Cách giặt thảm nhanh chóng với máy giặt thảm phun hút

Máy giặt thảm phun hút là thiết bị vệ sinh hiện đại, được sử dụng phổ biến để làm sạch những tấm thảm trải sàn kích thước lớn, nặng; khó làm sạch theo phương pháp thông thường. Sử dụng máy giặt thảm để làm sạch thảm là cách giặt thảm nhanh chóng, hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian, công sức cho con người.

Thảm trải sàn vừa là vật dụng trang trí vừa là vật dụng giúp chống trơn, giữ ấm cho bàn chân con người trong mùa đông, thường được sử dụng trong các không gian nhà ở, văn phòng, khách sạn; mang lại vẻ sang trọng và hiện đại. Tuy nhiên, đây cũng nơi dễ bám bụi bẩn và tích tụ vi khuẩn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người nên cần được vệ sinh, giặt sạch sẽ định kỳ. Với kích thước lớn và khối lượng nặng, cách giặt thảm đơn giản, nhanh chóng nhất là sử dụng máy giặt thảm phun hút.

>>>Xem thêm: Máy giặt thảm hơi nước nóng có chức năng, ưu điểm gì?

Các bước giặt thảm với máy giặt thảm

Trong trường hợp người dùng thuê đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp thì không cần quan tâm đến vấn đề này vì với đầy đủ các trang thiết bị và sự chuyên nghiệp, bài bản; các đơn vị này sẽ thực hiện công việc này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Còn nếu trong trường hợp người dùng muốn tự thực hiện thì chắc chắn người dùng cần nắm được quy trình giặt thảm với máy giặt thảm công nghiệp để đạt hiệu quả làm sạch tốt nhất.

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ gồm: máy giặt thảm như máy giặt thảm Hiclean HC 602,…; dung dịch làm sạch thảm chuyên dụng, găng tay cao su.

Bước 2: Kiểm tra qua bên ngoài máy giặt thảm phun hút, dây điện máy để đảm bảo máy đã sẵn sàng hoạt động và sự an toàn cho người dùng.

Bước 3: Dọn dẹp qua các đồ đạc có thể gây cản trở trên đường đi của máy giặt thảm; giúp tiết kiệm thời gian giặt thảm.

Người dùng cần tuân thủ quy trình sử dụng máy giặt thảm phun hút để giặt thảm hiệu quả
Người dùng cần tuân thủ quy trình sử dụng máy giặt thảm phun hút để giặt thảm hiệu quả

Bước 4: Lắp bàn hút bụi vào máy, khởi động máy để hút qua các loại bụi bẩn trên mặt thảm trải sàn.

Bước 5: Tắt máy, tháo bàn hút bụi và lắp cần hút thảm vào máy

Bước 6: Khởi động lại máy, thực hiện phun hóa chất làm sạch thảm lên bề mặt thảm; chờ 2 phút – 3 phút để hóa chất ngấm vào thảm. Sau đó điều khiển cần hút thảm làm sạch thảm và hút bụi bẩn, nước vào thùng chứa chất bẩn của máy giặt thảm.

Bước 7: Sau khi thảm đã được làm sạch toàn bộ thì người dùng tắt máy, sử dụng quạt thổi thảm để làm khô thảm nhanh chóng, tránh thảm ẩm tích tụ vi khuẩn, sinh nấm mốc.

Chú ý khi sử dụng máy giặt thảm phun hút

Khi ứng dụng cách giặt thảm này; người dùng cần chú ý xác định chất liệu thảm để lựa chọn hóa chất làm sạch thảm phù hợp. Trong quá trình dùng máy để giặt thảm tránh để hóa chất bắn vào người, đồ đạc, tường nhà,…

Sau khi sử dụng máy xong, người dùng cần vệ sinh, bảo dưỡng máy để máy giữ được độ bền dài lâu, tránh các sự cố hỏng hóc, tiết kiệm chi phí sửa chữa, thay mới.
Baoduongmaycongnghiep.net chúc bạn thành công!

>>Tham khảo thêm<<<

  1. Cách giặt thảm nhanh chóng với máy giặt thảm phun hút
  2. Tuyệt chiêu tẩy vết mực trên đồ da siêu sạch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.