Cách chọn mua máy hút bụi phù hợp với nhu cầu vệ sinh

Nếu người dùng đang cần tìm mua máy hút bụi đa năng thì sẽ có vô vàn lựa chọn trên thị trường. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của người tiêu dùng. Thấy hiểu điều này, trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với quý khách những thông tin cơ bản về cách chọn mua máy hút bụi phù hợp với nhu cầu vệ sinh.

Về cơ bản, sẽ có những dòng máy khác nhau phù hợp với yêu cầu công việc riêng biệt. Dưới đây là gợi ý dành cho bạn.

Vệ sinh nhà cửa với máy hút bụi thẳng đứng, máy hút bụi dạng nằm

Máy hút bụi thẳng đứng chính là thiết bị mà bạn nên lựa chọn cho gia đình mình. Máy có tay cầm dài và chân đòn bẩy, phù hợp sử dụng để hút bụi trên sàn nhà, giúp người dùng không phải cúi người khi hút bụi như các loại máy khác. Bên cạnh đó, chúng cũng có khả năng làm việc tốt nhất trên thảm trải sàn, hút sạch bụi, mảnh rác vụn trên nền nhà, trong các ngóc ngách,… Hạn chế của dòng máy này là người dùng phải sử dụng các phụ kiện đi kèm để vệ sinh ở các góc, đi lên xuống cầu thang.

Máy hút bụi thẳng đứng
Sử dụng máy hút bụi thẳng đứng để vệ sinh nhà cửa

Máy hút bụi dạng nằm cũng là dòng máy lý tưởng cho bạn khi cần một thiết bị vệ sinh nhà ở lý tưởng. Với công suất dao động từ 800 – 2000W (tùy sản phẩm, thương hiệu) và nhiều phụ kiện đi kèm, thiết bị cho khả năng vệ sinh mọi ngóc ngách trong nhà ở với thời gian ngắn nhất. Đặc biệt, dòng máy này làm việc khá êm ái, nhẹ nhàng, không gây ảnh hưởng tới sự nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, đây là lựa chọn vệ sinh lý tưởng cho gia đình.

Rảnh tay dọn nhà với robot hút bụi

Theo hướng dẫn cách chọn mua máy hút bụi phù hợp với nhu cầu vệ sinh của các chuyên gia, nếu không có thời gian dọn dẹp hằng ngày thì robot hút bụi chính là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Các loại robot hút bụi trên thị trường hiện nay có khả năng tự lập bản đồ và con đường sẽ đi, tự động thu gom bụi bẩn (thậm chí lau nhà) trên đường đi. Bên cạnh đó, khi gần hết pin, máy sẽ tự động chạy về vị trí sạc điện. Đồng thời, máy cũng làm việc khá êm ái, nhẹ nhàng. Đây là dòng máy khá lý tưởng để làm sạch cho những gia đình ở chung cư, một tầng, không có cầu thang phức tạp vì máy không thể tự động di chuyển trên cầu thang.

Robot hút bụi
Robot hút bụi giúp người dùng rảnh tay trong việc dọn dẹp nhà ở

Hạn chế của robot hút bụi là công suất và khoang chứa bụi khá nhỏ nên máy chủ yếu dùng để vệ sinh bụi bẩn, rác nhỏ, không thích hợp hút bụi cho không gian rộng, nhiều loại rác bẩn phức tạp. Đồng thời, một số loại robot hút bụi thông minh không thể hoạt động trên thảm nên đây cũng là nhược điểm của dòng sản phẩm này. Đặc biệt, giá máy hút bụi robot thường trên 6 triệu đồng (có thể lên tới hơn 10 triệu đồng) nên dòng sản phẩm này chỉ phù hợp với những gia đình có điều kiện tài chính dư dả.

Vệ sinh văn phòng, nhà xưởng với máy hút bụi công nghiệp

Đối với nhu cầu vệ sinh cho không gian rộng như văn phòng, nhà xưởng thì máy hút bụi hút nước chính là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Máy có công suất dao động từ 1000 – 3900W, thùng chứa bụi dung tích từ 15 – 90L, phù hợp để làm sạch những không gian nhỏ như văn phòng, cửa hàng tạp hóa tới những khu vực rộng lớn như sân bay, nhà ga, trường học, trung tâm thương mại,… Nhờ khả năng hút bụi – nước vượt trội cùng bộ phụ kiện đi kèm đa năng, thiết bị giúp đơn vị sử dụng tiết kiệm nhiều chi phí thay cho việc thuê mướn nhân viên vệ sinh mà vẫn đảm bảo được yêu cầu làm sạch tuyệt đối.

Máy hút bụi hút nước
Chọn mua máy hút bụi công nghiệp để vệ sinh văn phòng, nhà xưởng

Máy hút bụi cầm tay – thích hợp vệ sinh đồ đạc, nội thất ô tô

Nếu cần một thiết bị để vệ sinh đồ đạc trong gia đình hoặc nội thất ô tô thì máy hút bụi cầm tay chính là lựa chọn lý tưởng cho người dùng. Máy có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, công suất dao động trong khoảng 100 – 800W, phù hợp để hút bụi bẩn, rác vụn, tàn thuốc lá,… trên giá sách, hộc tủ, rèm cửa hoặc nội thất ô tô. Đặc biệt, với giá khởi điểm chỉ khoảng 400.000 đồng, đây chính là thiết bị lý tưởng để đầu tư cho nhiều gia đình hiện nay.

Tham khảo thêm: Những điều cần tránh khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Hy vọng thông tin trên đã giúp người dùng nắm được cách chọn mua máy hút bụi phù hợp với nhu cầu vệ sinh của gia đình, đơn vị mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.