Tìm hiểu tổng quan về máy nén khí và súng phun sơn

Máy nén khí và súng phun sơn là thiết bị ngày càng được ứng dụng rộng rãi và được sử dụng vào rất nhiều các ngành nghề trong đời sống, đặc biệt là trong lĩnh vực phun sơn. Không chỉ có các cửa hàng, xưởng gỗ, xưởng cơ khí, dịch vụ phun sơn mới cần thiết bị này mà còn rất nhiều các cá nhân, gia đình đều có nhu cầu sử dụng loại máy nén không khí này.

Đặc điểm của súng phun sơn máy nén không khí

Hiện nay, thị trường có hai loại thiết bị súng phun sơn là súng phun sơn máy nén khí và súng phun sơn tĩnh điện. Cả hai loại súng đều dùng để phun sơn, dung dịch lên bề mặt sản phẩm và có ưu, nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, xét về chất lượng trên sản phẩm và độ an toàn trong lao động, sản xuất thì loại súng phun sơn chạy bằng khí nén được nhiều người dùng lựa chọn.

Khi người dùng sử dụng máy nén khí để phun sơn, khí trong máy nén được đưa vào để xé tơi sơn khô, quyện đều và đưa dung dịch sơn ra bên ngoài. Lưu lượng khí nén trong bình chứa không khí ở máy nén có áp suất lớn có thể phun được từ bề mặt sản phẩm cần sơn đến những góc cạnh nhỏ, hẹp mà thiết bị phun sơn khác không thực hiện được. Máy nén khí và súng phun sơn có thể di chuyển tới nhiều vị trí thuận tiện cho công việc.

Tìm hiểu tổng quan về máy nén khí và súng phun sơn
Sử dụng máy nén khí để phun sơn thì nước sơn mịn, bóng đẹp hơn

Người dùng sử dụng máy bơm khí nén phun sơn ra đều, mịn, bóng hơn. Súng phun sơn bằng máy nén khí sử dụng bền hơn loại máy khác và được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp cụ thể như phun sơn gỗ nội thất, cửa sắt, ô tô, xe máy, phun sơn thiết bị điện tử, nhà bếp hay còn được phun men gốm sứ…

>>>Tham khảo: Máy nén khí yếu là do đâu?

Điểm mạnh của máy nén khí phun sơn

Thiết bị máy nén khí tiện dụng, mỗi loại máy có trọng lượng, dung tích bình chứa khí nén, công suất làm việc phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Dù sử dụng trong gia đình, dịch vụ nhỏ lẻ hay trong nhà xưởng, nhà máy có diện tích lớn thì máy nén không khí phun sơn có thể di chuyển dễ dàng tới bất kì vị trí nào người dùng cần.

Súng phun sơn máy bơm khí nén thường sử dụng điện áp ổn định 220V. Người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng thiết bị mà không cần phải trang bị thêm bộ biến đổi điện áp. Đồng thời, sản phẩm cũng tiêu thụ ít điện năng, tiết kiệm chi phí điện năng khi sử dụng máy nén.

Máy nén khí phun sơn tiện lợi trong việc di chuyển
Máy nén khí phun sơn tiện lợi trong việc di chuyển

Bên cạnh đó, sản phẩm máy bơm khí nén được thiết kế cấu tạo motor bằng dây đồng nên tránh tình trạng áp lực làm việc của máy nén lớn giúp quá trình máy nén hoạt động được lâu bền hơn.

Dung tích bình chứa của thiết bị súng phun sơn máy nén khí có lượng khí nạp vào nhanh chóng đề đảm bảo nguồn khí nén trong bình chứa ổn định, giúp công việc được thực hiện liên tục, bảo đảm tiến độ, lớp sơn liên tục, đều màu, láng mịn và có độ thẩm mỹ cao.

Ngoài ra, thiết bị máy bơm khí nén phun sơn có nhiều mức giá để khách hàng thuận tiện trong việc chọn lựa sản phẩm.

Người tiêu dùng có thể lựa chọn sản phẩm máy nén khí phun sơn sao cho phù hợp với khả năng tài chính cũng như thích hợp với nhu cầu sử dụng của mình để mang lại hiệu quả công việc tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.