Cách khắc phục máy hút bụi công nghiệp kêu to

Chiếc máy hút bụi công nghiệp bạn đang sử dụng phát ra tiếng ồn lớn? Bạn muốn khắc phục tình trạng này nhanh chóng? Vậy thì hãy theo dõi bài chia sẻ sau đây của tôi để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tối ưu nhất.

Một số nguyên máy hút bụi công nghiệp kêu to và cách khắc phục

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy hút bụi công nghiệp kêu to. Nhưng nguyên nhân chính do các yếu tố sau đây:

Do đường hút xảy ra vấn đề

Tuy bộ phận đường ống hút bụi không tạo ra âm thanh nhưng bộ phận này cũng là một nguyên nhân ảnh hưởng đến âm thanh phát ra từ máy. Khi đường ống hút bụi bị các loại bụi bẩn và rác như tóc, lông thú, mảnh kim loại …. làm tắc thì sẽ khiến máy gây ra tiếng ồn lớn khi vận hành.

Để khắc phục tình trạng này bạn nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh các bộ phận như: bàn hút bụi, bàn hút nước, ống mềm… Đây là những bộ phận thường xuyên phải tiếp xúc với bụi bẩn và rác nên rất dễ tắc nghẽn.

Cách khắc phục máy hút bụi kêu to
Cách khắc phục máy hút bụi kêu to

Tham khảoLợi ích khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp cho các doanh nghiệp

Do túi lọc bụi, thùng chứa đầy

Túi lọc bụi là bộ phận có tác dụng giữ lại những hạt bụi siêu nhỏ. Do đó sau một thời gian bộ phận này sẽ bị quá tải khả năng lọc bụi không còn tốt như trước nữ. Nếu không vệ sinh thường xuyên bộ phận này sẽ khiến cho máy hoạt động không được trơn tru, bụi bị kẹt lại ở đường hút bụi.

Đặc biệt túi rác nếu đầy mà không được vệ sinh sẽ che lấp đường gió, lục hút của máy sẽ bị giảm. Lúc này máy phải tăng công suất hoạt động làm cho vỏ máy nóng và phát ra tiếng ồn. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến máy bị cháy. Do đó nên vệ sinh hai bộ phận này thường xuyên.

Động cơ của máy xảy ra vấn đề

Motor là một bộ phận của máy hút bụi nhà xưởng. Sau một thời gian sử dụng bụi bẩn thường bám rất nhiều vào động cơ máy. Đồng thời phần chổi than sẽ bị mòn và tạo ra âm thanh lớn khi vận hành máy. Do đó để khắc phục tình trạng vận hành máy gây ra tiếng ồn thì bạn nên kiểm tra, bảo dưỡng động cơ định kỳ và thay chổi than kịp thời để đảm bảo máy vận hành ổn định, an toàn.

Do yếu tố độ hở của khung vỏ

Phần khung vỏ máy sau một thời gian sử dụng thường bị lỏng ra, động cơ trong máy sẽ bị rung và độ ồn phát ra cũng lớn hơn bình thường. Để khắc phục thì người sử dụng nên kiểm tra và vặn chặt các ốc vít liên kết phần vỏ máy.

Một số lưu ý khi sử dụng máy hút bụi

Để tránh tình trạng máy hút bụi công suất lớn vận hành phát ra tiếng ồn to thì bạn nên lưu ý một số điểm sau:

  • Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để đảm bảo máy vận hành được đúng và ổn định.
  • Không nên để máy hoạt động trong một thời gian dài
  • Khi vận hành máy nếu thấy có âm thanh bất thường thì nên dừng sử dụng máy để kiểm tra kịp thời
  • Thường xuyên bảo dưỡng máy định kỳ để phát hiện sớm các lỗi kỹ thuật máy.

Trên đây là một số thông tin về các nguyên nhân máy hút kêu to và cách khắc phục. Hy vọng rằng bài viết đã đem lại những thông tin hữu ích cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.