Hướng dẫn chỉnh áp suất máy rửa xe theo nhu cầu sử dụng

Việc điều chỉnh áp suất máy rửa xe đem lại hiệu quả cao trong công việc. Áp suất của thiết bị phun rửa xe cao áp mạnh mẽ. Trong quá trình thiết bị vận hành, máy phun rửa xe có thể bảo đảm bảo được hiệu suất công việc, những loại bùn đất trên xe sạch sẽ, sơn xe không bị hư hại. Đồng thời áp suất của thiết bị rửa xe tùy biến theo từng đối tượng. 

Bài viết sau đây sẽ giúp người sử dụng hiện đang có nhu cầu sử dụng thiết bị rửa xe hiểu hơn về cách điều chỉnh áp suất máy rửa xe theo nhu cầu sử dụng.

Tại sao cần chỉnh áp suất máy rửa xe khi sử dụng?

Trên thực tế, mục đích của việc sử dụng các sản phẩm rửa xe như xe máy, ô tô, sàn nhà, sân vườn, dụng cụ gia đình… hay trong mỗi công việc là hoàn toàn khác nhau. Thông thường, những chiếc máy xịt rửa xe máy cần có áp lực nước trong khoảng từ 50 đến 80 bar. Bên cạnh đó, có những đồ vật, máy móc, vị trí cần làm sạch với áp lực nước khoảng 100 – 130 bar hoặc lớn hơn.

Việc chỉnh áp suất máy rửa xe giúp công việc rửa xe diễn ra hiệu quả hơn
Việc chỉnh áp suất máy rửa xe giúp công việc rửa xe diễn ra hiệu quả hơn

Nếu bạn điều chỉnh áp lực nước quá cao thì đồ vật nhanh bị hỏng hơn, nước sơn dễ bị ăn mòn do lưu lượng nước thoát ra nhiều. Trong trường hợp, thiết bị rửa xe có áp lực nước quá thấp thì lưu lượng nước phun ra không thể rửa trôi được bụi bẩn.

Bên cạnh đó, khi bạn điều chỉnh áp lực nước phù hợp với nhu cầu sử dụng thì tuổi thọ của máy còn được nâng cao hay chi phí về năng lượng nước, điện được tiết kiệm hiệu quả. Do đó, người dùng khi điều chỉnh áp lực nước ở máy phun rửa xe quan trọng và rất cần thiết.

Phương pháp điều chỉnh áp suất máy rửa xe hiệu quả nhất

Đối với từng thiết bị rửa xe thì có các cách điều chỉnh áp lực nước khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta có thể điều chỉnh áp suất máy rửa xe theo những cách cơ bản sau:

Cách 1: Thông qua hệ thống bộ phận súng phun rửa áp lực cao và đầu béc

Các bộ phận này có chức năng điều chỉnh góc phun thì người dùng có thể điều chỉnh áp suất của thiết bị. Ngày nay, hầu hết những thiết bị rửa xe được phân phối trên thị trường như máy xịt rửa xe mini, máy phun rửa xe cao áp đều kèm theo bộ béc phun có 4 chức năng.

Mỗi đầu béc phun tạo ra áp lực nước với những góc khác nhau. Công việc rửa xe nhanh chóng, gọn gàng hơn giúp cho người dùng có thể tiết kiệm lượng nước trong quá trình phun rửa. Khi sử dụng đầu béc cho công việc rửa xe thì người dùng nên sử dụng loại đầu béc phun 25◦, tạo áp lực nước không cao, dễ dàng rửa trôi các vết bụi bẩn bám bên ngoài của thiết bị.

Tiếp đó, người dùng tiến hành điều chỉnh áp lực nước đến loại béc phun 15◦ để rửa gầm xe. Loại đầu béc 0◦ giúp làm sạch các vết bẩn cứng đầu bám vào bánh, gầm xe…  dễ dàng. Kết thúc chu trình rửa xe, người dùng sử dụng đầu béc phun 40◦ để vệ sinh những vết bẩn còn sót lại.

Chỉnh áp suất máy rửa xe vô cùng dễ dàng
Chỉnh áp suất máy rửa xe vô cùng dễ dàng

Cách 2: Điều chỉnh van áp lực kết hợp đồng hồ đo áp ở thiết bị rửa xe.

Khi thiết kế máy phun rửa xe thì các hãng sản xuất thường chế tạo núm vặn chỉnh áp 2 chiều gồm 1 chiều giảm áp(-), chiều còn lại tăng áp (+). Người dùng chỉ cần điều chỉnh núm vặn ở đầu máy hoặc ngoài thân thiết bị rồi điều chỉnh và quan sát đồng hồ phù hợp. Cụ thể như:

– Khi rửa xe ô tô thì người dùng cần điều chỉnh áp lực của thiết bị rửa xe ở mức 110 – 130bar. 

– Nếu thiết bị rửa xe dùng để phun rửa xe máy thì người dùng nên điều chỉnh áp lực nước phun ra từ 60-80 bar.

– Nếu dụng cụ cần vệ sinh được sản xuất với nguyên liệu cứng như sàn nhà, bê tông, nền nhà xưởng thì bạn cần điều chỉnh máy móc ở mức áp suất cao từ 130-250 bar.

|| Đọc thêm: Sửa lỗi máy rửa xe bị rò điện như nào cho an toàn?

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây sẽ là mang lại nhiều nguồn thông tin giúp người dùng điều chỉnh áp suất máy rửa xe phù hợp. Những công việc của bạn như vệ sinh phương tiện xe cộ, nhà cửa, sân vườn,… đạt hiệu quả nhanh gọn nhất và tiết kiệm thời gian, chi phí cho người sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.