Cách chia tay bạn trai tinh tế, ít tổn thương nhất!

Chia tay bạn trai khi tình cảm vẫn còn sâu đậm chưa bao giờ là điều dễ dàng. Khi bạn nhận thấy chuyện tình cảm của mình chẳng đi đến đâu thì tốt nhất nên buông tay, bởi chúng ta xứng đáng có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, lời chia tay đâu dễ nói ra đến thế, nếu bạn muốn chia tay bạn trai nhưng chưa biết cách chia tay bạn trai nhẹ nhàng, dứt khoát thì tham khảo các gợi ý dưới đây!

Cách chia tay bạn trai một cách tinh tế, khéo léo

Đôi khi, chia tay không phải vì hết yêu mà vì một lý do nào đó bạn phải kết thúc mối quan hệ mặc dù vẫn còn tình cảm với bạn trai. Nếu rơi vào trường hợp này, chắc hẳn bạn phải suy nghĩ rất nhiều, không biết làm cách nào thì hãy thực hiện một trong những cách chia tay bạn trai dưới đây!

chia tay bạn trai

Chia tay không phải vì hết yêu mà chỉ là không được ở bên nhau nữa

  • Hẹn gặp bạn ở một nơi nào đó

Nếu nhắn tin chia tay bạn trai không trả lời, bạn hãy cho anh ấy biết bạn cần nói chuyện về mối quan hệ giữa hai người để anh ấy chuẩn bị tinh thần. Hẹn gặp nhau ở một nơi nào đó yên tĩnh để hai người có thể trò chuyện cởi mở và thành thật hơn. Tránh nói lời chia tay trong buổi hẹn hò, nên hẹn gặp một buổi riêng để nghiêm túc nói về việc này!

  • Đừng lan man, hãy đi thẳng vào vấn đề

Sau khi hai người đã chào hỏi nhau xong, bạn hãy đi thẳng vào vấn đề. Tránh nói vòng vo, dài dòng vì điều này chỉ làm bạn thêm bực và khiến tình hình căng thẳng hơn mà thôi. Khi lan man đến nhiều vấn đề, có thể bạn sẽ mất can đảm và thay đổi ý định. Hãy hít một hơi thật sâu, đếm ngược 3 giây trong đầu, khi bạn đếm đến “không” thì đó là cũng là lúc nói lời chia tay.

cách chia tay bạn trai

Hẹn gặp nhau ở một nơi yên tĩnh để hai người trò chuyện thoải mái hơn 

  • Nói đúng trọng tâm, không mập mờ

Khi bạn muốn chia tay bạn trai, hãy nói rõ ràng quan điểm bạn muốn chấm dứt mối quan hệ đó. Đừng để anh ấy phải đoán già đoán non hay tạo cơ hội cho bạn nói ra điều đấy. Hãy cho anh ấy biết rằng bạn vẫn còn tình cảm nhưng chỉ muốn làm bạn, không thể tiến xa hơn. Dưới đây là một số câu nói phù hợp để nói về việc chia tay trong các tình huống cụ thể:

“Em đã sẵn sàng để chấm dứt mối quan hệ của hai chúng mình”.

“Đã đến lúc chúng ta nên hẹn hò với một người khác”.

“Em nghĩ chúng mình nên chia tay sẽ tốt hơn”.

  • Tránh nổi giận hay đổ lỗi cho nhau

Riêng việc chia tay đã khó rồi chứ chưa nói đến việc cãi vã hay tranh luận. Có thể bạn có một list lý do chia tay bạn trai vô tâm, nhưng không có nghĩa bạn cần chỉ ra tất cả những điều đó. Không yêu đừng nói lời cay đắng, việc xát muối vào vết thương, cãi vã tranh luận chỉ khiến cả hai thêm mệt mỏi. Có thể anh ấy sẽ hỏi bạn lý do vì sao chia tay, và tốt nhất bạn nên trả lời bình tĩnh, thành thật nhưng không mang tính phán xét.

“Em nhận ra khoảng cách giữa chúng ta ngày càng xa hơn. Chúng ta đã cùng nhau đi một chặng đường dài và em trân trọng quãng thời gian đó, nhưng em cần đi con đường của riêng mình”.

“Em cảm thấy chúng ta không còn đối xử tốt với nhau như trước kia, một phần là lỗi do em. Nhưng chúng ta cần phải bước tiếp để gặp gỡ những người sẵn sàng đối xử tốt với mình.”

chia tay bạn trai không níu kéo

Đừng cãi vã hay tranh luận vì điều đó chỉ khiến cả hai thêm mệt mỏi

  • Kiên định với quyết định của bản thân

Hãy kiên định với quyết định chia tay bạn trai, bất kể anh ấy có nói gì cũng đừng lung lay. Nếu vẫn còn yêu bạn, có thể anh ấy sẽ xin cơ hội thứ hai, đưa ra mọi cách để cứu vãn mọi việc, thuyết phục bạn đổi ý. Nhưng một khi đã quyết định, bạn cần phải kiên quyết bởi những gì anh ấy nói bây giờ sẽ không làm thay đổi mối quan hệ hay những vấn đề khiến bạn đưa ra quyết định chia tay.

“Em hiểu nhưng em nghĩ chúng ta cần có lối đi riêng”.

“Em không muốn tạm thời chia tay, cũng không thể để mọi thứ mập mờ. Chúng mình cần phải chia tay”.

  • Rời đi khi đã nói tất cả những gì cần nói

Để anh ấy bớt sốc, bạn nên ôm nhẹ anh ấy trước khi rời đi. Đừng nán lại để xem phản ứng của anh ấy, bạn cần tránh để tránh bị rối bời trong những cảm xúc hỗn độn sau chia tay. Điều này có thể sẽ khiến cả hai tổn thương nhưng không có cách nào để diễn ra dễ dàng và hoàn hảo hơn. Bạn cũng không thể vui hơn khi mới nói lời chia tay, cách tốt nhất là nên rời đi một cách lịch sự. 

cách chia tay bạn trai dứt khoát

Hãy kiên quyết với quyết định mà bạn đã đưa ra

Làm sao để quên đi sau khi chia tay bạn trai

Sau khi chia tay, không phải nói quên là quên ngay được, cũng cần phải có thời gian. Một trong những cách chia tay bạn trai dứt khoát bạn cần làm, đó là:

  • Nhắc nhở mình về lý do chia tay

Chia tay người yêu không phải việc dễ dàng, tuy nhiên bạn nhớ rằng lý do chia tay là đúng và đó không phải là lỗi của bạn. Hãy tự trấn an bản thân rằng điều bạn làm là đúng. Cho sau đó bạn sẽ cảm thấy đau đớn và tức giận, nhưng đừng lo vì thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương, bạn sẽ sớm cảm thấy khá hơn. Việc nhớ nhung bạn trai cũ cũng không thể thay đổi bất kỳ điều gì, và cũng đừng lấy đó làm lý do để quay lại với nhau.

cách chia tay bạn trai nhẹ nhàng

Hãy mạnh mẽ lên, thời gian sẽ giúp bạn chữa lành vết thương trong lòng

  • Cắt liên lạc với người ấy hoàn toàn

Khi bạn chia tay người mình yêu, sẽ có những phút yếu lòng khiến bạn nhớ về anh ấy, cảm thấy mình có lỗi. Thế nhưng, trong 1001 cách chia tay bạn trai bạn cần nhớ là cần phải mạnh mẽ, kháng cự lại mong muốn nhắn tin, gọi điện hay gặp mặt. Điều mà bạn cần làm lúc đó là tự cân bằng lại cuộc sống, lên kế hoạch tiếp theo. Việc này tuy khó nhưng bạn hoàn toàn thực hiện được nếu kiên nhẫn. 

Đừng nghĩ đến việc nói chuyện lại với người yêu cũ, hãy tự giải quyết vấn đề của mình. Các bạn có thể trở lại làm bạn bè bình thường vào một ngày nào đó, nhưng đó là chuyện của tương lai. Bạn cần quên đi mọi cảm xúc yêu đương, và cách duy nhất là đừng gặp nhau. Tốt nhất, nên cất hết hình ảnh và đồ vật có thể gợi lại ký ức buồn để bắt đầu hồi phục sau khi chia tay.

  • Hãy thử làm một việc gì đó mới mẻ

Chia tay bạn trai không níu kéo chắc chắn bạn sẽ cảm thấy đau đớn nhưng đổi lại là sự tự do. Bạn sẽ không phải đưa ra quyết định cho cả hai, mà chỉ cần làm  điều gì mình cảm thấy tốt nhất. Sau chia tay, bạn có nhiều thời gian rảnh để tham gia các hoạt động và sự kiện mà khi có người yêu đã bỏ lỡ. Hãy tận hưởng sự tự do, khám phá thế giới, dành nhiều thời gian chăm sóc bản thân mình hơn.

cách chia tay bạn trai nhẹ nhàng

Sau chia tay bạn trai, hãy dành nhiều thời gian hơn cho bạn thân nhé!

  • Tâm sự cùng bạn bè, người thân 

Chia tay bạn trai không có nghĩa là bạn sẽ sống trong sự cô đơn, tẻ nhạt. Hãy nhớ rằng, xung quanh bạn luôn có bạn bè và người thân bên cạnh. Dành thời gian trò chuyện với những người thân yêu sẽ giúp bạn có nhiều lời khuyên. Thay vì nhắn tin, gọi điện cho bạn trai cũ như thói quen, hãy gọi cho bạn bè. Bằng cách tán gẫu, bạn sẽ nhanh quên đi vấn đề của mình, nhưng đừng nhắc quá nhiều về bạn trai mà hãy nói về một chủ đề khác. 

Chia tay bạn trai khi vẫn còn yêu là việc khó nhưng với sự quyết tâm, thái độ đúng đắn và sự tự tin thì chắc chắn bạn sẽ làm được. Một lời khuyên cho các bạn gái là hãy tin vào cảm xúc và trực giác của mình. Cho dù bạn không thể nghĩ ra một lý do chính đáng nào đó để chia tay bạn trai nhưng chính cảm xúc của bản thân sẽ giúp bạn tìm đến chân trời của hạnh phúc. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.