Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy rửa xe hơi nước nóng

Bạn mở cửa tiệm rửa xe và muốn trang bị cho cửa hàng chiếc máy rửa xe hơi nước nóng nhưng bạn chưa hiểu rõ được về loại máy này. Đây là chiếc máy rửa xe cao cấp được nhiều trung tâm sửa chữa xe chuyên nghiệp tin dùng bởi hiệu quả cao mà nó mang lại. Một trong những khả năng nổi bật của chiếc máy này đó là tính năng diệt khuẩn, nấm mốc mà không cần dùng hóa chất.

Nếu bạn đang quan tâm đến chiếc máy này thì hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy. Đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn chọn được model phù hợp nhu cầu sử dụng, đồng thời cũng thuận tiện khi bảo dưỡng hay có những vấn đề cần sửa chữa, thay thế linh phụ kiện.

>>> Xem thêm: Ưu điểm của máy rửa xe nước nóng

  1. Tìm hiểu cấu tạo của máy rửa xe hơi nước nóng

Trên thị trường hiện nay, có 2 nhóm máy rửa xe hơi nước nóng là máy rửa xe hơi nước nóng áp suất trực tiếp và máy rửa xe hơi nước nóng áp suất gián tiếp. Vậy cụ thể 2 loại máy này là như nào:

– Máy rửa xe áp lực cao hơi nước nóng áp suất trực tiếp

Các bộ phận chính của máy rửa xe nước nóng áp suất trực tiếp bao gồm hệ thống xả hơi nước nóng, lò hơi, đầu bơm hút nước. Mỗi bộ phận này sẽ có những chức năng chuyên dụng khác nhau:

+ Hệ thống xả hơi nước nóng: hệ thống này bao gồm: cảm biến áp suất, dây dẫn và vòi phun có chức năng là xả hơi nước nóng từ bên trong động cơ ra ngoài môi trường.

+ Lò hơi: nhiệm vụ của lò hơi là đun nóng nước cho đến khi chúng bốc hơi hoàn toàn thì thôi.

+ Đầu bơm hút nước: đầu hút nước sử dụng áp suất của máy hút nước từ bình chứa ra ngoài để máy có thể hoạt động.

Cấu tạo của máy rửa xe hơi nước nóng
Cấu tạo của máy rửa xe hơi nước nóng

– Máy rửa xe hơi nước nóng áp suất gián tiếp

Máy xịt rửa xe hơi nước nóng áp suất trực tiếp bao gồm các bộ phận cơ bản sau: bộ phận tạo áp, bình chứa nước, bộ gia nhiệt, súng phun áp lực, dây dẫn hơi nước nóng,… Giống như máy rửa xe áp suất trực tiếp thì mỗi bộ phận của máy rửa xe áp suất gián tiếp cũng có đặc điểm và chức năng riêng:

+ Bộ phận tạo áp: bộ phận này có chức năng khá quan trọng là tạo áp suất để phun nước nóng ra bên ngoài. Phải dùng một áp suất lớn để hút lượng nước đã được làm nóng ra vòi phun. Sau đó, nước được phun lên bề mặt cần làm sạch với một áp suất phù hợp.

+ Bình chứa nước và bộ phận gia nhiệt: đây chính là điểm tạo nên sự khác biệt giữa máy rửa xe thông thường và máy rửa xe hơi nước nóng. Bộ phận này dùng để đun sôi và gia nhiệt nước. Mức nhiệt có thể làm nóng trong khoảng 100-150°C tùy vào từng loại máy. Vì vậy mà bình chứa nước phải được làm từ một vật liệu đặc biệt có khả năng chịu nhiệt độ và áp suất cao.

+ Các bộ phận khác: tất cả các bộ phận còn lại như dây dẫn, súng phun áp lực, bộ cảm biến nhiệt độ, cảm biến áp suất…phải được cấu thành từ những chất liệu đặc biệt, có khả năng chịu lực và nhiệt độ cao. Những bộ phận này nếu không chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới độ bền và chức năng của máy. Vì vậy bạn cần đặc biệt lưu ý đến chất liệu của những bộ phận này để đảm bảo an toàn cho chính bản thân trong quá trình sử dụng.

  1. Nguyên lý hoạt động máy rửa xe nước nóng

Vì cấu tạo của máy rửa xe hơi nước nóng không giống với những loại máy rửa xe thông thường nên nguyên lý hoạt động của nó cũng đặc biệt không giống bất kỳ loại máy nào.

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy rửa xe nước nóng
Nguyên lý hoạt động của máy rửa xe nước nóng

Nguyên lý hoạt động của máy rửa xe nước nóng là đun nước sôi ở nhiệt độ cao làm cho nước biến đổi thể thành hơi một cách hoàn toàn. Sau đó, hơi nước nhiệt độ cao đó được phun vào bề mặt cần làm sạch bằng áp lực lớn. Các vết bẩn cứng đầu nhất trên bề mặt xe cũng sẽ bị đánh bay một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Nhiệt độ phun từ máy ra khỏi vòi có thể đạt tới 150°C. Kết hợp với áp lực phun mạnh mẽ khiến việc vệ sinh chiếc xe của bạn diễn ra dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết. Chỉ cần 5-6 lít nước là đủ để làm sạch một chiếc xe.

Một số thương hiệu máy rửa xe hơi nước nóng uy tín hàng đầu bạn có thể lựa chọn như: máy rửa xe V-jet, Karcher, Lavor,… Sở hữu một chiếc máy rửa xe hơi nước nóng sẽ giúp công việc rửa xe trở lên dễ dàng và nhanh chóng, chắc chắn sẽ giúp tăng doanh thu, hiệu quả công việc cho cửa hàng rửa xe của bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.