm kiếm trên google hiện nay. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm các thông tin về File iso thì bài viết này là dành cho bạn. Cùng baoduongmaycongnghiep.net khám phá về file iso trong bài viết dưới đây nhé.

File iso là gì?

File ISO còn được gọi với cái tên khác là hình ảnh ISO và là một file đơn lẻ và được sử dụng để thay thế cho đĩa DVD, CD hoặc BD trong máy tính. Những nội dung nằm bên trong đĩa sẽ được sao chép hoàn toàn vào trong một  file ISO đơn lẻ duy nhất. 

file iso là gì

File ISO là gì?

Bộ phận này được xem như một chiếc hộp có thể chứa tất cả những bộ phận cần thiết để có thể xây dựng theo một mục đích nhất định. Những nội dung được chứa trong nó sau khi được được lấy ra và ghép nối lại với nhau  sẽ trở thành cái bạn muốn sử dụng.

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng File ISO chỉ có giá trị khi nó được mở ra và được người dùng lắp ghép lại. 

Do tất cả các file của một trương trình chình có thể  được chứa gọn trong 1 file nên nó  thường được sử dụng để phân phối các chương trình lớn qua internet.

Ưu điểm của File ISO 

  • File ISO cho phép người dùng có thể sao lưu đĩa CD/DVD cũng như các tệp tin lớn trong một File.
  • Có cách sử dụng đơn giản, người dùng có thể dễ dàng sử dụng mà không cần thêm sự trợ giúp của bất kỳ công cụ nào.
  • Khi chia sẻ các tập tin lớn qua mang internet cũng trở nên dễ dàng đồng thời ít xảy ra các lỗi.

Cách để ghi File ISO

Ghi file ISO vào trong một đĩa BD hoặc CD,DVD mà cách thức đơn giản và phổ biến nhất để sử dụng  File ISO. Phần mềm ghi CD / DVD / BD các bạn sử sử dụng sẽ phải “tập hợp” tất cả nội dung của file ISO vào đĩa, từ đó có thể thấy đây là một quá trình khác so với ghi các file tài liệu hoặc đĩa nhạc.

Các hệ điều hành thế hệ sau như Windows 7,8, 10 có khả năng ghi File ISO

 vào trong một đĩa mà không cần sự hỗ trợ của bất kỳ một phần mềm nào. Người  dùng chỉ cần thực hiện bấm đúp chuột vào “File ISO” sau đó làm theo các lệnh của hệ thống yêu cầu là được.

Trong trường hợp hệ điều hành Windows không thực hiện lệnh mở File ISO khi các bạn tiến hành bấm đúp chuột vào File thì các bạn mở phần thuộc tính của File sau đó thay đổi chương trình là được. Nguyên nhân gây ra lỗi này là do File ISO đã được liên kết với một chương trình khác. 

Hiện nay cách ghi File ISO vào đĩa phổ quang được rất ít người sử dụng bởi những hạn chế của nó và loại đĩa này hầu như không được sử dụng cho máy tính nữa.

Với một số chương trình việc ghi một File ISO là điều bắt buộc chứ không phải là một trong số các tùy chọn.

Cách tạo file ISO

Hiện nay có rất nhiều các phần mềm miễn phí cho phép các bạn tạo File ISO từ một đĩa hoặc một hệ thống file các bạn đã tiến hành chọn. 

Việc thực hiện tạo File này vô cùng đơn giản khi các bạn sử dụng phần mềm ImgBurn. Đây là một công cụ chuyên dụng cho việc tạo lập File ISO dễ sử dụng nhất. 

mount file iso là gì

Cách tạo file ISO 

Mount file ISO là gì? Cách để Mount file ISO 

Mount file ISO được dùng để chỉ quá trình Mount file ISO mà các bạn đã tạo hoặc tải xuống từ internets. Đây là cách thức tạo ra một ổ đĩa ảo để đánh máy tính. Cách này giúp các bạn có thể dùng một File ISO mà không cần đĩa DVD hay CD thực nhằm tiết kiệm thời gian (không cầm mất thời gian để ghi) và đĩa.

mount một file ISO thường được sử dụng khi các bạn chơi game yêu cầu phải chèn đĩa gốc vào. Thay vì gắn chương trình game vào đĩa gốc các bạn có thể tiến hành mount một file ISO của đĩa game mà các bạn đã tải trước đó.

Cách để Mount file ISO 

Cách để Mount một file ISO vô cùng đơn giản, các bạn thực hiện nó như mở file bằng công cụ có tên gọi “bộ mô phỏng đĩa” .  Sau đó chọn tiến hành chọn một ký tự ổ đĩa để đại diện cho file ISO. Đây thực chất chỉ là một ký tự ổ đĩa một ổ đĩa ảo, nhưng bạn có thể sử  nó như ổ đĩa thực bởi Windows hiểu nó là một ổ đĩa thực.

Một trong những công cụ miễn phí được nhiều người yêu thích để mount file ISO đó chính là WinCDEmu. Lý do phần mềm hỗ trợ này được nhiều người yêu là do nó có cách sử dụng đơn giản dễ thực hiện đồng thời có phiên bản Portable.

 Bên cạnh đó, các bạn còn có thể tham khảo thêm phần mềm  Pismo File Mount Audit Package. 

mount file iso

Cách để Mount một file ISO

Windows 10, Windows 8 cho phép các bạn có thể cài đặt ISO trực tiếp vào hệ điều hành của mình bằng các thao tác đơn giản như sau:

  • Các bạn bấm đúp đúp chuột phải vào file ISO 
  • Lúc này giao diện màn hình sẽ hiện lên một hộp thoại các bạn tiến hành tìm và chọn “Mount”.
  • Sau khi chọn Windows sẽ tự động tạo một ổ đĩa ảo mà không cần đến bất cứ phần mềm bổ sung nào.

Lưu ý: Khi hệ điều hành không hoạt động ổ đĩa ảo này cũng sẽ không hoạt động. Hiểu một cách đơn giản là các bạn không thể  thể sử dụng một mount một file ISO nằm bên ngoài Windows.

Trên đây là toàn bộ thông tin chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn về File ISO. Hy vọng bài viết có thể giúp các bạn hiểu rõ về FIle ISO là gì cũng như Mount file ISO là gì?

>>Xem thêm<<<

  1. QC là gì? QS là gì? Công việc của QC và QS
  2. Hạch toán là gì? Những khái niệm liên quan đến hạch toán

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.