Đầu tư thiết kế mô hình trạm rửa xe chuyên nghiệp hiện đại thu hút khách

Để gây dựng một cửa hàng kinh doanh rửa xe hiệu quả thì bạn cần đầu tư một mô hình trạm rửa xe khác biệt, đa dạng, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, đầy đủ. Tuy nhiên, mở một cửa hàng rửa xe không hề đơn giản. Bạn cần giải quyết được những vấn đề như chiến lược kinh doanh theo trào lưu, xu hướng, mới và người kinh doanh phải có tư duy bứt phá, không đi theo lối mòn.

Nhiều chủ đầu tư muốn kinh doanh trạm rửa xe nhưng chưa có kinh nghiệm nên họ khá băn khoăn về việc này. Chúng tôi đã tham khảo những mô hình kinh doanh tiệm rửa xe chuyên nghiệp và đúc rút được một số kinh nghiêm trong bài viết dưới đây.

Mô hình trạm rửa xe truyền thống
Mô hình trạm rửa xe truyền thống

Những hình thức kinh doanh trạm rửa xe chuyên nghiệp

– Rửa xe kết hợp dịch vụ ăn uống là một trong những chiến lược kinh doanh mới nổi hiện nay. Hình thức kinh doanh này được khá nhiều người áp dụng. Khi xây dựng mô hình rửa xe kết hợp dịch vụ ăn uống cần đáp ứng các yêu cầu về mặt bằng thông thoáng, sạch sẽ. Khu vực ăn uống được cách ly với khu rửa xe để đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

– Kết hợp giữa rửa xe và cafe. Đây là phương pháp kinh doanh được nhiều chủ đầu tư sử dụng. Mô hình kinh doanh kết hợp này xuất hiện từ nguyên do nhiều khách hàng đến rửa xe nhưng phải chờ đợi quá lâu. Chính vì để khách hàng rửa xe chờ đợi nên nhiều cửa hàng rửa xe đã mất nhiều lượt khách.

Thiết kê mô hình trạm rửa xe chuyên nghiệp
Mô hình kinh doanh tiệm rửa xe kết hợp dịch vụ đi kèm

Do vậy, chiến lược kinh doanh phù hợp ở hình thức kinh doanh này là sự kết hợp hài hòa giữa việc rửa xe và cafe. Đồng thời, chi phí đầu tư một tiệm cafe dưới dạng phối hợp này cũng không quá nhiều nếu mặt phẳng của bạn đủ rộng.

– Mô hình rửa xe tự động khác với hình thức kinh doanh kết hợp như ở trên. Phương pháp rửa xe bằng công nghệ tự động nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp, có tính cạnh tranh cao để tạo ra sự khác biệt, cũng như mô hình này giúp tiết kiệm thời gian và công sức chờ đợi cho người rửa xe.

Chuẩn bị dụng cụ cần thiết cho mô hình trạm rửa xe chuyên nghiệp

Để trạm rửa xe đạt tiêu chuẩn chất lượng, thái độ phục vụ của nhân viên và trang thiết bị đầy đủ, phù hợp tạo nên tính chuyên nghiệp cho mô hình kinh doanh trạm rửa xe. Nếu như mặt bằng là yếu tố khách quan, tạo đòn bẩy cho hiệu quả kinh doanh thì yếu tố quyết định cho sự thành bại của việc kinh doanh đó là thiết bị rửa xe ô tô chuyên nghiệp.

Bạn cần lên danh sách những thiết bị cần mua phục vụ cho tiệm rửa xe
Bạn cần lên danh sách những thiết bị cần mua phục vụ cho tiệm rửa xe

Giả sử trường hợp, chủ tiệm rửa xe đầu tư dụng cụ rửa xe không đạt chất lượng như máy rửa xe không ra nước hay máy xì khô không hoạt động, thái độ phục vụ của nhân viên không tốt sẽ dẫn tới tình trạng khách hàng chán nản, chờ đợi hoặc không hài lòng về chất lượng phục vụ.

Bộ dụng cụ rửa xe gồm các thiết bị máy rửa xe, máy nén khí, máy phun bọt tuyết, cầu nâng 1 trụ, máy hút bụi công nghiệp, các loại xô chậu, khăn lau, dung dịch rửa xe… để tạo nên tính chuyên nghiệp cho một trạm rửa xe.

>>>Tham khảo: Giá trọn bộ thiết bị rửa xe ô tô

Ngoài những thông tin mà chúng tôi cung cấp, để đầu tư mô hình trạm rửa xe chuyên nghiệp thì chủ đầu tư nên cân nhắc đến số vốn đầu tư bạn bỏ ra có phù hợp với hình thức kinh doanh như hoạch định của bạn hay không. Đồng thời, mật độ dân số, địa hình, giao thông cũng quyết định đến sự thành bại của việc kinh doanh cửa hàng rửa xe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.