Mẹo chọn mua máy nén khí y tế chuẩn nhất cho người dùng

Trên thị trường hiện nay, khi xét trên yếu tố chất lượng khí nén, chúng ta có 2 dòng máy nén khí là máy nén không dầu và máy nén có dầu. Máy nén khí có dầu được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp. Máy nén khí không dầu dùng chủ yếu dùng trong công nghệ thực phẩm, dược phẩm, y tế,… Vậy chúng ta nên mua máy nén khí y tế như thế nào?

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin giúp quý khách có thể đưa ra được quyết định chọn mua máy nén khí cho phòng khám, bệnh viện chính xác nhất.

>>>Xem bài viết: Vai trò của thiết bị khí nén trong cuộc sống

Loại máy nén khí nào được sử dụng trong ngành y tế?

Ngành y tế có đặc thù là phục vụ trực tiếp con người nên có yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng nguồn khí. Khí cung cấp cho ngành y tế càn phải sạch, khô và 100% không lẫn hơi dầu hay các tạp chất khác. Vì vậy, máy nén khí không dầu chính là thiết bị cần đầu tư cho các phòng khám, bệnh viện, phòng thí nghiệm,… Thiết bị có chức năng khử trùng các thiết bị y tế, nạp khí cho bình nén khí thở phục vụ bệnh nhân và cung cấp khí nén cho hoạt động của máy khoan, máy thổi, máy phun đa chức năng,… tại các phòng khám nha khoa.

Sử dụng máy nén khí không dầu phục vụ hoạt động của các thiết bị nha khoa
Sử dụng máy nén khí không dầu phục vụ hoạt động của các thiết bị nha khoa

Ưu điểm khi sử dụng máy nén không dầu:

– Máy cung cấp khí nén sạch 100%, không có bụi bẩn hoặc tạp chất, không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của con người và môi trường xung quanh.

– Dùng máy giúp tiết kiệm chi phí chi phí đầu tư và chi phí bảo dưỡng thiết bị vì việc bảo dưỡng định kỳ máy không cần phải làm sạch, bảo trì bộ lọc tách dầu.

– Cấu tạo máy đơn giản, dễ càng can thiệp sửa chữa khi không may gặp phải sự cố không mong muốn.

Cách chọn mua máy nén khí y tế

Để mua được sản phẩm máy nén khí y tế chất lượng tốt cho phòng khám, bệnh viện, người dùng cần chú ý tới những vấn đề sau:

– Nên chọn mua máy bơm khí nén không dầu của những thương hiệu lớn đã được kawngr định về chất lượng và có chứng nhận kiểm tra chất lượng khí nén đầu ra bởi một tổ chức trung gian trên thế giới. Một số cái tên tiêu biểu là Ingersoll Rand, Kobelco, Compkorea, Atlas Copco, Hitachi,…

Nên mua máy nén khí y tế mới 100% để phục vụ công việc tốt nhất
Nên mua máy nén khí y tế mới 100% để phục vụ công việc tốt nhất

– Nên mua máy nén không khí y tế mới 100%. Nguyên nhân là vì máy đã qua sử dụng tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro, hỏng hóc khi làm việc, ảnh hưởng tới hoạt động cứu chữa bệnh nhân. Thêm vào đó, máy cũ có thể không đảo bảo chất lượng khí nén phục vụ cho mục đích sử dụng trong ngành y tế.

– Nên đầu tư máy nén khí và toàn bộ hệ thống đi kèm đồng bộ để đảm bảo xử lý khí nén hoàn toàn trước khi dùng cho mục đích sử dụng cuối cùng. Các thiết bị đi kèm thường bao gồm: máy sấy khí, bình chứa khí nén, các bộ lọc (thường gồm 4 cấp độ lọc),…

Ngoài những lưu ý quan trọng khi mua máy bơm khí nén, trong quá trình vận hành và bảo dưỡng thiết bị, người dùng cũng cần tuân thủ đúng hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo chất lượng khí nén đầu ra luôn đáp ứng được mục đích sử dụng trong phòng khám, bệnh viện.

Nắm được những lưu ý quan trọng khi mua máy nén khí y tế trên đây sẽ giúp quý khách có thể chọn được sản phẩm có chất lượng tốt, hiệu quả cao, tuổi thọ dài lâu cho trung tâm y tế của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.