Chuyên gia hướng dẫn cách tự bảo dưỡng máy rửa xe tại nhà

Để giữ được sự bền đẹp cũng như khả năng làm việc hiệu quả thì việc bảo dưỡng máy rửa xe là vô dùng cần thiết. Nhưng không phải ai cũng biết cách bảo dưỡng máy đúng cách. Nếu bạn cũng chưa nắm được quy trình bảo dưỡng máy rửa xe thì cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: Tự bảo dưỡng máy giặt ngay tại nhà

Vì sao cần bảo dưỡng máy rửa xe cao áp định kỳ?

Máy móc thiết bị dù có tốt đến đâu nếu không được bảo dưỡng, chăm sóc thì cũng sẽ nhanh chóng hỏng mà thôi. Bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ sẽ giúp kéo dài tuổi thọ chiếc máy rửa xe của bạn. Ngoài ra, việc kiểm tra thường xuyên còn giúp kịp thời phát hiện những vấn đề trục trặc, hỏng hóc để kịp thời khắc phục.

Chính vì vậy, việc thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng máy rửa xe là việc làm cần thiết để đảm bảo máy luôn hoạt động trơn tru, kéo dài tuổi thọ.

Quy trình bảo dưỡng máy rửa xe an toàn

Thực ra, việc bảo dưỡng máy rửa xe tại nhà rất đơn giản, bạn chỉ cần nắm rõ các bước sau:

Bước 1:

  • Ngắt nguồn điện kết nối với máy để đảm bảo an toàn trong quá trình bảo trì.
  • Xả hết mọi tồn dư bao gồm: nước, cặn bẩn, nguyên liệu còn dư trong máy trong quá trình rửa xe trước đó.

Bước 2:

Nếu máy rửa xe vừa hoạt động xong thì phải đợi máy nguội trong vòng 5-10 phút mới bắt tay vào bảo dưỡng máy.

Bước 3: giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình bảo dưỡng máy rửa xe

  • Tiến hành kiểm tra tổng quan về máy: quan sát tất cả các bộ phận của máy để phát hiện ra bộ phận nào bị hỏng, vỡ. Đặc biệt kiểm tra thật kỹ vòi phun, dây cáp, dây điện,… những bộ phận rất dễ bị đứt, mòn. Nếu thấy bộ phận nào có hiện tượng xuống cấp, trầy xước, hư hỏng thì nên thay mới ngay.
  • Vệ sinh bộ lọc nước: dùng mỏ lết gỡ bộ lọc nước ra ngoài rồi lau sạch bằng khăn mềm và lắp lại vị trí cũ.
  • Thay dầu cho máy: Đầu tiên, hãy tháo vỏ máy, rồi đặt một thùng lớn dưới máy để đựng dầu nhả ra. Dùng cơ lê số 17 vặn ốc châm nhớt ra và nhả dầu xuống thùng vừa chuẩn bị. Bỏ hết nhớt còn đọng xót trên con ốc và vặn chặt con ốc lại như ban đầu. Sau khi bỏ hết nhớt cũ thì ta lấy nhớt mới lượng đúng bằng đổ lại vào máy và vặn ốc lại là hoàn thành.

Bước 4: Dùng khăn ướt lau lần thứ nhất để những vết nhớt dầu vương hay bụi bẩn trên thân máy bay hết rồi dùng khăn khô mềm lau lại lần nữa.

Vậy là quy trình bảo dưỡng máy xịt rửa xe coi như đã xong

Lưu ý chọn và sử dụng để máy rửa xe có độ bền lâu dài

  • Để máy rửa xe hoạt động tốt và bền bỉ nhất thì nên chọn loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, cửa hàng. Không nên chọn loại máy có công suất lớn hơn nhu cầu sử dụng tránh lãng phí và không nên chọn loại có công suất nhỏ hơn vì máy sẽ quá tải, hoạt động không tốt.
  • Nên chọn mua các thương hiệu máy rửa xe uy tín như: máy rửa xe karcher, V-jet, Palada,…
  • Nên kiểm tra xem máy đã được lắp đặt chuẩn, có bị lỏng lẻo không trước khi vận hành máy. Nguồn điện sử dụng có tương thích với các thông số của máy rửa xe hay chưa. Các thiết bị đã được che đậy, bọc cách điện hay chưa.
  • Một việc quan trọng nữa là kiểm tra xem nguồn nước cung cấp cho máy có đạt tiêu chuẩn không, sạch hay bẩn, nhiệt độ có phù hợp không.
  • Máy rửa xe sau khi dùng nên được để ở nơi sạch sẽ, thoáng mát, tránh để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào máy sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy rửa xe.

Nắm được những chia sẻ trên đây bạn hoàn toàn có thể tự tin bảo dưỡng máy rửa xe tại nhà. Việc bảo dưỡng máy rửa xe là vô cùng cần thiết bạn đừng có bỏ qua nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.