Cách để vệ sinh nồi xe tay ga đơn giản, nhanh chóng

Xe ga hiện đang là một trong những dòng xe được yêu thích trên thị trường hiện nay. Sở hữu thiết kế bắt mắt, cùng với những ưu điểm vượt trội, dòng xe này đang ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Vệ sinh nồi xe tay ga là việc bảo dưỡng vô cùng quan trọng để giúp xe hoạt động tốt. Đồng thời, việc này còn giúp người dùng phát hiện những nguy cơ tiềm ẩn, có thể gây hại đến xe.

Tại sao phải vệ sinh nồi xe tay ga?

Việc vệ sinh nồi cho xe tay ga là vô cùng quan trọng, sau một thời gian hoạt động nếu như bộ phận này không được vệ sinh thì xe đi sẽ không được nhanh và êm như lúc đầu.

Ngoài ra, xe còn xuất hiện các hiện tượng như: rung lắc đầu xe, ì và hao xăng,… gây nguy hiển đồng thời chi phí sửa chữa cũng rất tốn kém và mất thời gian.

Tại sao phải vệ sinh nồi xe tay ga?
Vệ sinh nồi cho xe tay ga

Hướng dẫn người dùng cách vệ sinh nồi xe tay ga

Vệ sinh nồi trước xe

– Vệ sinh, kiểm tra chén bi: Nếu phát hiện thấy bi nồi đã mòn hoặc móp thì bạn nên thay mới. Nếu như không tiến hành thay thế sẽ gây nên tình trạng rung giật khi lên ga.

– Vệ sinh, kiểm tra bộ bi 6 viên: Kiểm tra chén bi, nếu phát hiện ra chén bị có bị mòn để tiến hành thay thế. Khi chén bi mòn xe sẽ bị rung lắc đầu xe.

– Ngoài ra, bạn cũng cần tiến hành vệ sinh kiểm tra Ắc nồi (khâu nồi) và kẹp trượt của xe để nếu như có vấn đề gì để tiến hành sửa chữa kịp thời.

Vệ sinh, kiểm tra nồi sau xe tay ga

– Vệ sinh kiểm tra búa 3 càng: Kiểm tra bố ba càng nếu phát hiện ra mòn nhiều, hay bị cháy để thay mới. Điều này giúp cho chuông có thể bắt tốt hơn và xe vận hành tốt hơn.

– Vệ sinh kiểm tra chuông nồi sau: để bố 3 càng bắt được tốt hơn và cải thiện tình trạng hao xăng.

– Vệ sinh, kiểm tra lò xo 3 càng: Nếu thấy không đều hoặc đã bị nhão thì nên thay mới để tránh hiện tượng bị giật ga khi chạy.

Hướng dẫn người dùng cách vệ sinh nồi xe tay ga
Hướng dẫn vệ sinh nồi cho xe ga

– Vệ sinh, kiểm tra lò xo đế xem có gặp vấn đề gì không để thay để, điều này sẽ giúp cho xe chạy khỏe hơn.

Việc tiến hành các công việc trên sẽ giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện công việc vệ sinh nồi xe tay ga tại nhà vô cùng đơn giản, dễ dàng.

Lưu ý: Trong quá trình lắp đặt lại nồi xe tay ga sau khi vệ sinh gặp khó khăn thì các bạn hãy sử dụng máy bơm mỡ để tra một chút mỡ bò. Bởi vì đây là bộ phận bám bụi tương đối nhiều nên bôi mỡ bò là mẹo bảo vệ các bộ phận trong nồi xe.

Khi nào nên vệ sinh nồi xe tay ga?

Việc vệ sinh nồi xe tay ga cần phải được thực hiện theo định kì. Vệ sinh lần đầu khi xe chạy được 1000km đầu tiên. Điều này giúp làm sách bụi do quá trình hoạt động của xe sinh ra. Hơn nữa, việc này còn giúp bạn phát hiện và sớm khắc phục các trường hợp hư hỏng cho xe.

Còn các lần tiếp theo nên vệ sinh nồi xe ở 2000km, điều này giúp bạn làm sạch bụi bẩn trong nồi xe, phát hiện lỗi kịp thời, tránh trường hợp hư hỏng nặng, đặc biệt giúp xe hoạt động êm mượt và nhanh hơn.

Việc tiến hành vệ sinh nồi xe không quá đắt. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên chọn các địa chỉ lớn, có uy tín, chất lượng cao để thực hiện việc kiểm tra và vệ sinh nồi xe.

Tham khảo thêm: Bình ắc quy xe máy loại nào tốt nhất

Hi vọng, với những chia sẻ về những cách để vệ sinh nồi xe tay ga đơn giản trên đây sẽ giúp người dùng có thêm những thông tin giúp bảo quản tốt hơn cho chiếc xe của mình. Để xe có thể vận hành tốt, việc xịt rửa xe thường xuyên với máy rửa xe mini, máy rửa xe gia đình,… là điều vô cùng quan trọng mà chúng ta cần đặc biệt quan tâm trong quá trình sử dụng xe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.