CTV là gì? Làm giàu đơn giản mà không cần vốn

Khi lướt trên các trang mạng chúng ta thường bắt gặp các bài đăng tuyển CTV từ các đơn vị kinh doanh đặc biệt là hình thức kinh doanh online. Có lẽ CTV là công việc quen thuộc, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho nhiều người. Song CTV cũng còn khá mới lạ đối với nhiều người. Nếu bạn cũng chưa hiểu làm CTV là gì thì bài viết này là dành cho bạn. Trong bài viết này baoduongmaycongnghiep sẽ giúp bạn hiểu rõ về công việc của một CTV cũng như được và mất khi làm công việc này.

CTV là gì? Làm CTV là gì?

CTV là viết tắt những chữ cái đầu của cụm từ “cộng tác viên”, được dùng để chỉ những người làm việc tự do cho một công ty tổ chức nào đó. Trong quá trình làm việc họ không cần đến văn phòng hay trụ sở của công ty, tổ chức đó. Đây là công việc chính được các bà mẹ bỉm sữa lựa chọn rất nhiều, đồng thời nó cũng là công việc tay trái để kiếm thêm thu nhập của nhiều người.

CTV là gì?

CTV là gì?

Hiểu một cách đơn giản làm công tác viên là làm những công việc tự do không bị gò bó bởi thời gian cũng như địa điểm làm việc. Người làm CTV chỉ cần hoàn thành khối lượng công việc của bên tuyển dụng đề ra theo những gì đã được thỏa thuận từ trước. 

Tuyển CTV là gì? 

Tuyển cộng tác viên là một thức tuyển thêm nhân viên của các công ty, tổ chức, các nhân. Tuy nhiên nhân viên CTV sẽ không có tên trong danh sách nhân viên của công ty, cũng như không được hưởng chính sách bảo hiểm lao động từ các công ty.  Bởi hình thức làm việc của họ là làm thêm, bán thời gian; thậm chí nhiều công việc CTV không yêu cầu người làm phải đến cơ sở đó để làm việc. 

Khi tuyển cộng tác viên các nhà tuyển dụng đa số có yêu cầu thoáng hơn, không khắt khe như khi tuyển nhân viên chính thức. 

Tuyển sỉ CTV là gì?

Tuyển sỉ CTV là hình thức thức tuyển cộng tác viên được sử dụng cho các doanh nghiệp lớn lựa chọn để tuyển nhân viên cho hệ thống bán hàng (Đại lý cộng tác viên). Với sỉ cộng tác viên công ty, doanh nghiệp sẽ hỗ trợ đào tạo và bồi dưỡng nâng cao năng lực để phục vị cho công việc bán hành. Đồng thời người làm sỉ CTV sẽ được kinh doanh một cách tự do thoải mái không bị phụ thuộc vào đơn vị khi doanh mình làm việc.

tuyển ctv là gì 

Tuyển sỉ và CTV là gì? – Hình thức tuyển CTV có đào tạo kiến thức kinh doanh

Công việc của CTV là gì?

Công việc CTV là gì là câu hỏi của tất cả những ai mới bắt đầu tìm hiểu về công việc này. Ngành tuyển số lượng công tác viên nhiều nhất đó chính là kinh doanh bán hàng. Công việc của một CTV bán hàng tương đối đơn giản, những việc mà công tác viên phải làm cụ thể như sau: 

Tìm và chọn lựa đối tác mình làm cộng tác viên 

Công việc đầu tiên cộng tác viên cần làm là tìm hiểu về đơn vị mình thực thiện công tác làm CTV. Đây là bước rất quan trọng đối với một cộng tác viên, bởi nếu lựa chọn sai đối tác, sản phẩm kinh doanh thì cộng tác viên sẽ gặp rất nhiều rắc rối trong quá trình làm việc.

Việc tìm hiểu kỹ về đơn vị đối tác cũng như chất lượng sản phẩm kinh doanh đối tác đang kinh doanh là điều vô cùng quan trọng. Bởi như vậy như vậy bạn mới biết được sản phẩm mình sắp kinh doanh, quảng bá có chất lượng đủ đảm bảo để giới thiệu cho người tiêu dùng hay không.

tuyển sỉ ctv là gì

Tìm hiểu các thông tin về sản phẩm 

Lựa chọn hình thức truyền thông để quảng bá sản phẩm 

Để làm một cộng tác viên kinh doanh giỏi, các bạn không phải chỉ cần nắm rõ các thông tin về sản phẩm, mà còn phải có được phương thức quảng cáo, để đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng. 

Để hoạt động kinh doanh có hiệu quả công tác quảng cáo, truyền thông là điều vô cùng quan trọng. Các bạn cần tận dụng tốt các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Youtube… để làm phương tiện truyền thông, đưa thông tin sản phẩm của mình kinh doanh đến với người tiêu dùng. 

Lựa chọn đúng đối tượng khách hàng để quảng bá

Để việc truyền thông tốt cho sản phẩm CTV cần phải xác định được đúng đối tượng sử dụng sản phẩm để có hình thức quảng bá phù hợp. Điều này cũng giống như bạn không thể quảng bá các sản phẩm tăng cân cho các đối tượng đang muốn giảm cân.

Việc khoanh vùng đối tượng khách hàng một cách chính xác là điều vô cùng quan trọng và buộc phải làm của cộng tác viên.

làm ctv là gì

Cần có hình thức quảng bá đúng đắn

Viết các bài viết chia sẻ hữu ích cho khách hàng

Một cách làm phổ biến hiện nay để tăng lượng người theo dõi, cũng như khách hàng đó là ở trang của bạn có những thông tin hữu ích đối với khách hàng. Khi khách hàng nhận thấy được những lợi ích từ trang bán hàng của bạn thì họ sẽ tự động theo dõi và quan tâm đến các sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

Do đó CTV cần tìm hiều những thông tin mà đối tượng khách hàng của mình đang quan tâm để chia sẻ cũng như viết những bài quảng cáo phù hợp.

Bên cạnh đó CTV bán hàng còn cần làm những công việc như: Tư vấn và giải đáp những thắc mắc cho khách hàng; chốt đơn và lập đơn hàng để đại lý, doanh nghiệp tiến hành gửi sản phẩm cho khách hàng.

Những lợi ích khi làm CTV 

Khi làm CTV sẽ nhận được những lợi ích như:

  • Không bị bó buộc bởi thời gian: Những người làm CTV sẽ không phải chịu sự bó buộc của thời gian. Bởi vì, thời gian vô cùng phù hợp với các bà mẹ bỉm sữa muốn kiếm thêm thu nhập hay các bạn sinh hoặc nhân viên công sở văn phòng muốn tìm việc tay trái.
  • Không phải chịu sức ép lớn: Khi bạn làm công việc cộng tác viên bạn sẽ không phải chịu sức ép lớn về doanh số như nhân viên chính thức tại các doanh nghiệp.

giá ctv là gì

CTV không phải chịu sức ép lớn của công việc

  • Là nguồn thu nhập không giới hạn: Thông thường thu nhập của cộng tác viên nhiều hay ít sẽ dựa vào năng lực làm việc của CTV. Vi dụ công tác viên bán hàng thu nhập nhận được sẽ là phần doanh thu, như vậy khi càng bán được nhiều sản phẩm thì thu nhập của cộng tác viên ngày càng lớn. Hay cộng tác viên Content khi bạn viết được càng nhiều số tiền các bạn nhận được càng lớn.
  • Có cơ hội học hỏi, tích lũy kinh nghiệm: Dù bạn lựa chọn công việc CTV gì thì cũng đều mang lại cho bạn những kinh nghiệm thực tiễn quý báu.

Những thách thức khi thực hiện công việc CTV

Bên cạnh những lợi ích nhận được ở trên CTV cũng có rất nhiều những khó khăn. Những khó khăn mà một cộng tác viên phải đối măt như sau:

  • Khó khăn trong việc phân bổ thời gian: Mặc dù không bị gò bó về thời gian nhưng những người làm CTV vẫn cần sắp xếp được khoảng thời gian trống phù hợp để tiến hành công việc. Điều này yêu cầu cộng tác viên phải phân bổ được thời gian một cách hợp lý.

sỉ và ctv là gì

CTV cần phải quản lý thời gian hợp lý 

  • Nguồn thu nhập không ổn định: CTV chỉ có thể làm công việc tay trái, kiếm thêm thu nhập nên đây không thể là công việc chính thức. Bởi nguồn thu nhập này không ổn định, không có lương cứng, lương nhận được hoàn toàn theo năng lực. Nếu bạn làm CTV kinh doanh, lương của bạn là % số đơn bạn bán được. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn không ra được đơn hàng bạn sẽ không có lương. 
  • Nguy cơ bị lừa đảo bởi các tổ chức đa cấp: Điều này rất dễ thấy ở CTV kinh doanh. Những tổ chức đa cấp thường đưa ra những lời mời chào với những khoản thu nhập hấp dẫn để thu hút các ứng viên cộng tác viên. Nếu không tỉnh táo bạn rất dễ bị lừa bởi những tổ chức này. Hệ lụy dẫn đến đó là mất một khoản tiền oan hay thậm chí là tự tạo cho mình một khoản nợ khổng lồ.

Như vậy chúng ta có thể thấy CTV là một công việc mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời nhưng cũng không ít thách thức và khó khăn. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi các bạn đã hiểu được CTV là gì?

>>Tham khảo thêm<<<

  1. Chỉ số CPI là gì? Cách tính chỉ số CPI như thế nào?
  2. GNP là gì? Sự khác nhau giữa GNP và GDP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.