Cách rút gọn link Facebook cá nhân, Page, bài viết Facebook

Mỗi một tài khoản, Fanpage khi được tạo lập sẽ được cung cấp một đường link mặc định. Đường link này sẽ dẫn mọi người đến trang chủ của tài khoản Facebook cá nhân, page đó. Song địa chỉ này thường có đặc điểm là rất dài và khó nhớ, nên nhà phát triển Facebook đã đưa ra giải pháp giúp người dùng có thể rút gọn link Fb cá nhân, Fanpage facebook, thậm chí cả link các bài viết trên Gacebook. 

Tại sao phải rút gọn link Facebook?

Trước khi tìm hiểu về các cách để rút gọn link Facebook trước tiên chúng ta cùng nhau tìm hiểu rút gọn link là gì và những lợi ích tuyệt vời từ việc rút gọn link Facebook cũng như link web mang lại nhé.

Rút gọn link là gì? Rút gọn link hay còn gọi là rút gọn URL, là các thao tác thực hiện nhằm rút ngắn các đường link dẫn của mình lại, giúp chúng trở nên ngắn gọn và dễ nhớ.

Hướng dẫn rút gọn link Facebook

Việc rút gọn link Facebook nói riêng và các loại link nói chung không chỉ giúp cho link trở nên ngắn gọn dễ nhớ, mang nét độc đáo của cá nhân mà còn mang lại rất nhiều lợi ích trong việc kinh doanh. 

Rút gọn link bài viết Facebook hay các bài viết trên web thành một đừng link ngắn có nghĩa sẽ giúp tăng tỷ kệ mọi người click vào bài viết của bạn hơn. Bởi khi bạn để một link dài ngoằng với nhiều các kỹ tự ngẫu nhiên không có ý nghĩa gì người nhìn sẽ không hiểu được đây là link dẫn đến đâu. Với tâm lý của con người, lick bài viết của bạn sẽ rấ dễ bị cho rằng là link dẫn tới những địa chỉ có virus, hoặc tới những bài viết xấu… 

Đặc biệt, khi bạn có một trang bán hàng trên Facebook, việc rút gọn và gắn tên thương hiệu của bạn vào đường link dẫn đến trang của bạn là điều vô cùng cần thiết. Bởi khi bạn chia sẻ URL (có nội dung gắn với thương hiệu thay vì một dãy kí tự vô nghĩa) tại các bài viết hay trong mục bình luận của các bài viết đang nhận được nhiều người quan tâm sẽ giúp thương hiệu của bạn đến gần với mọi người hơn. Và đặc biệt khi ai đó đang có như cầu tìm mua sản phẩm bạn đang cung cấp sẽ click vào đường link của bạn.

Cách rút gọn link page Facebook

Để tiến hành rút gọn link trang trên Facebook các bạn cần tiến hành thực hiện các bước sau đây.

rút gọn link của google

Cách rút gọn link page Facebook

Bước 1: Rút ngắn link của một FB các bạn cần tiến hành truy cập vào trang chủ của Fanpage Facebook sau đó tiến hành lựa chọn phần “giới thiệu”. Tại đây các bạn có thể tiến hành rút gọn địa chỉ Fanpage của mình.

Bước 2: Ngay tại phần giới thiệu ở bên phải của màn hình, các bạn nhìn xuống phía dưới và tìm kiếm mục “Tên người dùng” sao đó dóng thẳng chuột sang và nhấn đúp chuột vào mục “chỉnh sửa” để chỉnh sửa.

Bước 3: Tại mục chỉnh sửa các bạn chỉ cần đổi tên người dùng sang tên có nghĩa viết liền không dấu (lưu ý, đây chỉ là thao tác rút gọn đường dẫn đến Fanpage Facebook của bạn chứ không thay đổi tên Fanpage Facebook, do đó các bạn không cần phải lo lắng. 

Trong trường hợp bạn nhập tên mới vào rồi mà ở phía cuối ô vẫn chưa hiện dấu tích màu xanh lá thì các bạn cần tiếp tục đổi tên khác, tiến hành đổi đến khi nào có tích xanh hiện lên là được. 

Sau khi đã chọn được tên người dùng phù hợp với điều kiện các bạn bấm chọn “Tạo tên người dùng” để hoàn tất. 

Bước 4: Khi đã tất các bước trên, hệ thống sẽ hiển thị thông báo để bạn biết việc rút gọn địa chỉ Fanpage đã được hoàn thành. Lúc này bạn có thể theo những gợi ý từ Facebook để truy cập nhanh vào chính Fanpage Facebook của mình.

Với link mới này, chắc chắn mọi người sẽ biết đến và truy cập vào Fanpage Facebook của bạn nhiều hơn mỗi khi bạn chia sẻ công khai nó. Đồng thời mọi người cũng có thể tìm kiếm trang của bạn một cách dễ dàng hơn, do họ có thể dễ dàng nhớ được đường dẫn. Mỗi khi họ muốn vào trang của bạn chỉ cần gõ địa chỉ của bạn và tìm kiếm là được. 

cách rút gọn link theo ý muốn

Rút gọn link Messenger

Rút gọn link Fb cá nhân

Trong trường hợp các bạn không bán hàng bằng Fanpage Facebook mà bán hàng trực tiếp bằng tài khoản Facebook các nhân của mình, các bạn cũng có thể thực hiện việc rút gọn đường dẫn để nó trở nên dễ nhớ và thu hút hơn. Các bước thực hiện rút gọn link Facebook cá nhân như sau: 

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình trên trình duyệt web của máy tính. Tại giao diện chính của Facebook, các bạn tiến hành nhấn đúp chuột vào biểu tượng hình tam giác ngược trên thanh công cụ góc ngoài cùng bên phải. Lúc này sẽ có một bảng nhỏ gồm nhiều lựa chọn mở ra tại đây, các bạn tìm và chọn cài đăt.
  • Bước 2: Tại đây giao diện mới, tại mục “Tên người dùng”=>Chọn “chỉnh sửa” để tiến hành rút gọn đường dẫn trang cá nhân của bạn.
  • Bước 3: Tiếp theo, các bạn tiến hành nhập tên vào ô tên người dùng (lưu ý tên các bạn nhập cần viết liền không dấu và có thể chứa cả các chữ số lẫn ký tự đặc biệt). Các bạn nhập tên sao cho dấu tích xanh (báo hiệu tên người dùng đạt yêu cầu) ở cuối ô hiện lên là được. Để lưu thay đổi các bạn bấm chuột vào “lưu thay đổi”.
  • Bước 4: Cuối cùng các bạn cần nhập lại mật khẩu Facebook của mình để hoàn tất việc thay đổi đường dẫn tài khoản Facebook. 

Ngoài những cách trên các trên các bạn có thể tiến hành rút gọn link rút gọn link Messenger, link bài viết Facebook, link Facebook cá nhân, link của Google,.. bằng các Web rút gọn link.

Rút gọn link Facebook bằng Web

Hiện nay có hai loại trang Web rút gọn link đó là: 

  • Web rút gọn link kiếm tiền: Tại những trang web này link sẽ được rút gọn lại, và sẽ được chèn quảng cáo vào link, khi có người dùng bấm vào đường dẫn sẽ xuất hiện một quảng cáo. Muốn truy cập vào trang của đường link bắt buộc người truy cập phải xem hết quảng cáo đó. Và người thực hiện rút gọn link tại các trang kiếm tiền sẽ được ăn chia hoa hồng từ việc xem quảng cáo của người truy link dẫn.
  • Web rút gọn link miễn phí (bình thường): tại những Web này link sau khi được rút gọn là link bình thường, chỉ cần bấm vào link là đến thẳng trang muốn truy cập.

Rút ngắn link bằng bitly.com

Đây bitly là trang web rút gọn URL miễn phí ngay trên trình duyệt được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Bởi nó sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như: 

  • Có độ tin cậy cao 
  • Thao tác thực hiện rút gọn link vô cùng nhanh gọn. 

Người dùng không cần cài đặt thêm add-on để sử dụng (chỉ cần thực hiện thao tác mở trang web này ra là đã thực hiện được 50% công việc rút gọn link).

Sau khi bạn đã truy cập vào bitly các bạn chỉ cần tiến hành copy link cần rút ngắn vào khung chữ nhật như hình bên dưới là được. Sau đó bạn nhấn làm đẹp để rút gọn link.

cách rút gọn link facebook

Cách rút gọn link web bằng bitly

Lưu ý: Các bạn không cần đăng ký tài khoản vẫn có thể sử dụng web này để rút gọn URL. Tuy nhiên, nếu các bạn muốn biết thêm các thông tin về link của mình như số lượt truy cập hay muốn tùy chỉnh link theo ý muốn thì các bạn cần lập tài khoản.

Rút gọn URL bằng TinyURL.com

TinyURL.com từng đứng đầu trong các trang web rút link miễn phí, mặc dù số lượng người lựa chọn Tiny để rút gọn đường dẫn không còn nhiều như trước nữa nhưng đây là trang được nhiều người người lựa chọn. Khi sử dụng  TinyURL, các bạn có thể  thay đổi các chữ cái và số ở phần cuối của đường link. 

cách rút gọn link facebook

Cách rút gọn link Facebook online

Sử dụng Ow.ly

Ow.ly cũng là một trong những lựa chọn được nhiều người sử dụng. Đây công cụ rút gọn link do ứng dụng phương tiện xã hội nổi tiếng HootSuite nghiên cứu và tạo ra. Nó phức tạp hơn các web khác ở một điểm đó là khi sử dụng Ow.ly để rút ngắn liên kết các bạn cần phải có code CAPTCHA. 

Cách rút gọn link theo ý muốn bằng Ow.ly

Dùng Is.gd để rút gọn link

Is.gd cũng là một trong số những Web mang lại cho người dùng cách rút gọn URL đơn giản nhất. Tương tự như khi sử dụng bitly.com, song Is.gd không cung cấp cho người dùng thêm bất cứ tính năng hay dịch vụ nào. 

Đây là  một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn thực hiện làm ngắn URL nhanh chóng mà không cần phải đăng nhập hay tiến hành nhập code CAPTACH.

Trên đây là toàn bộ những cách rút gọn link Facebook mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Hy vọng qua bài viết baoduongmaycongnghiep.net đã giúp các bạn biết được cách rút ngắn link facebook cũng như link đường dẫn của các web một cách an toàn nhất. 

>>Tham khảo ngay<<<

  1. Discord là gì? Khám phá những kiến thức xoay quanh Discord
  2. Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí giúp học nhanh nhớ lâu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.