Những lỗi thường gặp ở máy hút bụi công nghiệp và cách khắc phục

Máy hút bụi là một trong những thiết bị vệ sinh không thể trong mỗi gia đình hiện nay. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng  máy thường xuất hiện một số lỗi kỹ thuật. Sau đây là những thường gặp ở máy hút bụi công nghiệp và cách khắc phục.

Tham khảo: Cách khắc phục máy hút bụi công nghiệp kêu to

Tổng hợp những lỗi thường gặp ở máy hút bụi công nghiệp và cách khắc phục

Trong quá trình máy hút bụi hoạt động, vì nhiều lý do máy có thể gặp phải những lỗi kỹ thuật sau đây:

Lỗi lực hút của máy kém

Đây là một trong số những lỗi khá phổ biến của máy hút bụi. Nếu như máy hút bụi của gia đình bạn xảy ra lỗi này thì bạn nên kiểm tra bộ phận trục và cổ trục có bị khô dầu không. Bởi vì nếu độ bôi trơn của bộ phận này kém sẽ khiến lực hút bụi của máy bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải kiểm tra túi lọc bụi và thùng chứa xem có bị đầy hay bị rách không? Bởi vì khi túi bị đầy bụi sẽ cản trở luồng gió làm cho lực hút của máy giảm. Các bộ phận như ống hút, bàn hút cũng cần phải vệ sinh làm sạch để tránh hiện tượng tắc nghẽn gây giảm lực hút máy.

Các lỗi kỹ thuật thường gặp ở máy hút bụi
Các lỗi kỹ thuật thường gặp ở máy hút bụi

Máy hút bụi nhà xưởng không hoạt động

Máy hút không hoạt động rất có thể nguyên nhân do người dùng không cắm điện cho máy. Vì thế cần phải kiểm tra ổ điện xem đã được kết nối chưa. Nếu chưa thì nên cắm lại. Hoặc bạn cũng có thể kiểm tra hệ thống đường dây dẫn xem có bị đứt hoặc hở ở đâu hay không. 

Nếu đã cắm điện mà máy không hoạt động thì rất có thể do có vật sắc nhọn hoặc kích thước lớn kẹt bên trong máy làm hỏng động cơ hoặc có thể cháy máy. Lúc này bạn cần rút ổ điện, loại bỏ các vật kẹt cứng trong máy và chờ khoảng 30 phút để  hệ thống làm mát máy trở lại rồi mới khởi động máy.

Động cơ không quay

Động cơ máy không quay rất có thể do bị quá tải, bám nhiều bụi bẩn dẫn đến nóng máy. Nếu trường hợp động cơ không quay mà chỉ có tiếng ù thì rất có thể nguyên nhân do cánh quạt bị vướng vào các mảnh vỡ lạ khiến động cơ không quay. Lúc này người dùng cần rút dây nguồn và loại bỏ các vật kẹt cứng ra khỏi máy rồi đợi khoảng 30 cho máy ổn định thì khởi động lại máy.

Động cơ quay nhưng máy không  hút bụi

Trường hợp này rất có thể do máy bị tắc ở đường ống dẫn bụi. Bạn cần kiểm lại ống hút, đầu hút, túi đựng bụi xem có vật gì đó bay vào không. Ngoài ra cũng cần kiểm tra vệ sinh túi lọc bụi và thùng chứa bụi không bị quá tải.  Nếu thùng chứa được khoảng ¾ bụi thì nên vệ sinh thùng và túi lọc cùng lúc, như vậy hiệu quả vệ sinh mới đạt như mong muốn.

Trên đây là một số thông tin về máy hút bụi công suất lớn và cách khắc phục. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã đem lại cho người dùng cách sử dụng máy hút bụi nhà xưởng tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.