Tổng hợp các cách sửa chữa máy bơm hơi loại nhỏ tại nhà dễ dàng

Máy bơm hơi loại nhỏ là dòng máy được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, nhưng không kém phần tinh tế và tiện lợi để thuận tiện phục vụ cho những hộ gia đình, các công trình nhỏ hay ngành nuôi trồng thủy sản… Tuy nhiên, dù là dòng máy mini nhưng qua thời gian sử dụng mà không được bảo dưỡng thường xuyên sẽ rất dễ gặp phải các lỗi hỏng căn bản.

Và để thuận tiện cho bạn có thể tự sửa chữa tại nhà để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, hãy cùng tham khảo những cách khắc phục của chúng tôi dưới đây.

sua chua may nen khi mini tai nha
máy nén khí mini

Máy bơm hơi loại nhỏ không hoạt động

Bỗng nhiên một ngày bạn bật chiếc máy bơm hơi nén khí nhưng lại không thấy nó hoạt động? Sau vài lần khởi động, bạn cảm thấy lo lắng vì nó đã bị hỏng ở đâu đó. Không sao, trước tiên hãy cứ bình tĩnh tìm ra nguyên nhân tại sao máy của bạn mắc phải sự cố này:

Trường hợp 1: Nếu máy bơm hơi không hoạt động, bạn hãy kiểm tra lại các yếu tố như hệ thống nguồn điện, dây dẫn điện bị trục trặc, lỏng ổ hay bị đứt. Ngoài ra, khi áp lực cao, điện áp thấp và động cơ máy bị hỏng cũng sẽ làm máy nén khí công nghiệp không chạy được. Bạn hãy thường xuyên duy trì việc kiểm tra để khắc phục ngay và đảm bảo an toàn khi vận hành máy.

Máy nén khí bơm hơi mini có thể sửa chữa tại nhà
Máy nén khí bơm hơi mini có thể dễ dàng sửa chữa tại nhà

Máy bơm khí nén đang chạy đột ngột dừng

Máy bơm khí nén đang chạy đột ngột dừng lại thì rất có thể do chịu sự tác động từ nền nhiệt môi trường cao. Bạn chỉ cần di chuyển lại vị trí của máy hơi vào thoáng mát và kiểm tra lại hệ thống lưu thông khí ở máy có vấn đề gì không? Hoặc cũng có thể do bạn đã để máy phải hoạt động hết công suất trong một thời gian dài nên các thiết bị không có thời gian nghỉ ngơi, hệ thống máy không được vệ sinh và bảo dưỡng. Cũng chính vì lý do này đã vô tình tạo cơ hội cho sự ẩn trú của mọi vết bẩn và tạp chất ở các van và lò xo, làm gián đoạn sự vận hành của máy.

Công suất của máy bị giảm, không đủ áp lực

Nếu khi công suất của máy bị giảm và không đủ tạo áp lực, bạn hãy chú ý tới 3 linh kiện gồm: đường ống dẫn khí bị rò rỉ khí nén; đường ống dẫn khí bị tắc ngẽn; bộ lọc khí bị bụi bẩn hoặc tắc. Bạn hãy nhanh chóng kiểm tra bộ lọc, van nút vệ sinh sạch sẽ rồi mới khởi động lại. Nếu cần thiết phải thay thì bạn hãy thay mới bộ lọc khí để bảo toàn tuổi thọ cho máy. Trên đây chúng tôi chỉ xin đưa ra những lỗi cơ bản của máy bơm hơi loại nhỏ để giúp bạn có thể dễ dàng khắc phục. Tuy nhiên, khi sử dụng quá lâu hoặc chất lượng máy kém sẽ gây nên nhiều những trục trặc khác mà bạn sửa chữa mãi cũng không được thì tốt nhất hãy tìm tới sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật hoặc thay loại máy mới có thương hiệu và chất lượng như Puma, Fusheng, Kobelco

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.