Cách khắc phục các lỗi cơ bản của tháp giải nhiệt nước Liang Chi

Tháp giải nhiệt nước Liang Chi là dòng sản phẩm tháp làm mát công nghiệp chất lượng cao hiện đang được các doanh nghiệp ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong các khu công nghiệp. Thiết bị giúp giải nhiệt cho nhà xưởng, các thiết bị máy móc sản xuất để chúng luôn vận hành ổn định, êm ái và bền lâu, đảm bảo hiệu quả công việc.

Sau một thời gian sử dụng, nếu người dùng không thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ thì tháp giải nhiệt nước Liang Chi khó tránh khỏi một số lỗi hư hỏng làm giảm hiệu năng làm mát và khiến người dùng mất nhiều chi phí sửa chữa. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục các lỗi cơ bản thường gặp của tháp nếu như biết cách và thao tác đúng chuẩn.

Tham khảo: Tháp giải nhiệt 600RT – giải pháp tối ưu cho nhà xưởng

Các lỗi thường gặp ở tháp hạ nhiệt công nghiệp

Tháp giải làm mát công nghiệp Cooling tower là thiết bị được sử dụng để làm mát cho các loại máy móc sản xuất, trang thiết bị trong quá trình sản xuất hoặc các tòa nhà dân dụng,  đáp ứng được yêu cầu giải nhiệt nhà xưởng của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Và để thiết bị có thể phát huy được tối đa hiệu quả làm mát cao nhất thì người dùng cần phải kiểm tra, bảo dưỡng tháp giải nhiệt nước đúng chuẩn, định kỳ. Khi phát hiện ra các dấu hiệu bất của thiết bị, người dùng cần kiểm tra tìm ra nguyên nhân để có biện pháp khắc phục phù hợp nhất.

Tháp giải nhiệt nước Liang Chi
Tháp hạ nhiệt công nghiệp Liang Chi được ứng dụng phổ biến

+ Tháp giải nhiệt Liang Chi hoạt động bất thường, rung và giật: Đây là trường hợp xảy ra rất phổ biến sau mỗi lần lắp đặt và quá trình tháo lắp để sửa chữa bảo dưỡng tháp. Do người thực hiện không xoáy chặt bulong hay lắp đặt không đúng vị trí cánh quạt khiến cánh quạt hoạt động bị va chạm vào ống gió, hoặc có thể do cốt motor có vấn đề. Cách khắc phục cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần siết chặt lại bulong, lắp lại cánh quạt, thay cốt động cơ mới.

+ Tháp làm việc quá tải: Nếu bạn cho thiết bị hoạt động trong khi dòng điện chập chờn, nhảy áp hay độ nghiêng cánh quạt không phù hợp rất dễ dẫn đến tình trạng tháp bị quá tải dòng điện khiến tháp nhanh hỏng. Lúc này, bạn cần kiểm tra nguồn điện và yêu cầu nhân viên điện lực đến kiểm tra để tìm ra phương pháp khắc phục phù hợp. Nếu cánh quạt bị nghiêng thì cần điều chỉnh lại.

+ Nhiệt độ nước tuần hoàn trong tháp tăng cao: Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng này chính là do quá trình vận hành, hơi nước bốc lên và bị hao dần mà không được bổ sung lưu lượng nước tương ứng dẫn đến lưu lượng nước tuần hoàn không đủ hoặc lượng gió không đủ để quá trình giải nhiệt diễn ra tốt nhất. Vì thế, bạn cần kiểm tra lại máy bơm và điều chỉnh lượng nước, vệ sinh chậu, các lỗ giải nhiệt, ngoài ra kiểm tra và điều chỉnh cánh quạt cũng là việc rất nên làm

+ Rong rêu bám nhiều khiến tháp vận hành kém hiệu quả: Do tháp vận hành nhờ dòng nước tuần hoàn khép kín trong hệ thống nên sau một thời gian sử dụng nếu không được vệ sinh thường xuyên bằng hóa chất chuyên dụng, các vi sinh vật và các rong rêu sẽ phát triển làm tắc các đường ống nước, bám nhiều nên các linh kiện, khiến tháp bị giảm hiệu năng làm mát và linh kiện tháp nhanh bị ăn mòn. Người dùng cần vệ sinh tháp thường xuyên, sử dụng các loại hóa chất khử rong rêu chuyên dụng, phù hợp.

Một số lưu ý giúp tháp hạ nhiệt công nghiệp Liang Chi được bền lâu

Không chỉ riêng tháp giải nhiệt Liang Chi mà đối với tất cả các thiết bị tháp hạ nhiệt công nghiệp nói riêng, nếu bạn muốn thiết bị của mình luôn hoạt động bền bỉ và hạn chế được các sự cố hư hỏng thì cần lưu ý một số điểm như sau:

+ Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng tháp định kỳ, sử dụng những hóa chất vệ sinh chuyên dụng.

thap-giai-nhiet-nuoc-liang-chi-02
Cách khắc phục các lỗi cơ bản của tháp giải nhiệt nước Liang Chi

+ Đảm bảo nguồn điện ổn định cho tháp vận hành tốt, không xảy ra các hiện tượng chập điện, nhảy áp,…

+ Đảm bảo lưu lượng nước đủ để tháp hoạt động, thường xuyên bổ sung lưu lượng nước đã bị bay hơi, hao hụt trong quá trình giải nhiệt.

+ Kiểm tra lượng dầu mỡ bôi trơn, nếu dầu mỡ đã bị khô thì cần tra dầu mỡ mới cho tháp.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã biết cách khắc phục các lỗi thường gặp của tháp giải nhiệt nước Liang Chi. Khách hàng có nhu cầu muốn được tư vấn, chọn mua tháp hạ nhiệt chất lượng cao, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.