Tổng hợp toàn bộ cách xóa đánh số trang trong Word đơn giản

Nhiều bạn khi chỉnh sửa văn bản thường gặp khó khăn trong việc đánh số trang và xóa đánh số trang trong word. Chính vì thế, trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp những cách đánh số trang trong word từ trang bất kỳ và xóa trang đơn giản mà bất kỳ ai cũng áp dụng được. Nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề này thì theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

xóa đánh số trang trong word

hd đánh số trang trong word win 10

Cách đánh số trang trong word

1.1. Đánh số trang trong word từ trang đầu đến trang cuối

Cách này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chọn thẻ Insert => Page Number rồi chọn hình thức hiển thị là xong.

 • Top of Page là đánh số trên đầu trang.
 • Bottom of Page là đánh số ở vị trí cuối trang.
 • Page Margin là đánh số bên lề trang.
 • Current Position là đánh số tại nơi đặt con trỏ chuột.

Ví dụ: Bạn muốn đánh số ở giữa và dưới mỗi trang thì sẽ chọn Insert => Page Number => Bottom of Page => Chọn kiểu có vị trí số ở giữa.

đánh số trang trong word từ trang bất kỳ

Cách đánh số trang trong word theo ý muốn từ trang đầu đến trang cuối

Tương tự, bạn hoàn toàn có thể chọn vị trí và kiểu đánh số trang theo ý muốn. Bạn chỉ cần kéo thanh cuộn trong Simple và chọn các kiểu đánh dấu trang trong đó thôi.

Như vậy, với cách này văn bản trong Word sẽ được tự động đánh số trang từ đầu đến trang cuối cùng.

1.2. Đánh số trang trong word bỏ trang đầu

Khi làm báo cáo, luận văn tốt nghiệp, các bạn thường phải đánh số trang trong word chừa trang đầu và bắt đầu từ phần nội dung, có thể là đánh số trang trong word từ trang thứ 2 hay thứ 3. Với trường hợp này, bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Ngắt section (ngắt phần)

Thực hiện bước này nhằm mục đích chia một văn bản thành các phần để có thể đánh tiêu đề khác nhau hoặc đánh số trang trong word theo ý muốn. Nếu bạn muốn đánh số trang word từ trang thứ 2 thì đặt con trỏ chuột ở đầu trang 2, nếu từ trang thứ 3 hoặc từ các trang khác cũng tương tự như vậy.

Ngắt từ phần bạn bắt đầu muốn đánh số thành session mới bằng các thao tác đơn giản sau:

Đặt con trỏ chuột vào đầu trang bất kỳ bạn muốn đánh số. Sau đó, bạn chọn  Page Layout => Chọn Breaks => Chọn Next page.

đánh số trang trong word bỏ trang đầu

Đánh số trang trong word không liên tục thì phải ngắt phần cần đánh số khỏi văn bản

Sau khi bạn thực hiện xong lệnh ngắt session này thì nội dung của văn bản sẽ được tách thành 2 section khác nhau. Một section là từ đầu đến hết trang không có con trỏ chuột. Section còn lại là từ vị trí trỏ chuột đến hết văn bản. 

Nếu muốn biết mình đã làm đúng hay chưa thì bạn chọn để hiển thị Header và Footer, nếu xuất hiện chúng thì tức là bạn đã làm đúng.

Để hiển thị Header và Footer bạn làm như sau: Insert => Header => Edit Header. Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần bấm chuột trái hai lần lên thanh Header ở đầu trang.

Bước 2: Bỏ liên kết giữa các section vừa tách ra

Mục đích của việc này là để cho 2 section trên độc lập với nhau. Từ đó, tiêu đề và số trang của phần phía sau sẽ không bị ảnh hưởng vào nội dung tiêu đề (Header hay Footer) và số trang của phần trước. Bạn cần phải thực hiện bước này thì khi bạn đánh số trang trong word bất kỳ (ở phần 2) mà không đánh ở phần 1 thì sẽ không làm ảnh hưởng đến phần kia.

Nếu muốn đánh số từ section 2 thì bạn để chuột tại phần Header của session đó rồi chọn lệnh Design => bỏ tích nút Link to previous.

Phần Footer các bạn cũng làm tương tự như vậy nhé, để con trỏ chuột tại phần footer của trang cuối muốn đánh số và cũng bỏ chọn nút Link to previous.

Bước 3: Định dạng kiểu đánh số từ section mới (thường bắt đầu là 1)

đánh số trang trong word bị lặp lại

Đánh số trang trong word từ trang thứ 3 bạn cũng làm tương tự như trên

Đặt trỏ chuột ở header hoặc footer tại phần cần đánh số trang của văn bản. Tiếp theo chọn lệnh Insert => Page number => Format page number => tại mục Page numbering chọn số thứ tự bắt đầu đánh – Start At (thường là 1).

Bước 4: Đánh số trang

Đặt trỏ chuột đến vị trí header hoặc footer bạn muốn đánh số, tiếp đến chọn lệnh Insert => Page number => Current position => chọn Plain number. Khi đó, vị trí bạn đặt con trỏ chuột sẽ được đánh số trang là 1.

Cách xóa số trang trong word

Các phiên bản word khác nhau nhưng cách thực hiện lại giống nhau, do đó bạn có thể áp dụng những thao tác dưới đây nhé!

2.1. Xóa số trang liên tục

Nếu văn bản của bạn có header hoặc footer không sử dụng trang đầu khác nhau hay trang chẵn lẻ khác nhau, thì có thể làm theo 2 cách dưới đây để nhanh chóng loại bỏ toàn bộ số trang:

Cách 1:

Trên văn bản Word mà bạn muốn xóa số trang thì làm như sau: Chọn thẻ Insert => Page number => Remove Page Numbers.

đánh số trang trong word từ trang 2

Cách xóa đánh số trang trong word 2010 và các phiên bản khác cũng làm tương tự

Cách 2:

 • Bước 1: Nhấn đúp chuột vào header hoặc footer mà bạn đã đánh số trang cho văn bản Word.
 • Bước 2: Khi header và footer xuất hiện thì bạn hãy bôi đen rồi xóa số trang của văn bản rồi sử dụng nút Delete trên bàn phím để xóa.
 • Bước 3: Cuối cùng, nhấn đúp chuột vào khoảng trống trên tài liệu Word để đóng Header và Footer. Với các bước như trên thì tất cả các số trang sẽ bị xóa.

2.2. Xóa số trang trên trang đầu tiên

 • Bước 1: Bạn chọn Insert => Footer => Edit Footer hoặc nếu bạn đánh số ở chân trang thì nhấn đúp chuột trái vào vùng Footer để chỉnh sửa Footer. Còn nếu bạn đánh số trang ở header thì bạn chọn Insert => Header => Edit Header để chỉnh sửa phần này.
 • Bước 2: Chọn thẻ Design trên thanh menu, vào phần Options bạn đánh dấu tích vào ô vuông Different First Page. Như vậy, bạn đã xóa đánh số trang ở trang đầu tiên.

Nhìn chung, cách đánh số trang và xóa đánh số trang trên các phiên bản của Microsoft Word là giống nhau. Với những hướng dẫn trên, các bạn sẽ dễ dàng đánh số trang trong word, bởi số sẽ tự động điền vào từng trang. Ngoài ra, việc xóa đánh số trang trong word từ trang 2 cũng rất đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng những hướng dẫn trong bài để sử dụng cho cách đánh số trang trong word 10 và các phiên bản word khác.

>>Tham khảo thêm<<<

 1. Hướng dẫn cách tính hàm nhân trong Excel đơn giản
 2. Cách làm tròn số trong Excel 2010 đơn giản dễ hiểu nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.